หนังสือแนะนำน่าอ่าน เด็กชายในชุดนอนลายทาง

Home / นิยาย / หนังสือแนะนำน่าอ่าน เด็กชายในชุดนอนลายทาง

หนังสือแนะนำน่าอ่าน เด็กชายในชุดนอนลายทาง เป็นหนังสือที่นิยมถึงขนาดขึ้นเบสต์เซลเลอร์ทั้งในสหรัฐฯ อังกฤษ สเปน ออสเตรเลีย และอีกหลายๆประเทศ รวมทั้งมียอดขายกว่า 5 ล้านเล่มทั่วโลก แถมล่าสุดยังได้สร้างเป็นหนังที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครออกมาเป็นอย่างดี

theboyinthestripedpajam
หนังสือแนะนำน่าอ่าน เด็กชายในชุดนอนลายทาง

หนังสือแนะนำน่าอ่าน เด็กชายในชุดนอนลายทาง

เด็กชายในชุดนอนลายทาง เป็นวรรณกรรมเยาวชน (ที่ผู้ใหญ่ก็อ่านได้) เรื่องแรกของ จอห์น บอยน์ นักเขียนชาวไอริช ผู้เกิดที่เมืองดับลินในปี ค.ศ.1971 เขาเกิดแรงบันดาลใจในการเขียนเรื่องนี้และลงมือเขียนร่างแรกเสร็จภายในสองวันครึ่ง โดยแทบไม่ได้หลับได้นอน และเมื่อวางแผง หนังสือก็สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ชาร์ตหนังสือไอร์แลนด์ด้วยการครองอันดับหนึ่งนานถึง 57 สัปดาห์ ทั้งยังเป็นหนังสือขายดีอันดับหนึ่งในอีกหลายประเทศ และค่ายมิราแมกซ์ (Miramax) ยังได้ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างภาพยนตร์ซึ่งออกฉายเมื่อปี ค.ศ.2008

1_med
หนังสือแนะนำน่าอ่าน เด็กชายในชุดนอนลายทาง

เด็กชายในชุดนอนลายทาง คือเรื่องราวจากหน้าประวัติศาสตร์เล่าผ่านมุมมองของ ‘บรูโน’ เด็กชายวัยเก้าขวบผู้ไร้เดียงสา ที่ต้องจากบ้านของตัวเองมาอยู่ในบ้านหลังใหม่ซึ่งต่างไปจากเดิมมาก เขาต้องพยายามทำความเข้าใจว่าสถานที่แห่งใหม่นี้คือที่ไหน และเกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่ ผู้เขียนคิดว่าการจะอ่านเรื่องนี้ให้สนุก ควรอ่านโดยที่ไม่รู้ว่าอะไรเป็นไร และดื่มด่ำไปกับปริศนาที่ซ่อนอยู่ระหว่างบรรทัด ปกหลังของหนังสือฉบับพิมพ์ครั้งแรกจึงบอกไว้แต่เพียงว่า หากคุณอ่านหนังสือเล่มนี้ คุณจะออกเดินทาไปพร้อมกับเด็กชายวัยเก้าขวบชื่อบรูโน และไม่ช้าไม่นาน คุณกับบรูโนจะไปถึงรั้วแห่งหนึ่ง รั้วเช่นนี้มีอยู่ทั่วทุกแห่งบนโลก เราหวังว่าคุณจะไม่มีวันต้องเผชิญกับมัน

สำหรับชื่อในภาพยนต์ ก็คือ The Boy in the striped pajamas คือภาพยนตร์สองสัญชาติ อเมริกันและอังกฤษที่สร้างในปี 2008 โดยสร้างจากวรรณกรรมเยาวชนชื่อเดียวกันที่แต่งโดยชาวไอริช จอห์น บอยน์ ?ผลงานกำกับโดย มาร์ค เฮอร์มัน ผู้กำกับชาวอังกฤษที่

 

ข้อมูล?naiin