ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย ย้อนวัยดารา ย้อนวัยเด็ก ละครบุพเพสันนิวาส วีรกรรมวัยเด็ก หมื่นเรือง

ส่องภาพวัยเด็ก และวีรกรรมสุดแสบ ปั้นจั่น ปรมะ

Home / หนุ่มหน้าใส / ส่องภาพวัยเด็ก และวีรกรรมสุดแสบ ปั้นจั่น ปรมะ

ทีนเอ็มไทยขอย้อนวัยเรียนหนุ่มหล่อ หุ่นล่ำ ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย ที่สาวๆ หลงกันทั่วประเทศ หนุ่มปั้นจั่น เข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นศิลปิน Nice 2 Meet U ก่อนที่จะผันตัวเองมาเป็นพิธีกร นายแบบ นักแสดง เขามีผลงานเด่นจากละครเรื่องบางระจัน ในบทสังข์ และบทหมื่นเรือง จากเรื่องบุพเพสันนิวาส (หนุ่มปั้นจั่นนี่เหมาะกับบทละครย้อนยุคมากๆ) วันนี้เราจะไปติดตามเรื่องราววัยเรียนของหนุ่มคนนี้กัน

ส่องภาพวัยเด็ก และวีรกรรมสุดแสบ ปั้นจั่น ปรมะ

ปั้นจั่น

ประวัติ

ชื่อ : ปรมะ อิ่มอโนทัย

ชื่อเล่น : ปั้นจั่น

วันเกิด : 9 สิงหาคม พ.ศ. 2529

การศึกษา : 

  • ระดับประถมศึกษา ถึง มัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
  • คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาศิลปะการแสดงและกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ผลงาน :

-ยอดรักนักสู้
-บางระจัน (ละครโทรทัศน์)
-กระตุกหนวดเสือ
-สองหัวใจนี้เพื่อเธอ
-สะใภ้จ้าว
-กามเทพหรรษา
-กามเทพออกศึก
-กามเทพออนไลน์
-กามเทพปราบมาร
-บ่วงบรรจถรณ์
-บุพเพสันนิวาส รับบท หมื่นเรืองราชภักดี (พ่อเรือง) / เรืองฤทธิ์ / หลวงเรืองภักดี
-นักสู้เทวดา เทวฤทธิ์
-เพลิงรักเพลิงแค้น
-ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

ปั้นจั่น ปรมะ เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) ช่วงม.ปลาย เรียนศิลป์คำนวณ ครั้งหนึ่งหนุ่มปั้นจั่นได้มีโอกาสไปออกรายการรถโรงเรียนทำให้ทราบว่า หนุ่มคนนี้มีวีรกรรมแสบๆ เพียบ

ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแก๊งค์ 5 พี่น้อง ในโรงเรียน เล่นตีเพื่อนด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ หรือทิชชู่ชุ่มน้ำปาใส่คนอื่น แกล้งคนที่อยู่ในลิฟต์ก็ทำมาแล้ว

แต่ที่เห็นว่าเป็นเด็กแสบ ประจำโรงเรียนแบบนี้ พออยู่ในมาดพี่ชาย ดูแลน้องสาวแท้ๆ ที่หลายคนไม่ค่อยรู้จัก ก็คือ น้องแป้งจี่ ถือได้ว่าเป็นพี่ชายที่หวงน้องสาวมากๆ

แป้งจี่

เคยมีเหตุการณ์สมัยเรียนที่น้องสาว เอารองเท้าเพื่อนผู้ชายมาใส่ ปั้นจั่น ก็ดุน้องสาวให้ไปเปลี่ยนรองเท้าเดี๋ยวนั้น และอย่าทำอีก มันดูไม่ดี หรือเหตุการณ์ที่น้องกำลังยื้อของกับเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียน ปั้นจั่นเห็นปุ๊บก็สั่งให้เพื่อนชายหยุดยื้อ ไม่งั้นโดน…แน่ (น่ากลัวจัง) เรียกได้ว่า พี่ชายคนนี้ทั้งห่วงทั้งหวงน้องสาวมากๆ ผู้ชายคนไหนเข้ามาละก็ ระวังตัวไว้เลย จนปั้นจั่นถึงกับบอกน้องสาวว่า “จะหาผู้ชายก็ต้องหาผู้ชายที่ดูแลได้ ถ้าหาไม่ได้ ก็ไม่ต้องมี!! พี่ชายดูแลน้องได้”

นอกจากนี้ในช่วงสมัยประถม หนุ่มปั้นจั่น ยังได้เล่นโขนโรงเรียน รับบทเป็นเทวดา และพระราม พระเอกของเรื่องอีกด้วย เหตุผลที่ถูกรับเลือกนั้นก็เป็นเพราะหน้าตาดี มีใบหน้ารูปไข่ ใส่ชฎาสวย บุคลิกดี และมีความสามารถ นั้นเอง

ที่มาภาพจาก IG @punjanprama, รายการรถโรงเรียน

หมื่นเรือง
หมื่นเรือง กับแม่หญิงจันทร์วาด