SHINee คีย์ จงฮยอน บอยแบนด์เกาหลี มินโฮ อนยู แทมิน

ทำความรู้จัก 5 สมาชิกวง SHINee

Home / หนุ่มหน้าใส / ทำความรู้จัก 5 สมาชิกวง SHINee

ใครโตมากับวง SHINee กันบ้าง? ศิลปินบอยแบนด์เกาหลี ที่เริ่มเปิดตัวเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2008 ด้วยเพลง Replay จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็เกือบจะ 10 ปี ด้วยความที่วงนี้มีเสน่ห์ทั้งหน้าตาศิลปิน เสียงร้อง ดนตรีมีเอกลักษณ์ และท่าเต้นทรงพลัง จึงทำให้พวกเขาได้รับการตอบรับจากแฟนคลับได้เป็นอย่างดี จนทำให้สาวๆ กลายเป็นติ่ง SHINee World หรือ Shawol นั้นเอง

ทำความรู้จัก 5 สมาชิกวง SHINee

สมาชิกทั้ง 5 ของวง SHINee ได้แก่ จงฮยอน, คีย์, อนยู, แทมิน และ มินโฮ  พวกเขามีผลงานเพลงฮิตออกมามากมาย ไม่ว่าเพลง Amigo, Ring Ding Dong, Lucifer เป็นต้น

1.อนยู (Onew)

อนยู

เป็นลีดเดอร์ผู้น่ารัก แห่งวง SHINee และนักร้องนำ นอกจากนี้เขายังมีความสามารถด้านการแสดง พิธีกร นักแต่งเพลง นักจัดรายการวิทยุ อีกด้วย เกิดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ค.ศ. 1989 (28 ปี) จังหวัดคย็องกี ประเทศเกาหลีใต้ และในสมัยเรียนชั้นมัธยม เขาสามารถสอบได้อันดับที่ 2 ของโรงเรียนอีกด้วยนะ ด้านการศึกษา เคยศึกษาที่ Kwanmyong Information Industry Hig School

2.จงฮยอน (Jonghyun)

หนุ่มเสียงดี และเป็นเสียงหลักของวง จนได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์ที่เราคุ้นหู อย่าง So Goodbye, Dear My Family, 1 Out of 100 เป็นต้น เขาเกิดเมื่อวันที่ 8 เมษายน ค.ศ. 1990 ในโซล เกาหลีใต้ ด้านการศึกษา สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมต้นดงซอง ช่วงมัธยมปลายที่เดชิน และเข้าเรียนโรงเรียนสอนดนตรี Seoul Music Institute

จงฮยอน

และล่าสุดกับข่าวสะเทือนใจวงการ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2560 สื่อเกาหลีหลายสำนักรายงานข่าวตรงกัน โดยอ้างอิงข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พบร่างของ จงฮยอน ในสภาพหมดสติ ที่อพาร์ทเม้นต์ของเขาในย่านชองดัม เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ไม่ทันกาล อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างแน่ชัด โดยบางสำนักข่าวกล่าวว่านักร้องฆ่าตัวตายด้วยการรมควันพิษ และมีการส่งข้อความอำลาไปถึงพี่สาวของเขาด้วย ขณะเดียวกันทางต้นสังกัด SM Entertainment ยืนยันถึงการเสียชีวิตของ จงฮยอน SHINee แล้ว โดยกล่าวว่าพิธีศพจะเป็นไปอย่างส่วนตัว โดยมีเฉพาะญาติ เพื่อน และเพื่อนร่วมงาน เข้าร่วมพิธีเท่านั้น

ติดตามอ่านต่อได้ที่ music.mthai.com/news

3.คีย์ (Key)

เป็นนักร้องเสริม, แร็ปเปอร์นำ, นักเต้นนำ นอกจากนี้เขายังมีผลงานด้านละคร ภาพยนตร์อีกด้วย คีย์เกิดเมื่อวันที่ 23 กันยายน ค.ศ. 1991 (26 ปี) ในแทกู ประเทศเกาหลีใต้ สำเร็จการศึกษาที่โรงเรียนประถมจีมโย โรงเรียนมัธยมยองจิน (แดกู) และเคยเรียนที่ลอสแอนเจลิสหนึ่งปี

คีย์

4.มินโฮ (Minho)

เป็นภาพลักษณ์ของวง นักร้องเสริม, แร็ปเปอร์หลัก และนักเต้นนำ เกิดเมือ่วันที่ 9 ธันวาคม ค.ศ. 1991 (26 ปี) ทีอินช็อน ประเทศเกาหลีใต้ สำเร็จการศึกษาที่ระดับมัธยมต้นยอนซอง และระดับมัธยมปลายคอนกุก ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัยบูซก โดยศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยคอนกุกในคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ ค.ศ. 2010 มินโฮเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปในด้านทักษะกีฬาของเขา ซึ่งอยู่ในอันดับต้น ๆ จากการสำรวจไอดอลกีฬาทางโทรทัศน์หลายแห่ง นอกจากนี้คุณพ่อของมินโฮยังเป็นผู้กำกับทีมฟุตบอลมืออาชีพในเค-ลีก ซึ่งกำกับทีมทีมแดจอนซิติเซน

มินโฮ

5.แทมิน (Taemin)

เป็นมักเน่ของวง และเป็นนักร้องนำ, นักเต้นหลัก, เซ็นเตอร์, นักแสดง นายแบบ และพิธีกร เกิดวันที่ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 1993 (24 ปี) ในโซล เกาหลีใต้ ด้านการศึกษาชั้นประถมที่ชินฮัก –และมัธยมที่ชองดับ 

แทมิน

ที่มาจากภาพ SM, SHINee