หนังสือน่าอ่าน ดาวหางเหนือทางรถไฟ

Home / นิยาย / หนังสือน่าอ่าน ดาวหางเหนือทางรถไฟ

หนังสือน่าอ่าน ดาวหางเหนือทางรถไฟ เป็นหนังสือที่เล่าความทรงจำเหนือทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย จากปักกิ่ง ผ่านมองโกเลีย สู่มอสโคว์ ส่วนหนึ่งของทางรถไฟที่ยาวที่สุด คลาสสิกที่สุด และโรแมนติกที่สุดในโลก โดยผู้เขียน ทรงกลด บางยี่ขัน…

9786163270719L

หนังสือน่าอ่าน ดาวหางเหนือทางรถไฟ

หนังสือดาวหางเหนือทางรถไฟ จากสำนักพิมพ์ a book ได้พูดถึงเกี่ยวกับเรื่องราวของผู้ชายที่หลงรักการนั่งรถไฟ แล้วคิดการใหญ่ตีตั๋วคนเดียวเดินทางไปบนทางรถไฟที่ยาวที่สุดในโลก ยาวแค่ไหน? ถ้านั่งแบบรวดเดียวใช้เวลา 6 วันเต็มๆ ผ่าน 3 ประเทศ จีน มองโกเลีย และรัสเซีย ระหว่างอยู่บนรถไฟต้องหมุนเข็มนาฬิกาเปลี่ยนเวลา 4 ครั้ง เป็นการเดินทางจากประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกและค่อนข้างหนาวสู่ประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกและหนาวที่สุดในโลก จากปักกิ่งสู่มอสโคว์ จากเอเชียสู่ยุโรป จากงิ้วสู่บัลเลต์ จากจัตุรัสเทียนอันเหมินสู่จัตุรัสแดง จากเหมา เจ๋อตงสู่วลาดิมีร์ เลนิน

ตลอดระยะเวลา 14 วัน เขาได้พบกับบรรพบุรุษของมนุษย์ บรรพบุรุษชาวไทย ดอกไม้ในถ้วยชา ปลาคาร์พในสุขา ความลับในหิมะ ปีใหม่ในรถไฟ ตัวเดียว อันเดียว แต่หลายอัน เสียงร้องของแมมมอธ ประสบการณ์ที่ไม่มีรูปถ่ายมายืนยัน และความสัมพันธ์ระหว่างดาวหางกับทางรถไฟ แม้ส่วนใหญ่จะเป็นการเดินทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่อยากให้เป็นนัก แต่ทุกประสบการณ์ที่เขาได้พบเจอ จะช่วยเติมเต็มมุมมองในการใช้ชีวิตของคุณได้เป็นอย่างดี

 

ข้อมูล se-ed