ตูน บอดี้สแลม ตูนบอดี้สแลม บอดี้สแลม ย้อนวัยเด็ก ย้อนวัยเรียน อาทิวราห์ คงมาลัย

ย้อนวัยเด็กชายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม

Home / หนุ่มหน้าใส / ย้อนวัยเด็กชายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม

ช่วงนี้พี่ ตูนบอดี้สแลม ของเราโคตรฮิตบิ๊กบึ้มจริงๆ ได้สร้างสุดยอดปรากฏการณ์ทางสังคม โดยทำโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อนำเงินบริจาคมอบให้โรงพยาบาลในการจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ เริ่มตั้งแต่ปี 2559 จนได้รับเสียงชื่นชมในการวิ่งระยะไกลรับบริจาคช่วยเหลือสังคม วันนี้ทีนเอ็มไทยเลยขอพามาย้อนวัยเด็กของพี่ตูน รวมทั้งประวัติและเรื่องราวความสามารถต่างๆ ที่เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชน กับการเต็มที่และทุ่มเทในทุกเรื่องจริงๆ

ย้อนวัยเด็กชายอาทิวราห์ คงมาลัย
หรือ ตูน บอดี้สแลม

คงไม่มีใครไม่รู้จัก ตูนบอดี้สแลม นักร้องนำและนักแต่งเพลงของวงบอดี้สแลม เรียกว่าวงนี้เล่นคอนเสิร์ตไหนก็มันส์ อีกทั้งยังมีศักดิ์เป็นหลานของแอ๊ด คาราบาว และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ตั๊ก บงกช อีกด้วย แต่หลายคนอาจไม่คุ้นกับชื่อ อาทิวราห์ คงมาลัย

ชื่อ : อาทิวราห์ คงมาลัย

ชื่อเล่น : ตูน

เกิดวันที่ : 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2522

เป็นคนจังหวัด : สุพรรณบุรี

ในปี พ.ศ. 2549 รางวัล อาทิวราห์ คงมาลัย ได้รับรางวัล ลูกกตัญญูดีเด่นเนื่องในวันแม่แห่งชาติ 

ด้านการศึกษา 

สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี

สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

เครดิตภาพจาก FB : Tongthong Chandransu

และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1

เมื่อจบการศึกษาเคย ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ ได้ประมาณ 2 ปี

ความสามารถด้านดนตรี

อาทิวราห์ คงมาลัยหลังได้รางวัลชนะเลิศจากเวทีการประกวดฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 (พ.ศ. 2539) และเซ็นสัญญากับทางค่ายเพลง มิวสิก บั๊กส์ และวางจำหน่ายอัลบั้มชุดที่ 1 ละอ่อน ในปี 2540 และ อัลบั้มชุดที่ 2 เทพนิยายนายเสนาะ ในปี 2542 หลังจากนั้นสมาชิกวงก็ได้แยกย้ายกันไปเรียนต่ออ ก่อนที่สมาชิกบางส่วนในวงได้ไปศึกษาเรียนต่อ และในเวลาต่อมานี้ อาทิวราห์ และ ธนดล ช้างเสวก, รัฐพล พรรณเชษฐ์ ได้ก่อตั้งวงใหม่ขึ้นมา บอดี้แสลม

ความสามารถด้านกีฬา

ด้านกีฬา อาทิวราห์ คงมาลัย เป็นผู้เข้าร่วมการแข่งขันรายการเทเบิลเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2554 และ 2555  โดยในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2554 เป็นฝ่ายแพ้วัชรพล ราชโหดี 3-2 เกม และปีถัดมา ได้จับคู่กับอดีตนักกีฬาทีมชาติไทย อย่างสุริยะ พ่วงสมบัติ ในวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ในประเภทชายคู่ อย่างไรก็ตามทั้งคู่เป็นฝ่ายแพ้ที่ 2-3 เกมในรอบคัดเลือก

ในปี พ.ศ. 2557 อาทิวราห์ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเข้าร่วมทีมเทเบิลเทนนิสของจังหวัดเจ้าภาพ และเป็นตัวแทนนักกีฬากล่าวคำปฏิญาณตนในพิธีเปิด

นอกจากนี้แล้ว อาทิวราห์ยังเป็นแฟนประจำสุพรรณบุรีเอฟซี และทอตนัมฮอตสเปอร์ ชื่นชอบในการเล่นฟุตบอล, ปั่นจักรยาน รวมถึงยังเคยลงแข่งขันไตรกีฬา

ด้านสังคม

ในปี พ.ศ. 2559 อาทิวราห์ คงมาลัย ได้สร้างสุดยอดปรากฏการณ์ทางสังคม โดยทำโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” เพื่อนำเงินบริจาคมอบให้โรงพยาบาลบางสะพานในการจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ โดยได้วิ่งจากกรุงเทพมหารนครสู่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 1-10 ธันวาคม พ.ศ. 2559 วันละ 40 กิโลเมตร รวมระยะทาง 400 กิโลเมตร

ในปี พ.ศ. 2560 อาทิวราห์ คงมาลัย  ได้สร้างสุดยอดปรากฏการณ์ทางสังคมอีกครั้ง กับ โครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ” “ก้าวแรก” เริ่มต้นในวันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา 6นาฬิกา 9 นาที โดยเริ่มทำการวิ่งระยะไกล จากเบตง ไปแม่สาย ระยะทาง 2,191 กม. เพื่อระดมทุนสนับสนุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางการรักษาและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ที่ดีขึ้น ให้แก่ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

ด้านความรัก

คบกันมา 6 ปี คู่รักสายบุญ กับสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ที่เป็นกำลังใจและดูแลกันไม่ห่าง

ผลงานเพลง

– วงละอ่อน

อัลบั้ม ละอ่อน (พ.ศ. 2540)

-วงบอดี้สแลม

อัลบั้ม บอดี้สแลม (พ.ศ. 2545)

อัลบั้ม ไดรฟ์ (พ.ศ. 2546)

อัลบั้ม บีลีฟ (พ.ศ. 2548)

อัลบั้ม เซฟมายไลฟ์ (พ.ศ. 2550)

อัลบั้ม คราม (พ.ศ. 2553)

อัลบัม ดัม-มะ-ชา-ติ (พ.ศ. 2557)

ผลงานการแสดง

-เก๋า..เก๋า (The Possible) (ศิลปินรับเชิญ) (พ.ศ. 2549)

-ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ (ศิลปินรับเชิญ) (พ.ศ. 2554)

ผลงานโฆษณา

-กาแฟเบอร์ดี้

-โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy s8 (พ.ศ. 2560)

-เครื่องดื่ม M150

ข้อมูลและภาพจาก @artiwara, wikipedia