เงิน อนุภาษ จาก Water Boyy The Movie

Home / หนุ่มหน้าใส / เงิน อนุภาษ จาก Water Boyy The Movie

เงิน อนุภาษ เหลืองสดใส กับการเล่นหนังครั้งแรก ในเรื่อง “Water Boyy The Movie” หรือ “Water Boyy รักใสใส…วัยรุ่นชอบ” ภาพยนตร์ที่เอาใจวัยรุ่น และสาววาย จากผู้กำกับการแสดงและเขียนบท “แอนดี้-ราชิต กุศลคูณสิริ” ผู้ซึ่งเคยกำกับละครวัยรุ่นชื่อดังอย่าง Love Sick The Series Season 1 จนประสบความสำเร็จมาแล้ว …เงิน อนุภาษ จาก Water Boyy The Movie

_MG_5253
เงิน อนุภาษ จาก Water Boyy The Movie

เงิน อนุภาษ จาก Water Boyy The Movie

แนะนำตัวเองหน่อย
เงิน อนุภาษ เหลืองสดใสครับ ผลงานที่ผ่านมาก็เล่นละครซีรี่ย์ Love Sick The Series และตอนนี้ก็กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก เรื่อง Water Boyy The Movie รักใสใส…วัยรุ่นชอบ ครับ

Untitled

บทที่ได้รับ…
ในเรื่องผมรับบทเป็น “น้ำ” ครับ คาแรคเตอร์ก็จะเป็นคนที่ดูหื่นๆ หน่อย ชอบเที่ยว ชอบดื่ม แล้วก็มีปัญหากับพ่อ (รับบทโดย ตู่ นพพล) แต่น้ำก็จะมีดีอยู่ตรงที่ว่ายน้ำเก่ง เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทุนโรงเรียนดีกรีเยาวชนทีมชาติ

7-1068
น้ำ (เงิน อนุภาษ) และ หมึก (บีม ปภังกร)

ความยาก หรือความแตกต่างจากบทเดิมๆ ที่เคยได้รับ
ก่อนหน้านี้เล่น Love Sick ผมรับบทเป็น เอิ้น ซึ่งบทนั้นจะค่อนข้างมีความเป็นผู้นำ ดูสุภาพเรียบร้อยกว่านี้ คิดก่อนพูด จะทำอะไรก็คิดแล้วคิดอีก แต่พอมาเป็น “น้ำ” มันแตกต่างจากเอิ้นมาก ตัวน้ำคิดอะไรก็จะพูดออกไปเลย อยากจะวีนก็วีน ขี้โวยวายด้วย แล้วก็หงุดหงิดง่าย จะไม่ค่อยเล่นกับใคร มันก็ยากพอสมควร เหมือนผมต้องเปลี่ยนบุคลิก เปลี่ยนความคิดตัวเอง พยายามให้เป็นตัวละครน้ำให้ได้มากที่สุด ซึ่งตัวผมเองก็ค่อนข้างที่จะแตกต่างจากตัวละครนี้อยู่มาก มันก็เลยจะยากนิดหนึ่งครับ

IMG_1347

ภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต
Water Boyy The Movie ก็เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผมครับ บรรยากาศในกองถ่ายก็แตกต่างจากเดิมที่เคยเจอมา จำได้ว่าตอนเล่น Love Sick จะเข้ากอง มีคิวที่สบายๆ กว่านี้ เพราะเราก็ไม่ได้เล่นทุกซีน พอมาเป็นภาพยนตร์ตอนแรกๆ มีซีนเยอะมาก เพราะตัวละครน้ำ มีเกือบทุกซีนเลย ก็จะเหนื่อยหน่อย ตอนแรกๆ ก็ปรับตัวไม่ค่อยทัน แต่พอได้อยู่กับกองไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มชินแล้ว รู้ระบบมากขึ้น ปรับตัวได้

IMG_1345

เรื่องนี้ก็ได้ร่วมงานกับอาตู่ด้วยครับ อาตู่ก็เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ ได้เล่นกับอาตู่ทำให้ผมได้ประสบการณ์หลายๆ อย่าง เพราะอาตู่จะคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการแสดงให้ผมด้วย ทำให้ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแสดงเพิ่มขึ้น ได้พัฒนาความสามารถขึ้นไปอีก นอกจากนี้ก็ยังมีนักแสดงคนอื่นๆ ด้วย ทั้งพี่บีม (บีม ปภังกร) พี่บุ๊ค (บุ๊ค ณัชชารีย์) และคนอื่นๆ อีกหลายๆ คนก็ร่วมงานกันได้เป็นอย่างดีครับ ก็รุ่นๆ เดียวกันทำงานด้วยแล้วสนุกดี ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ

“ฝากมาดู Water Boyy The Movie รักใสใส…วัยรุ่นชอบ กันด้วยนะครับ ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอเมดี้ ที่จะแสดงถึงมุมมองความรัก ความผูกพัน และการแข่งขัน 22 ตุลาคมนี้ อย่าลืมติดตามกันนะครับ”

.

_MG_5274
เงิน อนุภาษ เหลืองสดใส นักศึกษาวิทยาลัยนวัตกรรมการสื่อสารสังคม มศว

นอกจากหนุ่มเงินจะได้เล่นหนังเรื่องแรกแล้ว ตอนนี้ก็กำลังเป็นนักศึกษาเฟรชชี่น้องใหม่อีกด้วย…
ตอนนี้ก็เรียนอยู่ปี 1 วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม เอกการแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์ มศว ครับ ที่เลือกมาเรียนที่นี่เพราะว่าเราก็มาทางด้านนี้อยู่แล้ว ก็เลยคิดว่าเรียนด้านนี้เลยก็ไม่ได้เสียหายอะไร จบมาก็ไม่ได้น่าเสียดายเพราะตอนนี้เราก็นำความรู้ที่ได้มาใช้จริง เหมือนเป็นการต่อยอดให้ตัวเอง

_MG_5260

บรรยากาศมหาลัยเป็นยังไงบ้าง
เรียนมาได้เดือนกว่าๆ เองครับ แต่คือบรรยากาศของที่นี่แตกต่างจากตอนที่เราเรียนมัธยมมาก ต่างกันไปเลย ของมหาลัยก็จะชิลล์กว่า ไม่มีใครมาบังคับเราให้ตั้งใจเรียน ให้เข้าเรียนให้ตรงเวลา ไม่มีมาขู่ หรือทำโทษเราแล้ว ทำให้เรามีอิสระมากขึ้น แต่ก็มีข้อเสียเหมือนกัน คือ เราก็ต้องรับผิดชอบตัวเองมากขึ้น เขาไม่บังคับเรา เราก็ต้องบังคับตัวเอง มีวินัยกับตัวเอง อย่างตอนมัธยมผมก็มีแอบเบื่อกับการเรียนบ้างเหมือนกันนะ ที่เขามาบังคับเรา ตื่นเช้าไปเรียน ทำการบ้านส่ง มีกฎระเบียบ ตอนเรียนก็จะไม่ค่อยชอบ แต่ตอนนี้แอบคิดถึงกฎระเบียบนั้นอยู่เหมือนกัน แต่ชอบนะสไตล์มหาลัยที่เป็นอยู่แบบตอนนี้

_MG_5257

วิชาที่ชอบ
การเรียนก็เป็นสไตล์สนุกๆ ครับ เอกผมจะเป็นเอกการแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์ วิชาที่ผมชอบเลยก็จะเป็นพวกวิชาที่เกี่ยวกับเอก อย่างวิชาแอคติ้ง หรือประวัติศาสตร์ภาพยนตร์วิชาพวกนี้จะสนุกไม่ค่อยเครียด
เทคนิคการเรียน และเตรียมตัวก่อนสอบ
จริงๆ ช่วงนี้ก็ใกล้สอบแล้วครับ ก็มีอ่านหนังสือบ้างแล้วแต่วิชา แต่ช่วงนี้ก็จะมีควิซเก็บคะแนน ผมก็สบายๆ นะ ชิลล์ๆ เพราะบางควิซอาจารย์เขาก็จะให้เราไปดูหนังมาเรื่องหนึ่งที่เขากำหนดให้หรืออะไร แล้วก็มาเขียนวิจารณ์ หรือบอกเกี่ยวกับตัวหนังที่เราดู ถ้าเราดูหนังเรื่องนั้นมาแล้ว ควิซมันก็สบายๆ ทำได้อยู่แล้ว …ผมก็เป็นคนหนึ่งที่หยุดเรียนบ่อยนะ แต่พอหยุดไป ตอนกลับมาก็จะมาตามงานตลอด พยายามตามงานไม่ให้ขาดเพราะมันก็เป็นคะแนน อ่านทบทวนเองด้วยเดี๋ยวตามไม่ทันเพื่อน แล้วเดี๋ยวจะเรียนไม่รู้เรื่อง มีเวลาไปเรียนก็จะพยายามไปเรียนให้ตรงเวลาตลอดครับ

_MG_5268

เรื่องเกรียนๆ ที่อยากทำในชีวิตมหาลัย
จีบสาวมั้งครับ 55 คือแบบ นั่งแซวสาว จีบสาว เดินเข้าไปขอเบอร์ ขอ Line ผมว่ามันเกรียนนะ แต่คงไม่มีโอกาสได้ทำ แล้วอีกอย่างในคณะก็จะไม่ค่อยใช่สเปคด้วย เป็นสไตล์เพื่อนกันหมดก็น่าจะยาก

_MG_5252

สังคมในมหาลัยแบบไหนที่ไม่อยากเจอ
สังคมที่รับไม่ได้ที่เคยได้ยินในมหาลัยว่ามันมีด้วยแล้วตัวผมไม่อยากเจอเลย คือ สังคมแบบที่หลอกกัน ไม่แคร์ความรู้สึกกัน อยู่แบบตัวใครตัวมัน ไม่มีความจริงใจให้กัน มันก็จะทำให้ชีวิตในมหาลัยดูไม่น่าอยู่ ผมว่าสังคมแบบนี้ในมหาลัยเยอะนะ พวกที่ไม่เอาใจเขามาใส่ใจเรา… สำหรับผมตอนนี้ก็มีเพื่อนเป็นกลุ่มชายล้วน 5 คน ก็จะเป็นสไตล์แมนๆ คุยกัน พูดคุยกันได้ทุกเรื่อง ไปไหนไปกัน ผมก็โอเคนะ ถือว่าเราได้เจอเพื่อนที่ดี

 

ติดตามคอลัมน์ Open Car เงิน อนุภาษ ได้เร็วๆ นี้ ที่นิตยสาร Campus Star

Facebook : www.facebook.com/campusstar