ถึงเวลาทีมนน! แบงค์ ธิติ กับ 10 เรื่องโดนๆ ในรั้วมหา’ลัย

Home / หนุ่มหน้าใส / ถึงเวลาทีมนน! แบงค์ ธิติ กับ 10 เรื่องโดนๆ ในรั้วมหา’ลัย

กำลังเข้มข้นกันสุดๆ กับฝั่งทีมนนหรือทีมบอสในซีรีส์ตีแผ่วัยมัธยมซีรีส์ฮอร์โมน Hormones 3 The Final Season แต่ในชีวิตจริง แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ หรือนน ขวัญใจสาวๆ ในเรื่อง เขากลายมาเป็นขวัญใจสาวๆ มหาลัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้างั้นหนุ่มแบงค์เขาเจอสังคมแบบไหนบ้าง สาวๆ ตามมาด่วนกับ ถึงเวลาทีมนน! แบงค์ ธิติ กับ 10 เรื่องโดนๆ ในรั้วมหา’ลัย

ถึงเวลาทีมนน! แบงค์ ธิติ กับ 10 เรื่องโดนๆ ในรั้วมหา’ลัย

ถึงเวลาของทีมนน! แบงค์ ธิติกับ 10 เรื่องโดนที่ชาวมออยากรู้
ถึงเวลาของทีมนน! แบงค์ ธิติกับ 10 เรื่องโดนที่ชาวมออยากรู้

เมื่อแบงค์ ฮอร์โมน ต้องเข้าไปเจอสังคมมหาวิทยาลัยในชีวิตจริง แบงค์ไปเจอกับสังคมแบบไหน?

ผมเพิ่งย้ายมาจากขอนแก่น มาเข้าเรียนที่วิทยาลัยนานาชาติ ม.กรุงเทพ ที่เลือกเรียนด้านภาษาอังกฤษธุรกิจ เพราะที่บ้านทำธุรกิจด้านอสังหาฯ อยู่ พอจบไปน่าจะเอาความรู้ไปช่วยแบ่งเบาภาระที่บ้านได้ ตอนแรกที่ยังไม่ได้เข้าไปเรียน ก็ค่อนข้างกังวลว่าเพื่อนที่มหา’ลัยจะเป็นแบบไหน แต่พอได้เข้าไปเจอจริงๆ ก็โชคดีที่ได้เจอกลุ่มเพื่อนดี ช่วยเหลือเราตลอด บางทีไม่ได้ไปเรียนก็ช่วยตามงานให้ กลุ่มที่สนิทจริงๆ มีประมาณ 7-8 คนได้ เป็นกลุ่มที่ไม่ใช่เด็กเรียนหรือเกเร กลุ่มกลางๆ ที่พอเอาตัวรอดได้ 55 อีกอย่างคือตอนแรกกลัวว่าเพื่อนนานาชาติจะถือตัวมั้ย จะเข้ากับเราได้มั้ย เพราะผมเป็นคนลุยๆ แต่ปรากฏว่าเพื่อนๆ ก็ติดดิน กินส้มตำข้างทางกัน ก็มีไลฟ์สไตล์เหมือนๆ กัน

มหาวิทยาลัยในความคิดของแบงค์เป็นยังไง?

ผมว่ามหาวิทยาลัยเป็นที่ๆ เราสามารถจะค้นหาตัวเองได้ เพราะเราจะได้เจอกับสังคมที่ใหญ่กว่าตอนเรียนมัธยมมาก มันคือโลกจริงๆ ที่เราจะได้เจอแล้วล่ะ ผู้คนก็หลากหลายมาก มาจากต่างจังหวัด เป็นคนฐานะไม่ดี คนรวย มันรวมทุกสังคมเอาไว้จริงๆ แต่ก็เป็นสังคมที่ค่อนข้างอันตราย ถ้าเจอกลุ่มเพื่อนไม่ดี เกเร ก็จะชวนกันไม่เรียน ถ้าเราเจอกลุ่มเพื่อนที่ดี เราถึงจะไปรอด เพราะว่าเราต้องดูแลรับผิดชอบตัวเองมากๆ ไม่มีอาจารย์มาคอยจี้เราเหมือนตอนมัธยม

ถึงเวลาของทีมนน! แบงค์ ธิติกับ 10 เรื่องโดนที่ชาวมออยากรู้
ช่วงเวลาเรียนช่วงไหนที่แบงค์จะเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่ที่สุด?

สายๆ แน่นอน 55 แบบไม่เช้ามาก เพราะถ้าเช้ามากนี่ง่วงชัวร์ๆ เพราะตอนนี้ต้องทำงานด้วย เอาแบบหลังสิบโมงไปถึงบ่ายๆ เลย แต่ว่าเย็นมากก็ไม่ดีนะ

เมื่อแบงค์กลายเป็นอาจารย์สอนพิเศษประจำมหาวิทยาลัย คิดว่าตัวเองจะเป็นอาจารย์สอนพิเศษวิชาอะไร?

ผมไม่ถนัดพวกวิชาทฤษฎีแนวหนักๆ คิดว่าคงจะเลือก “บาสเก็ตบอล” เพราะผมก็เคยเป็นนักกีฬาบาสฯ ตอนมัธยม แล้วคือมันเป็นวิชาที่ไม่ต้องเตรียมการสอน แต่เน้นปฎิบัติมากกว่า ก็คงจะสอนแบบอาจารย์เกรียนๆ หน่อย สนุกๆ ให้นักศึกษาไม่เครียด

ถึงเวลาของทีมนน! แบงค์ ธิติกับ 10 เรื่องโดนที่ชาวมออยากรู้
ใกล้ถึงฤดูการสอบทีไร เพลงในหัวที่แบงค์คิดขึ้นมาได้คือเพลงอะไร?

ปกติเวลาสอบนี่ก็เครียดนะครับ เพราะในห้องเรียนก็เรียนตามไม่ค่อยทันอยู่แล้ว ตอนใกล้สอบก็ต้องมาอ่านหนังสือให้ทัน ผมว่าผมจะคิดถึงเพลงนี้ “Canon in D Major” เพลงคลาสสิคช้าๆ ทำให้เรารู้สึกมีสมาธิกับการอ่านหนังสือได้ดี อย่างเทคนิคการอ่านหนังสือสำหรับผม บางคนชอบไปนั่งอ่านร้านกาแฟกัน แต่ผมชอบนั่งคนเดียวเงียบๆ ที่บ้านมากกว่า ไม่มีใครชวนคุย จะได้มีสมาธิมากขึ้น

ถึงเวลาของทีมนน! แบงค์ ธิติกับ 10 เรื่องโดนที่ชาวมออยากรู้
แบงค์ในลุคนักศึกษาน่าร้าก

ตามดูอีก 5 ข้อที่เหลือของหนุ่มหน้าใสคนนี้ได้ในคอลัมน์ Campus Impart นิตยสาร Campus Star No.30 นี้นะจ๊ะ หรือดูได้ที่ www.facebook.com/campusstar

ถึงเวลาทีมนน! แบงค์ ธิติ กับ 10 เรื่องโดนๆ ในรั้วมหา'ลัย

เนื้อหา-รูปภาพโดย campus star, teen.mthai.com (ห้ามนำเนื้อหา-รูปภาพไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต)