วัยรักวัยเรียนสุดเกรียนของคิมม่อน LOVESICK

Home / หนุ่มหน้าใส / วัยรักวัยเรียนสุดเกรียนของคิมม่อน LOVESICK

วัยรักวัยเรียนสุดเกรียนของคิมม่อน LOVESICK

 หนุ่มแสบ กวนโอ๊ยเป็นบางเวลา หรือที่หลายคนเห็นในมาด DJ คิมม่อน- วโรดม เข็มมณฑา กับเรื่องเล่าความรักวัยเรียนสุดฟุ้งฟิ้งยิ่งกว่าในละคร แต่ก็เป็นบทเรียนสุดเจ๋ง ที่ทำให้หนุ่มคนนี้เติบโตต่อไปพร้อมกับสเต็ปอีกขั้น

วัยรักวัยเรียนสุดเกรียนของคิมม่อน LOVESICKวัยรักวัยเรียนสุดเกรียนของคิมม่อน LOVESICK

จากนิเทศฯ ไปเป็นครุศาสตร์
ตอนจะเอนทรานส์ อยากเรียนด้านนิเทศฯ ไปสอบติดที่เกษตรฯ แล้วด้วย แต่ด้วยความที่เป็นลูกคนโต แล้วที่บ้าน พ่อเป็นทหาร แม่เป็นครู เขาเลยอยากให้เป็นข้าราชการ แม่ก็เสนอให้เรียนครุศาสตร์ ก็ตามใจแม่ เลือกเรียนมอที่ใกล้บ้านคือที่ราชภัฎธนบุรี ที่เด่นด้านคณะครูอยู่แล้ว ตอนเรียนปีหนึ่งเกรดตกหนึ่งกว่าๆ เพราะเราเกเรไง รู้สึกวิชามันน่าเบื่อ แต่ผมเป็นคนหัวไวนะ เอาตัวรอดได้ พอเรียนๆ ไปสักพัก เวลาเราแก้โจทย์อะไรได้แล้วก็เริ่มสนุก สุดท้ายเกรดก็เลยดีขึ้นเรื่อยๆ

วัยรักวัยเรียนสุดเกรียนของคิมม่อน LOVESICK

ย้อนเวลากลับไปไม่ติดเอฟ
สิ่งที่ผมอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไขช่วงที่เรียนมากที่สุด คงเป็นปีหนึ่งที่ติดเอฟวิชาสำคัญในภาค เหตุผลแค่ไม่ยอมไปสอบ เพราะเพื่อนชวนไปงานวันเกิดแล้วไปตรงกับวันสอบ เราก็คิดว่าเพื่อนสำคัญกว่า แต่ไม่คิดถึงอนาคตตัวเอง สุดท้ายต้องจบช้ากว่าคนอื่นๆ คือขณะที่เพื่อนไปซ้อมรับปริญญากันแล้ว แต่เรายังเรียนที่มหา’ลัยอยู่เลย ก็เสียดายเวลามาก เพราะเวลาที่เสียไป อาจทำให้เราเสียโอกาสดีๆ ที่เข้ามาในชีวิตก็ได้
บทเรียนคู่รักนักศึกษา
ปีแรก มีความรัก ติดแฟน ติดเที่ยว เจอสาวที่เที่ยวนี่แหละ เพราะผมเป็นคนไม่กล้าจีบใคร เลยได้ผู้หญิงกล้าๆ ที่เข้ามาจีบเอง แต่คบไม่กี่เดือน รู้สึกว่าเราเหนื่อยเกินไป เปลืองตังค์ แล้วพอปี 3 สเปกเปลี่ยนเป็นชอบคนเรียบร้อย แอบชอบรุ่นน้องในคณะ ให้เพื่อนไปสืบ เขาก็ชอบเราเหมือนกัน คราวนี้เลยได้คบกันยาวหลายปี คนนี้ช่วยเราเรื่องเรียนหลายอย่างด้วย แต่พอมามองดูตอนนี้ มันก็แค่คู่รักนักศึกษาในวัยเรียน ความคิดความอ่านยังเด็กกันอยู่ ตอนนั้นรักมันคือเสน่หาอันดับแรก ไม่เจอแป๊บเดียวก็คิดถึงแล้ว แต่จริงๆ แล้วมันก็ยังไม่ถึงเวลาที่จะจริงจังกับมันหรอก

วัยรักวัยเรียนสุดเกรียนของคิมม่อน LOVESICK
วัยรักวัยเรียนสุดเกรียนของคิมม่อน LOVESICK

ครูคิมม่อน = ดีเจคิมม่อน…ชีวิตเปลี่ยน
ตอนแรกก็คิดว่าเราจะทำงานอาชีพครูแหละ เคยได้ไปสอนเป็นคุณครูอยู่โรงเรียนเล็กๆ ชีวิตก็มีความสุขนะ แต่พอเริ่มมาเป็นดีเจรายการวิทยุ จนกระทั่งได้เข้ามาแคส LOVE SICK ก็เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตเลย ตอนนี้ได้ร้องเพลงอย่างที่ฝันไว้ด้วย เป็นซิงเกิ้ลแรกกับวง BUFF4 แล้วก็มีละครใหม่กับช่อง 9 แต่พอเราทำงานตรงนี้แล้ว ไม่เหมือนกับงานที่เรียนจบมานะ นี่คืองานที่เราเลือกเอง ตอนเรียนเราไม่มีจุดหมายในชีวิตไง แม่อยากให้เป็นอะไรก็เป็น แต่พอมาถึงตรงนี้ มันไม่มีใบสำเภาของพ่อแม่มากางนำทางให้แล้ว เราต้องไปเผชิญโชคเอง ไปศึกษาเอง แล้วงานในวงการนี้ก็เอาแน่เอานอนไม่ได้นะ การแข่งขันมันก็เยอะ เพราะฉะนั้น เราต้องผลักดันและพัฒนาตัวเองตลอดเวลา จะมาเหนื่อยๆ เฉื่อยๆ เหมือนตอนที่ทำงานแล้วคิดว่ายังไงก็ได้เงินเดือนไม่ได้อีกแล้ว

 

คิดตามคอลัมน์ Interview ได้ที่นิตยสาร Campus star No.33

Facebook: www.Facebook.com/campusstar

ปก33