The Toys ทอย The Toys ทอย ธันวา บุญสูงเนิน หน้าหนาวที่แล้ว หลานชายเจินเจิน บุญสูงเนิน

ทอย The Toys หลานชายสุดหล่อ ของ เจินเจิน บุญสูงเนิน

Home / หนุ่มหน้าใส / ทอย The Toys หลานชายสุดหล่อ ของ เจินเจิน บุญสูงเนิน

หนุ่มเสียงดี ทอย ธันวา บุญสูงเนิน หรือ ทอย The Toys เจ้าของเพลงฮิต “หน้าหนาวที่แล้ว” ล่าสุดมาออกรายการ ตื่นมาคุย ทำให้เราทราบว่าครอบครัวนี้เสียงดี ดีกรีนักร้องทั้งบ้าน เพราะหนุ่มทอยเป็นหลานชายแท้ๆ ของ คุณเจินเจิน บุญสูงเนิน นักร้องเพลง “ต้องสู้จึงจะชนะ” และเป็นลูกชายของ คุณแม่นิตยา บุญสูงเนิน กับเพลงฮิต อย่าง “เจ็บนิดเดียว” (สายเลือดนักร้องเต็มๆ)

ทอย The Toys หลานชายสุดหล่อ
ของ เจินเจิน บุญสูงเนิน

ทอย ธันวา นอกจากมีความสามารถทางด้านเสียงร้องแล้ว เขายังได้มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Overdrive Guitar Contest 9 อีกด้วย ฝืมือไม่ธรรมดาจริงๆ ล่าสุดกับซิงเกิ้ลใหม่ “ก่อนฤดูฝน” พร้อมท่อนแร็พซึ่งกลายเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง ณ ขณะนี้ เพราะแร็พ จนสาย cover เครียด ฟังไม่ทัน ^^

ทอยสนใจด้านดนตรีตั้งแต่ตอนเด็ก จนเมื่อเขาวัยรุ่นก็ได้เข้าเข้าแข่งขันกีตาร์หลายครั้ง เช่น เป็นผู้ชนะงาน Overdrive Guitar Contest 9 และอันดับ 5 รายการประกวดกีตาร์ระดับโลก งาน Kiesel Guitar Solo Competition เป็นต้น และเมื่อตอนอายุ 17 ปี ในขณะศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนสตรีวิทยา2 เขายังเป็นโปรดิวเซอร์ให้ศิลปินทั้ง วงพริกไทย, เบียร์ เดอะวอยซ์, วงชบา เป็นตัน แล้วเมื่อช่วงเข้ามหาลัยนั้น ทอยเคยสอบตรงติดคณะศิลปศาสตร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ (นานาชาติ) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่ไม่ได้ไปสอบสัมภาษณ์ เนื่องจากทอยอยากทุ่มเทให้กับดนตรีและงานที่รักมากกว่า

ที่มาภาพจากไอจี @thetoysthetoysthetoys, เดอะทอยส์