นิติศาสตรมหาบัณฑิต หน้ากากหอยนางรม โอม Cocktail โอม ปัณฑพล ประสารราชกิจ

ดีกรีปริญญาด้านกฎหมาย 2 ใบ “โอม ปัณฑพล หรือ โอม Cocktail”

Home / หนุ่มหน้าใส / ดีกรีปริญญาด้านกฎหมาย 2 ใบ “โอม ปัณฑพล หรือ โอม Cocktail”

และแล้วก็ได้รู้โฉมหน้าที่ซ่อนอยู่ภายใต้หน้ากากหอยนางรม ก็คือ หนุ่มโอม นักร้องนำวง Cocktail หรือ โอม ปัณฑพล ประสารราชกิจ ที่หลายๆ คนพอจะเดาว่าเป็นเขาได้อย่างถูกต้อง หนุ่มโอมมีผลงานเพลงยอดนิยมมามากมาย และนอกจากที่เขาเป็นนักร้องแล้ว เขายังเป็นอาจารย์ เป็นนักกฏหมาย ดีกรีลูกชายอดีตรักษาการ ผบ.ตร. อีกด้วย เซอร์ไพรส์สุดคือคุณทวดของหนุ่มโอม ยังเป็นคนแต่ง บทอาขยาน ไม้ม้วน 20 คำ ว้าว!! วันนี้เราจะไปส่องประวัติของเขากัน

ดีกรีปริญญาด้านกฎหมาย 2 ใบ
“โอม ปัณฑพล หรือ โอม Cocktail”

ชื่อ : ปัณฑพล ประสารราชกิจ

ชื่อเล่น : โอม

เกิดเมื่อวันที่ : 23 กันยายน พ.ศ. 2528

มีพี่น้อง : มีน้องสาว 1 คน (โอมเป็นคนโต)

งานอดิเรก : อ่านหนังสือ เล่นกีฬา เล่นเกม

เล่นดนตรี วาดรูป ของสะสม : กางเกงยีนส์ ของเล่น

หนุ่มโอมแต่งงานกับภรรยาสาว เพน นันท์นภัส และมีบุตรสาว ชื่อว่า  ด.ญ.วลัลนา ประสารราชกิจ ชื่อเล่น น้องเวฬา แถมเขายังแต่งเพลง กาลเวลาพิสูจน์คน ให้กับลูกสาวอีกด้วย

ประวัติการศึกษา

ระดับอนุบาล : โรงเรียนอนุบาลจุไรรัตน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

ระดับประถม : โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น : โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย : โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

ระดับอุดมศึกษา : รัฐศาสตร์บัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ เอกการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นิติศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) คณะนิติศาสตร์ เอกกฎหมายมหาชน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นิติศาสตรมหาบัณฑิตที่ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน (เรียนเพื่อนำมาสอนหนังสือ)

ประวัติการทำงาน : อดีตอาจารย์ผู้ช่วย คณะนิติศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

วงดนตรี COCKTAIL ตำแหน่ง : ร้องนำ

หนุ่มโอมเคยให้สัมภาษณ์ในรายการเจาะใจ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 8 กรกรฎาคม 2560 ว่า ชีวิตช่วงม.ปลาย เขาเคยเป็นเด็กเกเร ผลการเรียนแย่ กลายเป็นเด็กติดบุหรี่ ดื่มเหล้าเมาจนเกิดอุบัติเหตุ แถมช่วงเรียนมหาวิทยาลัย ก็ยังเคยโดนเรียกพบผู้ปกครอง และเกือบถูกรีไทร์มาแล้วอีกด้วย สายตาผิดหวังของครอบครัวทำให้เขาเริ่มคิดกลับมาเรียนหนังสืออีกครั้ง เพื่อให้ครอบครัวรู้ว่าเขาทำได้

ที่มาจาก thestarthailands, @ohmhar