แนะนำนิยายน่าอ่าน The Boxtrolls – Here Be Monsters

Home / นิยาย / แนะนำนิยายน่าอ่าน The Boxtrolls – Here Be Monsters

The Boxtrolls หรือ Here Be Monsters! นี้ เป็นนิยายแฟนตาซีผจญภัย เขียนโดย  อลัน สโนว์ (Alan Snow) ซึ่งนิยายเล่มนี้เป็น Best Seller ที่น่าอ่านมากๆ อีกเล่มหนึ่ง ล่าสุดค่ายหนังได้นำนิยายเล่มนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ชื่อว่า “The Boxtrolls” อีกด้วย (ฉายวัยที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา) .. แนะนำนิยายน่าอ่าน The Boxtrolls – Here Be Monsters

แนะนำนิยายน่าอ่าน The Boxtrolls - Here Be Monsters

แนะนำนิยายน่าอ่าน The Boxtrolls – Here Be Monsters

Here Be Monsters! นี้ ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในสหราชอาณาจักรในปี 2005 โดยมหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด และตีพิมพ์ในสหรัฐอเมริกา ปี 2006 หนังสือเล่มนี้มีมากกว่า 500 หน้า ซึ่งเป็นภาพที่ อลัน สโนว์ ผู้แต่งวาดขึ้น หนังสือเล่มนี้เป็นที่สนใจของบรรดาวัยรุ่น คนทั่วไป รวมถึงนักเขียนชื่อดังอีกหลายคน เจ.เค.โรว์ลิ่ง ก็อ่านนะ ^^

The Boxtrolls เป็นเรื่องราวขำขันที่เกิดขึ้นในชีสบริดจ์ เมืองงดงามในยุควิคตอเรีย ที่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องของความมั่งคั่ง ชนชั้น และชีสชั้นเลิศที่หอมหวนที่สุด ภายใต้ถนนก้อนกรวดที่น่ารักนี้เป็นที่อยู่อาศัยของพวกบ็อกซ์โทรลล์ สัตว์ประหลาดน่าเกลียดน่ากลัวที่จะคืบคลานออกจากท่อระบายน้ำในยามค่ำคืนและขโมยสิ่งที่ชาวเมืองหวงแหนที่สุด ซึ่งก็คือลูก ๆ และชีสของพวกเขาน่ะเอง อย่างน้อยที่สุด นั่นก็เป็นตำนานที่ชาวเมืองเชื่อมาโดยตลอด แต่จริง ๆ แล้ว พวกบ็อกซ์โทรลล์เป็นพวกตัวประหลาดนิสัยแปลกพิลึกอย่างน่ารักที่อาศัยอยู่ในถ้ำใต้ดินเป็นชุมชนใหญ่ และสวมลังกระดาษรีไซเคิลในแบบที่เต่าสวมกระดอง

พวกบ็อกซ์โทรลล์ได้เลี้ยงดู เอ็กส์ เด็กกำพร้ามนุษย์คนหนึ่งตั้งแต่แบเบาะราวกับเขาเป็นพวกเดียวกันที่อาศัยอยู่ในกองขยะและสะสมขยะเครื่องยนต์กลไกเหมือนกัน เมื่อพวกบ็อกซ์โทรลล์ตกเป็นเป้าหมายของอาร์ชิบัลด์ สแนทเชอร์ (คิงส์ลีย์) พนักงานกำจัดแมลงจอมวายร้าย ที่ตั้งใจจะใช้การกำจัดพวกเขาให้สิ้นซากเป็นตั๋วที่นำไปสู่สังคมชีสบริดจ์ของเขา กลุ่มตัวประหลาดหัวใจงามพวกนี้ก็ต้องอาศัยเด็กที่พวกเขาเลี้ยงดูมาและวินนี (แฟนนิง) เด็กสาวร่ำรวยที่รักการผจญภัย ให้เป็นสะพานเชื่อมทั้งสองโลกเข้าด้วยกัน ท่ามกลางสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลง และชีส