ย้อนวัยเรียน ต๊อบ กฤตกร หรือ จิมมี่ จาก GUARDIAN หักเหลี่ยมมัจจุราช

Home / หนุ่มหน้าใส / ย้อนวัยเรียน ต๊อบ กฤตกร หรือ จิมมี่ จาก GUARDIAN หักเหลี่ยมมัจจุราช

ต๊อบ กฤตกร ทองแสง นักแสดง นายแบบหุ่นล่ำ ที่กำลังมีผลงานออนแอร์ตอนนี้ ซีรีส์ GUARDIAN หักเหลี่ยมมัจจุราช รับบท จิมมี่ ทางช่อง MONO29 ซีรีส์แนวแอ็คชั่น-คอมเมดี้ และเชื่อว่าหลายคนยังคงจำเข้าได้จากผลงาน หอแต๋วแตก และ เพื่อน…กูรักมึงว่ะ แน่นอน เห็นมุมนักแสดง-นายแบบมาบ่อยแล้ว วันนี้ทีนเอ็มไทยขอย้อนวัยเรียนมัธยมของหนุ่มต๊อบกันบ้างดีกว่า วัยใสที่ยังไม่กล้ามปูขนาดนี้ จะเป็นยังไง? ติดตามได้ที่นี้ที่เดียวเลย

7

ย้อนวัยเรียน ต๊อบ ชัยวัฒน์ หรือ จิมมี่ จาก GUARDIAN หักเหลี่ยมมัจจุราช

กฤตกร ทองแสง (ชื่อเล่น ต๊อบ) มีชื่อเดิม คือ ชัยวัฒน์ ทองแสง เกิดเมื่อวันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2532 จบการศึกษาจาก โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย และศึกษาที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะนิเทศศาสตร์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการมีผลงานแรกคือ โฆษณา 40 ปี ฮอนด้า เล่นร่วมกับ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย

9

ในวัยเด็ก หนุ่มต๊อบ ได้ถ่ายคอลัมน์ Hi highschool ของนิตยสาร Candy ซึ่งตอนนั้นเขากำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “หอแต๋วแตก” มาเป็นไกด์พาทัวร์พร้อมเพื่อนๆ จากชั้น ม.6/8 โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย มาดูกันว่าจะมันส์ จะฮากันขนาดไหน

มีชื่อกลุ่มมั้ยเนี่ย
ชื่อเกรียนครับ ชื่อเต็มๆ เกรียนเทพ ต้นเหตุมาจากจะมีเพื่อนคนนึงในกลุ่ม ชื่อเต๋าชอบทำหัวเกรียนๆ กลุ่มนี้จะบ้าๆ บอๆ ทำอะไรที่คนอื่นเค้าไม่ทำกัน มีอยู่ครั้งนึงสอบเสร็จกระโดดสระน้ำหน้าโรงเรียน หรือไปแข่งโกคาร์ทกัน ทำอะไรที่เด็ก ม. ปลายเค้าไม่ทำกัน

ต๊อบ ชัยวัฒน์ 1

คบกันมานานยัง
นานแล้วครับประมาณ 3 ปี บางคนก็ 6 ปี อยู่ด้วยกันมาตลอดไปไหนก็ไปด้วยกันเป็นกลุ่ม ไม่ค่อยแยกจากกัน

คิดว่าอาจารย์คิดยังไงกับกลุ่มนี้
อาจารย์เข้าสอนทีไรก็ปวดหัวทุกทีกับกลุ่มนี้ เพราะชอบกวนอาจารย์จนไม่อยากสอน แต่เดี๋ยวนี้เป็นเด็กดีแล้วครับ

ต๊อบ ชัยวัฒน์ 3

เป็นนักแสดงต้องปรับตัวยังไงบ้าง
ปรับให้ดีขึ้นอยู่แล้ว เป็นแบบอย่างให้กับน้องๆ เอาเสื้อใส่ในกางเกง ไม่เหยียบส้นรองเท้า ใช้กระเป๋าถูกกฎของโรงเรียน

แล้วเพื่อนๆ ยังเหมือนเดิมมั้ย
เหมือนเดิมทุกอย่างครับ แต่ว่า มันจะตั้งฉายาให้เป็น “ไอ้ดารา” ตอนแรกก็ไม่ชอบนะ แต่เดี๋ยวนี้ชินแล้วเพราะเป็นเพื่อนสนิทกันไม่ได้คิดอะไร

ต๊อบ ชัยวัฒน์ 4

สิ่งที่เจ๋งของโรงเรียน
เป็นโรงเรียนที่กว้างขวางมากๆ เป็นโรงเรียนของกองทัพอากาศด้วยครับ ด้านวิชาการก็แน่นปึ๊ก มุมที่โปรดที่สุดของโรงเรียนคือ ห้องปกครองครับ แล้วก็สนามบาส หน้าห้องน้ำ ที่จะไปสิงสถิตย์อยู่ แล้วทีเด็ดที่สุดคือ ข้าวหมูคั่วกลิ้งร้าน 2 อร่อยสุดๆ

ต๊อบ ชัยวัฒน์ 2

อาจารย์บอกขี้อ้อนไม่ใช่เล่น
ใช่ครับ เพื่อความอยู่รอดครับ มันคือแทคติก เราไม่อ้อนเค้าก็คงต้องปากกัดตีนถีบหนักกว่าเดิมเพราะผมไม่เหมือนคนอื่นครับต้องทำงานด้วยแล้วก็เรียนไปด้วย บางทีก็อดหลับอดนอน เผลอหลับในห้องก็มี

รู้สึกยังไงกับโรงเรียนของเรา
โรงเรียนอื่นคงไม่มีที่รุ่นน้องเคารพรุ่นพี่ด้วยการไหว้ คือเป็นการทักระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง อย่างม .1 ก็จะไหว้ เยอะหน่อย เป็นการแสดงออกที่น่ารักไปอีกแบบ

ต๊อบ ชัยวัฒน์ 5
ผลงานของต๊อบ
โฆษณาฮอนด้า ทรอส ดีแทค ตัวล่าสุดน้ำดื่มเนสเล่ เพียวไลฟ์ เล่นเป็นคนเล่นบาส ส่วนภาพภาพยนตร์แสดงเรื่องหอแต๋วแตก เล่นเป็นเม่น ผู้ชายหื่นกามในคราบนักศึกษา ในเรื่องอบชอบพี่เป้ย ปานวาด แต่บอกเค้าไม่ได้ เรื่องมันยาวต้องไปดูกันเองในโรงหนังนะ แต่ตัวผมไม่ใช่อย่างนั้นนะ ผมรักเดียวใจเดียว

เหตุผลที่ต้องดู “หอแต๋วแตก”
เพราะว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดาราตลกมารวมอยู่กันเยอะมาก ใครที่เครียดจากการทำงาน หรือการเรียน ถ้ามาดูแล้วรับรองไม่ผิดหวัง ฮาลืมเครียดแน่นอน

เรื่องขำๆ ในกองถ่าย
ขอเป็นเผาเพื่อนๆ นักแสดงดีกว่า คนแรกต้องพี่เบียร์เลย เค้าเป็นคนที่พูดมาก ตลกเฮฮา เล่นมุขตลอดเวลา แต่ส่วนมากจะแป๊ก แล้วมันจะฮากริบ ส่วนกอล์ฟเป็นคนซื่อ… อะไรที่เค้าไม่ให้ทำก็ทำ ให้ทำกลับไม่ทำ แปลกมั้ยล่ะ(เคลียร์กันเอาเองนะ อิอิ)

แสดงหนังยากมั้ย
แรกๆ ก็คิดว่ายากนะแต่พอได้แสดงจริงๆ เราได้ฝึกซ้อมกับกระจกบ่อยๆ มันก็ชินแล้วเริ่มทำได้มันก็ไม่ยาก แล้วยังได้ความกล้าแสดงออก ได้โอกาสที่ใครๆ หลายคนอยากมีด้วย

คาดหวังไว้ยังไง
อยากให้คนดูกันเยอะๆ นะครับ หนังจะได้ทะลุร้อยล้านอีกเรื่อง

3

2

6

 

ที่มาและข้อมูลจาก นิตยสารCandy, @tob_chaiwat