DPU คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ดาม วนศักดิ์ เรือนสอน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ดาม วนศักดิ์ หนุ่มฮอต รั้ว DPU คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม

Home / หนุ่มหน้าใส / ดาม วนศักดิ์ หนุ่มฮอต รั้ว DPU คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม

‘นอกกรอบ’ ถือเป็นแนวคิดการเรียนของวัยรุ่น Gen นี้ ‘สร้างอาชีพ’ คือการตอบโจทย์ความสำเร็จทางการศึกษา แหม่ มาซะจริงจัง! เข้าเรื่องมาแบบนี้ ก็เพราะทีนเอ็มไทยมีโอกาสไปเปิดใจ ดาม วนศักดิ์ หนุ่มฮอต คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ( DPU) เลยอินกับดาม เอ๊ย! หลักสูตรที่เน้นการเรียนภาคสนาม ให้นักศึกษาได้สัมผัสประสบการณ์ตรง ปฏิบัติงานจริง ต่อให้เรียนหนักก็ยังฟีลกู๊ด พูดขนาดนี้แล้ว มาทำความรู้จักดาม และ คณะที่เรียนกันดีกว่า!

ดาม วนศักดิ์ หนุ่มฮอต
รั้ว  DPU คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม

ประวัติ

ชื่อ : วนศักดิ์ เรือนสอน (ดาม)

วันเกิด : 31 ตุลาคม 2538

การศึกษา : คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม สาขาการท่องเที่ยว ชั้นปีที่ 3

ตำแหน่ง : รองเดือนคณะการการท่องเที่ยวและการโรงแรม 2014

กีฬาที่ชอบ : ฟุตบอล

เหตุที่เลือกเรียนคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

– ต้องเล่าก่อนครับว่าสาขานี้ ของ DPU มี 3 หลักสูตรให้เลือก คือสาขาการโรงแรม สาขาการท่องเที่ยว และหลักสูตรนานาชาติการจัดการการบริการเชิงนวัตกรรมส่วนตัวผมเลือกเรียนการท่องเที่ยวเกิดจากการที่ผมชอบเที่ยว ผมจึงมองว่าคณะนี้ทำให้เราสามารถเที่ยวและเรียนรู้วิชาไปได้พร้อมกัน ซึ่งมันแตกต่างจากการเรียนแบบอื่น เพราะจบไปก็สามารถทำงานและท่องเที่ยวในแบบที่เราชอบได้

ความพิเศษของคณะนี้ ที่อยากบอกให้รู้

– ผมว่าคณะนี้ทำให้เราได้เปรียบตรงที่ว่า เราได้เรียนแบบลงมือปฎิบัติจริง มีรายวิชาที่เราสามารถออกไปปฎิบัตินอกพื้นที่ ได้ฝึกการเรียนรู้การเป็นมัคคุเทศก์อย่างจริงจัง หรือใครที่เลือกสาขาการโรงแรม ก็จะได้ลงมือทำในสถานที่จริง ณ โรงแรม DPU Place ตั้งแต่งานแม่บ้าน การเข้าครัว ไปจนถึงแผนกต้อนรับเลยครับ ที่เห็นได้ชัดอีกอย่างก็คือการผลักดันให้นักศึกษาผลิตผลงาน Start up ออกมา เพื่อเป็นการสร้างรายได้ เช่น ขนม ของที่ระลึก และบางคนก็มีบัตรมัคคุเทศก์ตั้งแต่ตอนเรียนแล้ว คือทำอาชีพเสริมระหว่างเรียนได้เลย

ถ้าอยากเห็นภาพ ตามผม และ เจีย ไปทัวร์คณะกันดีกว่า

สนุกเลยสิ เรียนไป เที่ยวไป กับหลักสูตรภาคสนาม
– ผมชอบมากเลยครับ (หัวเราะ) โดยเฉพาะการออกทริป มันสนุก ที่เราได้เดินทางไปกับเพื่อนๆ แถมยังได้ความรู้และท่องเที่ยวไปพร้อมกัน

จบการท่องเที่ยวและการโรงแรมต่อยอดอาชีพอะไรได้บ้าง
– ต้องถามตัวเราก่อนครับว่าเราชอบด้านไหน ถ้าชอบงานบริการอย่างการโรงแรม ก็สามารถทำงานได้หลากหลายตำแหน่งในโรงแรม หรือถ้าชอบการท่องเที่ยวอย่างผม ก็สามารถจบไปเป็นมัคคุเทศก์ หรือ ไกด์นำเที่ยวได้ครับ

เทคนิคการเรียน

– ตั้งใจเรียนเวลาที่อาจารย์สอนให้ได้มากที่สุด และจะอัดเสียงไว้ทบทวนอีกครั้ง ก่อนสอบก็จะอ่านทบทวนเนื้อหาและสรุปให้เข้าใจง่ายครับ

เป้าหมายในอนาคต 

– ผมอยากมีบริษัททัวร์ทั้งในและต่างประเทศ อยากให้ต่างชาติได้รู้ว่าประเทศของเรา มีสถานที่ มีวัฒนธรรม-ประเพณีที่สวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลก

ฝากถึงน้องๆ ที่อยากเข้าเรียนคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม

-อยากให้น้องๆ ลองหาข้อมูลคณะดูก่อนว่าเราชอบไหม ซึ่งที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ หรือ DPU นี้ มีห้องปฎิบัติการจริง มีวิชาเลือกและวิชาเรียนที่ตรงสาย ก็ถือว่าตอบโจทย์น้องๆ ที่สนใจได้

รายละเอียดเพิ่มเติม www.dpu.ac.th