หนุ่มเสียงดี ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน พาร์ท Kamikaze Next

Home / หนุ่มหน้าใส / หนุ่มเสียงดี ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน พาร์ท Kamikaze Next

หนุ่มเสียงดี ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน พาร์ท Kamikaze Next ที่นอกจากเรื่องการร้องเพลงจะโดดเด่นแล้ว เรื่องการเรียนยังถือว่าเป็นเด็กที่เก่ง และขยันมากๆ อีกด้วย

หนุ่มเสียงดี ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน พาร์ท Kamikaze Next
หนุ่มเสียงดี ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน พาร์ท Kamikaze Next

หนุ่มเสียงดี ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน พาร์ท Kamikaze Next

ประวัติ

ชื่อ : พาร์ท-เคียราน ชัยธัช ชีวมงคล
การศึกษา : ปี 2 อักษรศาสตร์ (อินเตอร์) จุฬาฯ
วันเกิด : 16 พฤษภาคม 2538
ส่วนสูง : 181 ซม.
หนัก : 65 กก.
ความสามารถพิเศษ : เต้น, แต่งเพลง เรียบเรียงดนตรี, เปียโน
ผลงาน : ตำแหน่ง The Charming and Angelic Bachelor หนุ่มคลีโอ 2014, MV Double Love, MV รักเธอตัวเป็นเกลียว, อัลบั้ม Part Single “คนกลาง”, Green-Part “อ่านข้อความด้วยน้ำตา”
Facebook : partkzofficial
IG : part_kz

กว่าจะใช่…อักษรศาสตร์
ตอนแรกผมสนใจที่จะไปเรียนเมืองนอกครับ สนใจเรื่องการโรงแรม เพราะคุณแม่ทำเกี่ยวกับโรงแรม แต่สุดท้ายก็เลือกเรียนที่ไทยดีกว่าจะได้อยู่ดูแลคุณแม่กับคุณยายด้วย ซึ่งพอเป็นที่ไทย จุฬาฯ เองก็ไม่มีคณะหรือสาขาการโรงแรมด้วย ผมก็เลยเลือกเรียนอะไรที่มันกว้างๆ ไว้ก่อน ก็มาจบที่อักษรศาสตร์ที่เกี่ยวกับภาษา

7

ชอบอะไรในความเป็นเด็กอักษรฯ
เคยได้ยินมาว่า อักษรฯ เรียนง่าย แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย มันยากนะ ต้องอ่านหนังสือเยอะมาก มีการใช้การจำเยอะ วิชาที่ไม่ค่อนถนัดของผมจะเป็นประวัติศาสตร์ วิชาที่ชอบคือ วิชาพวกภาษา จริงๆ ก็แปลกใจตัวเองตอนเด็กๆ ไม่ชอบเรื่องภาษาเท่าไหร่ คิดว่าเราพูดไทย อังกฤษได้ก็พอแล้ว พอโตขึ้นเริ่มสนใจมากขึ้น ผมเองเลือกเรียนวิชาโท ภาษาสเปน เพราะรู้มาว่าเป็นภาษาสากลอันดับ 3 ของโลก เรียนไปแล้วสามารถเอาไปใช้ได้ด้วย อย่างไปอเมริกาใต้ก็ยังสามารถใช้ภาษานี้ได้ หรือในอนาคตอาจจะรับแปลภาษาสเปนก็ยังทำได้ เรียนภาษาแล้วมันสนุก เพลินดีด้วยครับ

3

เทคนิคการเรียนเฉพาะตัว
สำหรับคณะนี้ยังไงก็ต้องอ่านหนังสือครับ ไม่มีเทคนิคพิเศษ แต่ต้องอ่านหนังสือให้เข้าใจ ไม่ได้บอกว่าต้องอ่านหนังสือเยอะๆ แต่ให้อ่านให้เข้าใจ ถ้าอ่านเข้าใจแล้วคุณจะจำมันได้เอง ผมที่เป็นศิลปินด้วยก็ต้องมีแบ่งเวลามาทำความเข้าใจกับบทเรียนให้ดีๆ โชคดีที่ผมค่อนข้างเป็นคนที่ตั้งใจเรียน ค่อนข้างเป็นเด็กเรียบร้อย และขยัน (อาจารย์ชมมานะ ไม่ได้ชมตัวเอง อิอิ) เรียนเป็นเรียน เล่นเป็นเล่น แต่ไม่ถึงขนาดเป็นเด็กเนิร์ดนะครับ
อวยคณะ
ต้องบอกเลยว่า สาวอักษรฯ สวย ^^ เคยได้ยินคนชมสาวอักษรฯ เยอะ ซึ่งมันก็จริงนะ มีทั้งสวย และน่ารัก เต็มไปหมดเลย เพราะ 80% ของอักษรฯ คือผู้หญิง แล้ว 15% ก็เป็นเพศทางเลือก แล้วก็จะเหลือผู้ชายจริงๆ แบบผมอยู่ติ่งหนึ่ง สาวอักษรฯ ก็สวยอย่างที่เขาชมจริงๆ อันนี้ต้องยอมรับเลย ส่วนสไตล์เด็กอักษรฯ ก็เหมือนกับเด็กคณะอื่นทั่วๆ ไป มีหลากหลายสไตล์ปนๆ กันไปครับ

5
มีแอบชอบสาวในคณะบ้างรึเปล่านะ?
สาวในคณะก็โอเคนะ แต่ส่วนตัวผมจะไม่ได้ดูแค่นั้น ผมจะชอบคนสวย และฉลาด คือ สวยรูปร่าง หน้าตาดูดี แล้วก็ฉลาด ไม่ได้หมายความว่าต้องจีเนียส อัจฉริยะ แต่ฉลาดในการพูดเป็น คิดเป็น เข้าใจอะไรได้ เป็นคนที่จิตใจดี มีน้ำใจ นึกถึงความรู้สึกผู้อื่น หรือเข้าใจเราได้… ไอดอลสาวที่ชอบของผมคือ Tori Kelly เขาเป็นนักร้องสาวผมทองที่เสียงดี มีเสน่ห์ รู้สึกจะเป็นลูกครึ่งเยอรมันด้วยนะ

1

เรียบร้อย ปนเท่
ผมจะเป็นสไตล์เรียบร้อยๆ ครับ ชอบใส่เสื้อเชิ้ต ถ้าออกงานก็จะจัดเต็มหน่อยมีแจ็คเก็ตหนังบ้าง กางเกงยีนส์ ส่วนรองเท้านี่จริงๆ ผมชอบใส่เป็นบูทนะ แต่ถ้าใส่ทุกวันในชีวิตประจำวันมันจะดูเยอะไป ก็เลยจะใส่เป็นพวกสนีกเกอร์เท่ๆ ออกแนวสตรีทๆ หน่อย

6
ผลงาน กับ Kamikaze Next
ตอนนี้ก็เป็นศิลปิน Kamikaze Next ครับ เพลงที่ปล่อยออกมาล่าสุด ‘อ่านข้อความด้วยน้ำตา’ และกำลังจะมีผลงานใหม่เร็วๆ นี้ ฝากเพื่อนๆ ติดตามกันด้วยครับ ส่วนใหญ่ก็จะมีโอกาสได้หัดแต่งเพลง และก็เรียบเรียงดนตรีอยู่ครับ เพลงล่าสุดที่กำลังทำผมก็มีส่วนร่วมทั้งเสนอเรื่องของแนวดนตรีที่ชอบไปว่า ผมอยากได้แบบนี้ ลองทำให้ทางค่ายฟัง ส่วนเขาจะชอบมั้ยก็มาลุ้น แต่สุดท้ายก็ได้ออกมาแบบที่เราชอบนะ …R&B มีคนร้องหลายคนแล้วก็จริง แต่ทุกคนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ตัวผมเองก็มีแนวแตกต่างกับคนอื่น ก็อยากให้ทุกคนมาลองติดตาม R&B สไตล์ของผมด้วยนะครับ

.

คืดตามคอลัมน์ Campus guy ได้ที่นิตยสาร Campus star No.32

Facebook : www.facebook.com/campusstar

campus 32