4 นิยายผี แค้นฝังลึก

Home / นิยาย / 4 นิยายผี แค้นฝังลึก

4 นิยายผี ที่ teen.mthai นำมาแนะนำเพื่อนๆวันนี้ ถ้าเพื่อนๆเคยดูละครช่อง 3 เรื่อง?สาปภูษา รอยไหม และกี่เพ้า ซึ่งกำลังออกอากาศอยู่ตอนนี้ เพื่อนๆจะจำผีในละครทั้ง 3 เรื่องนี้ได้ เช่น ผีเจ้าสีเกด , ผีอีเม้ย และผีเมรี เรียกได้ว่าผีแต่ละตัวน่ากลัวทั้งนั้น แล้วเพื่อนๆรู้ไหมว่าละครที่นำมาสร้างนั้นมีที่มาจาก นิยาย ผลงานชิ้นเอกของ?เจ้าพ่อ นิยายลึกลับ พงศกร นั่นเองคะ

นิยายผืนผ้าผี จากเจ้าพ่อ นิยายลึกลับ พงศกร ถ้า “สาปภูษา” เป็นงานชิ้นแรกก็เปรียบดั่ง “เพชรเม็ดงาม” แห่ง วรรณกรรมแนวลึกลั บ .. “รอยไหม” จึงเปรียบเป็นงานชิ้นที่สองเป็น “งานละเอียด” ที่ผู้เขียนบรรจงเขียนด้วยความรักในแผ่นดิน หลวงพระบาง และอยากจะบันทึกเอาไว้ด้วยความรัก ความชื่นชม .. มาถึง “กี่เพ้า” เริ่ม “เข้าทาง” พัฒนารูปแบบเนื้อเรื่องสู่ระดับสากลได้อย่างน่าชื่นชม และเมื่อมาถึง “สิเน่หาส่าหรี” ผู้เขียนเริ่ม “เข้าไคล” เหมือนมะม่วงแก่ที่กำลังสุกงอม จึงทุ่มเทให้กับผลงานชิ้นนี้แบบเทหมดหน้าตักเลยทีเดียว (เรื่องที่ 4 นี้ผู้ชมจะได้ดูในรูปแบบละครรึเปล่านะ? ^^)

เรียบเรียงและเกริ่นนำโดย teen.mthai?

ที่มา?borrow.in.th


1. นิยายผี?สาปภูษา

ความอาฆาตแค้นของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีพลังรุนแรง ได้ถูกผนึกฝังลึกลงในผืนผ้า และคร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์หลายต่อหลายคนให้ตายตกไปกับคำสาปแช่ง ความแค้นอันมีเหตุมาแต่รักยากจักสิ้นสุดลงได้ง่ายๆ ทุกเส้นด้ายในผืนผ้า ถูกตราตรึงไว้ด้วยแรงพยาบาท แทรกผ่านกาลเวลา มิได้ถูกลบเลือน เหมือนจะดำรงสืบไปนิรันดร์กาล

2. นิยายผี?รอยไหม

เรริน หญิงสาวชาวไทย ผู้ชำนาญด้านการทอผ้า เธอเดินทางมมาหลวงพระบางเพื่อรักษาแผลใจ แล้ววันหนึ่งเธอได้ไปเยือนหอพิพิธภัณฑ์ และได้พบกับผ้าผืนงามที่เจ้าของเก่าเสียไปก่อนที่จะเสร็จสมบูรณ์ ผ้าไหมทองคำลวดลายล้านนาที่งดงามจับใจ ผ้าไหมทองคำที่เกี่ยวพันกับโศกนาฏกรรมรักเมื่อครั้งอดีต ผ้าไหมทองคำผืนนี้ จะเปลี่ยนชีวิตของเรรินไปตลอดกาล

http://teen.mthai.com/story/49896.html

3. นิยายผี?กี่เพ้า

รอยรัก แรงแค้นจากปรภพ ฝังลึกในกี่เพ้าชุดงาม ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานเพียงใดโบตั๋นกลีบบาง…ยังคงรอวันหวนกลับคืน กี่เพ้าสีแดงสด ปักลายโบตั๋นสีชมพูชุดนั้นคงจะสวยสมบูรณ์ หากไม่มีรอยขาดบนอกเสื้อ รอยขาดที่เกิดจากคมมีด ซึ่งแทงทะลุหัวใจของหญิงสาวที่เป็นคนรักเก่าของหนุ่มฮ่องกงสุดเท่..เจ้าหมิงเทียน… และความยุ่งยากทั้งหลายคงไม่เกิดขึ้น หากเพกาจะไม่ทำลายกฎเหล็กของพิพิธภัณฑ์ แอบสวมกี่เพ้าชุดงามจนเกิดภาพนิมิตเห็นมือของฆาตกรที่จ้วงแทงลงมา ฆาตกรร้ายที่ยังลอยนวล ฆาตกรร้ายที่อาจเป็นใครก็ได้ในคฤหาสน์ตระกูลเจ้าอันใหญ่โต ร่วมผจญภัยข้ามทวีป จากนิวยอร์ก สู่ฮ่องกง ตามไขปริศนาลึกลับของกี่เพ้าไปกับเพกา …ภัณฑารักษ์สาวสวยจาก The MET พิพิธภัณฑ์ใหญ่ติดอันดับโลก การผจญภัยที่ต้องวางชีวิตและหัวใจรักเป็นเดิมพัน

4. นิยายผี สิเน่หาส่าหรี

นวลเนื้อแก้วสาวไทยเจ้าของร้านเสื้อแบรนด์ดังทายาทท่านฑูต จำเป็นต้องเดินไปประเทศอินเดียโดยด่วน เนื่องจาก นิลปัทม์ น้องสาวของเธอกำลังจะได้แต่งงานกับ เจ้าชายชัยทัศน์ วิเรนทรา มันตรา เจ้าชายหนุ่มหล่อแห่ง แคว้นมันตราปุระ แคว้นเล็กๆ ทางตอนเหนือของอินเดีย นวลเนื้อแก้ว ดีใจแทนน้องสาวอย่างออกนอกหน้า ที่จะกลายเป็น ว่าที่เจ้าหญิง อย่างไม่คาดฝัน แต่แล้วเมื่อเธอบินไปถึงที่ มันตราปุระ จริงๆ สิ่งที่ได้พบกลับไม่น่าชื่นมื่นอย่างที่คาด เนื่องจากเธอได้พบกับท่าทีที่ไม่ยินดีนักจาก มหารานีศศิประไพ ว่าที่ แม่สามีของน้องสาว รวมทั้ง เจ้าหญิงลักษมี น้องสาวของ เจ้าชายชัยทัศน์ และ สาวิตรี ลูกสาวมหาเศรษฐี ที่หมายปอง เจ้าชายชัยทัศน์ อยู่เช่นกัน

แต่ด้วยท่าทีที่เป็นมิตร ดูอบอุ่น เป็นธรรม ของ มหาราชาชัยนเรนทร์ การแสดงออกถึงความรัก เจ้าชายชัยทัศน์ มอบให้น้องสาวของเธอ และที่สำคัญ มิตรภาพที่อบอุ่นงดงาม จาก เจ้าชายกีรีซ เจ้าชายรูปงามที่เป็นพี่ชายต่างมารดาของ เจ้าชัยทัศน์ ที่คอยให้กำลังใจสองพี่น้องจากใจจริงกอร์ปกับความที่เป็นคนอดทนต่อสู้ ไม่ยอมพ่ายแพ้ต่ออุปสรรคง่ายๆเมื่อต้องเผชิญกับความไม่ชอบธรรม เบื้องหลังเบื้องลึกที่ไม่ชอบมาพากลใน มันตราปุระ การที่น้องสาวของเธอถูกรังแกอย่างไม่เป็นธรรม นั่นทำให้นวลเนื้อแก้วประกาศสู้ตายเพื่อน้องสาว และ ความยุติธรรม

นอกจากนั้นการที่เธอได้รับคำขอร้องจาก เจ้าชายกีริซ ให้ช่วยซ่อมแซม ผ้าส่าหรีโบราณ นั่นทำให้เธอได้เข้าไปพานพบกับเรื่องในมุมมืดของ มันตราปุระ ที่ยิ่งสาวลึก ก็ยิ่งซับซ้อนซ่อนเงื่อนปม และอันตรายมากยิ่งขึ้นพร้อมจิ๊กซอว์ปริศณาที่ค่อยๆโผล่ออกมา ทั้งดอกแมกโนเลีย ส่าหรี วิเวียน เวสต์วูด สร้อยพระศอ Star of Emerald แมววิเชียร แมงมุมแสงจันทร์ และ ป่าเขาวงกตและมีหรือที่สาวไทยเลือดนักสู้อย่าง นวลเนื้อแก้ว จะยอมแพ้ง่ายๆ

เรียบเรียงและเกริ่นนำโดย teen.mthai?

ที่มา?borrow.in.th