โอบ โอบนิธิ หล่อเข้มเท่บนมอเตอร์ไซค์ในมินิซีรีส์ “อยู่ที่เรา”

Home / หนุ่มหน้าใส / โอบ โอบนิธิ หล่อเข้มเท่บนมอเตอร์ไซค์ในมินิซีรีส์ “อยู่ที่เรา”

โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ หรือโอบ ฮอร์โมน กับการประเดิมพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกในมินิซีรีส์ “อยู่ที่เรา” จากฝีมือกำกับของย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ประกบกับ โตโน่-ภาคิน พร้อมกับนางเอกหน้าใหม่ แพต-ชญานิษฐ์ ฉายวันเสาร์ สองทุ่มตรงทาง LINE TV บทบาทครั้งนี้จะเป็นยังไง ไปฟังบทสัมภาษณ์โอบกันเลย

โอบ โอบนิธิ หล่อเข้มเท่บนมอเตอร์ไซค์ในมินิซีรีย์ “อยู่ที่เรา”

โอบ โอบนิธิ หล่อเข้มเท่บนมอเตอร์ไซค์ในมินิซีรีส์ “อยู่ที่เรา”

บทบาทกับชีวิตจริง
ตอนนี้ก็ได้มีโอกาสมาเล่นมินิซีรีส์ “อยู่ที่เรา” รับบทเป็น “กานต์” นักศึกษาคณะอุตสาหกรรมเกษตร ปี 1 ซึ่งบทบาทในเรื่องค่อนข้างตรงกับชีวิตจริง เพราะว่าเมื่อก่อนตอนเด็กๆ ผมเป็นคนอารมณ์ร้อน แล้วคาแรกเตอร์ตัวนี้ คือ ไม่ชอบให้คนมาบังคับทำอะไรถ้าไม่อยากทำเอง ถ้าเกิดว่าใครมีความคิดที่สวนกับเรา เราที่พร้อมที่จะสวนกับเขาได้ตลอด การแสดงเรื่องนี้ก็ค่อนข้างยาก อย่างการเล่นใช้สายตา เพราะว่าการที่จะให้คนดูรู้ว่าเราต้องการสื่อสารอะไรผ่านทางสายตามันยากพอสมควร เหมือนเราต้องใช้พลังในการเล่น แต่มันก็เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งเหมือนกันว่าเราต้องทำได้

โอบ โอบนิธิ หล่อเข้มเท่บนมอเตอร์ไซค์ในมินิซีรีส์ “อยู่ที่เรา”
โอบ โอบนิธิ หล่อเข้มเท่บนมอเตอร์ไซค์ในมินิซีรีส์ “อยู่ที่เรา”

บรรยากาศในการถ่ายทำ
ตอนแรกของการถ่าย พี่ย้งเขาบอกว่า เขาไม่ได้อยากให้ผมเล่นดีตอนต้น เล่นดีตอนท้าย หรือว่าเล่นดีตอนกลาง เขาอยากให้เล่นได้ดีทั้งเทค เป็นเพอร์เฟคเทค วันแรกๆ ผมเลยยังหาคาแรกเตอร์ตัวละครตัวนี้ไม่เจอ หรือหาได้ไม่ตรงกับภาพในหัวพี่ย้ง ทำให้การทำงานมันเลทไปประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง ตอนแรกมันต้องเลิกกองประมาณสองทุ่ม นี่เลิกเที่ยงคืนกว่าเลย หลังจากนั้นก็เลยต้องไปทำการบ้านให้มากกว่าเดิม แต่หลังๆ ก็ดีขึ้น เหมือนกับว่ามันเข้าหากันแล้ว มันก็จะผ่านไปได้เรื่อยๆ ส่วนการเล่นกับพี่โตโน่ ผมไม่เคยเจอเขามาก่อนนะ แต่ก็ติดตามเขามาตั้งแต่ เดอะสตาร์ แล้ว พอได้มาเจอตัวจริง พี่โน่เป็นคนที่เป็นกันเองมาก อะไรที่ทำให้ทีมงานลำบากใจ จะไม่ทำเลย เขาไม่อยากเป็นตัวถ่วงให้กับกอง มีสปิริทในการทำงานสูงมาก ทำอะไรเต็มที่มากกับการแสดง

เหตุการณ์สุดประทับใจจากพี่ย้ง
จริงๆ ผมก็ขี่มอเตอร์ไซค์ได้นะ แต่ขี่ได้แบบไม่เท่อะ 55 ช่วงแรกก็ต้องไปเรียนอยู่ 3-4 วันเหมือนกัน วันแรกก็ขี่ติดๆ ดับๆ ไปพักหนึ่ง อย่างมีซีนที่ต้องมีขับรถปาดหน้า ด้วยความที่เขาอยากเซฟ เลยให้สตั้นมาขับรถให้มันเหมือนจะโดนแต่ไม่โดน เป็นการเซฟที่สุด แล้วก่อนถ่าย พี่ย้งก็ถอดพระที่ห้อยจากคอเอามาห้อยให้ผม และก็บอกว่า ขอให้ปลอดภัย คือ ซีนทุกซีนที่ดูเหมือนว่าจะอันตราย พี่ย้งก็จะทำแบบนี้ตลอด เป็นอะไรที่ผมประทับใจมาก

YOOTEERAO_05
กับผลงานเรื่องล่าสุด
สำหรับใครที่ชื่นชอบในการขี่มอเตอร์ไซค์ ดูแล้วจะอินตามอย่างแน่นอน แต่ผมเชื่อว่า คนที่ไม่ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ดูแล้วก็จะต้องชอบเหมือนกัน เพราะมันจะมีเรื่องราวที่สอนให้เราได้เติบโตและเรียนรู้ชีวิตผ่านการเดินทาง มีทั้งอุปสรรค ความสุข และความทุกข์ รวมไปถึงความรัก ความห่วงใยของเพื่อนที่ร่วมเดินทางไปด้วยกัน มันมีทุกรูปแบบเลย ทีมงานทุกคนก็ตั้งใจในการทำงาน และเต็มที่มากๆ กับงานนี้ อยากให้ทุกคนติดตามมินิซีรีส์เรื่องนี้กันด้วยนะครับ

 

ติดตามบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องเรียนของโอบได้ในนิตยสาร Campus Star เล่มใหม่ คอลัมน์ Campus Impart เร็วๆ นี้

FACEBOOK : www.facebook.com/campusstar