หนังสือแนะนำ มนุษย์สุดมโน โดย ท้อฟฟี่ แบรดชอว์

Home / นิยาย / หนังสือแนะนำ มนุษย์สุดมโน โดย ท้อฟฟี่ แบรดชอว์

วันนี้ทีนเอ็มไทยมีผลงานหนังสือดีๆ มาฝากเพื่อนๆ กันอีกแล้วค่ะ กับ หนังสือแนะนำ มนุษย์สุดมโน โดย ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ นักเขียนหนุ่มตี๋สุดแซ่บที่จะเปิดเผยตัวตนของมนุษย์ยุคนี้ได้อย่างสนุกสนานผ่านสายตาเล็กๆ แต่เฉียบคมของเขา เรื่องเล่าของท้อฟฟี่เต็มไปด้วยภาษาอันแพรวพราว เก๋ไก๋ อ่านเข้าใจง่าย แต่อ่านไปเรื่อยๆ อาจจะแอบเสียน้ำตาให้กับเรื่องราวบางเรื่อง แง่มุมทางความรักที่ลึกซึ้ง จนต้องกลับมาคิดถึงเรื่องรักของตนเองตามไปด้วย

11751842_828691297214893_503192500340366631_n

หนังสือแนะนำ มนุษย์สุดมโน โดย ท้อฟฟี่ แบรดชอว์

หนังสือเล่มล่าสุดของนักเขียนหนุ่มที่ชัดเจนในบุคลิกของตัวเองกับ “ท้อฟฟี่ แบรดชอว์” หรือ ” ชญาน์ทัต วงศ์มณี” หนุ่มตี๋สุดเนี้ยบวัย 30 ปี ภาพภายนอกเขาคือ Communications Director ที่บริษัทโฆษณาชั้นนำอย่าง โอกิลวี่ พับลิก รีเลชั่นส์ แต่อีกด้านหนึ่งกับสิ่งที่เขาทำมานานแล้ว นั่นคือการเป็นนักเขียน ผู้สังเกตชีวิตของผู้คนรอบข้าง และชีวิตของตัวเองในแง่มุมหลากหลาย มาถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือแล้วหลายเล่ม ภาษาของท้อฟฟี่มีสำนวนจิกกัด แสบสันต์ สนุกสนาน เหมือนเพื่อนเล่าให้เพื่อนฟัง แต่ปลายทางของเรื่องราวนั้นลึกซึ้งกินใจ และ “มนุษย์สุดมโน” เล่มนี้ก็เป็นความลงตัวอย่างถึงที่สุดในการค้นหาคุณค่าของความสัมพันธ์ของคนเรา

ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ จะพาเราไปค้นหาคำตอบว่าอะไรคือความกังวลเมื่ออายุมาถึงหลัก 30 – ทำไมเราถึงต้องดีใจกับความล้มเหลวไม่เป็นท่า – อะไรอยู่ในใจของเด็กน้อยที่มาดูคอนเสิร์ต Katy Perry คนเดียว – ทำไมการดูแลญาติผู้ใหญ่จึงไฉไลกว่าการอัพ IG – คู่รักที่ตกลงกันว่าจะคบกันแบบ Open relationship นั้นจะเป็นอย่างไร – ในวันที่พ่อรับรู้ว่าลูกชายไม่ชอบผู้หญิง ความรักของพ่อจะสั่นคลอนไหม – การค้นพบว่าเกลียดใครสักคนเป็นเรื่องเสียเวลา – และอะไรคือความหมายของชีวิตในวันที่หัวใจเกือบจะหยุดเต้น ฯลฯ

หนังสือเล่มนี้เอ่ยถึงคนคุ้นเคยและคนแปลกหน้าที่เคยพบกันในชีวิต บางคนอาจเป็นคนที่คุณรู้จัก บางคนอาจไม่เคยรู้ และบางทีเขาอาจจะเขียนถึงตัวคุณ เป็นการพบกันที่ทำให้เกิดการต่อยอดทางความคิดจนเขาอยากเขียนถึง เผยให้เห็นความเป็นมนุษย์ในหลายมุมที่ทำเอาเราต้องคิดตาม ขำตาม ไปจนถึงร้องไห้ตาม และที่สุดแล้ว เราจะรักในความเป็นมนุษย์

เราเรียนรู้ทั้งความเจ็บปวดและความรักจากมนุษย์ และในบางครั้งคนที่ทำให้เราเจ็บได้มากที่สุดก็คือตัวเราเอง ข้อดีก็คือเราก็ยังเรียนรู้ประโยชน์จากมันได้ ซึ่งก็เป็นส่วนสำคัญของการเป็นมนุษย์ นั่นคือการก้าวข้ามผ่านอดีต อยู่กับปัจจุบัน และมีความหวังในอนาคต

หากใครได้อ่านหนังสือเล่มนี้ และอยากจะเป็นมนุษย์ที่ดีขึ้นกว่าเมื่อวาน แม้แค่วันเดียว นั่นก็เพียงพอแล้ว

ติดตามเรื่องเล่าอ่านสนุก ของ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ จากหนังสือ มนุษย์สุดมโน ได้แล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ สำนักพิมพ์ Her Publishing และติดตามหนังสือดีๆ อีกเพียบได้ทาง https://www.facebook.com/HerPublishing

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Her Publishing