นิยายรัก 5 เรื่องใหม่ จาก สนพ.แจ่มใส

Home / นิยาย / นิยายรัก 5 เรื่องใหม่ จาก สนพ.แจ่มใส

5 นิยายแนะนำเรื่องใหม่ จาก สนพ.แจ่มใส เดือนสิงหาคม 2555

L Club S (คดีพิเศษ)? เคหาสน์ (ไม่) ขาดรัก

ชื่อหนังสือ : L Club S (คดีพิเศษ)? เคหาสน์ (ไม่) ขาดรัก (ปกใหม่)
ชื่อผู้เขียน : ปราณธร
ราคา : 169?จำนวนหน้า : 256
เรื่องย่อ : เมื่อคนความจำเสื่อมสองคนโคจรมาเจอกัน จึงน่าเป็นห่วงว่าคดีที่ไขร่วมกันจะจบลงยังไง

ทั้งๆ ที่ประเทศก้าวหน้าไปถึงไหนต่อไหน โครงการรถไฟฟ้าหลายๆ สายก็เริ่มสร้างเพิ่มแล้ว แต่ทำไมคุณหญิงย่ายังไม่ยอมเลิกการคลุมถุงชนให้ลูกหลานเสียที หนุ่มนักเรียนนอกอนาคตไกล หัวสมัยใหม่อย่าง ?วิชญะ? รับไม่ได้จริงๆ จึงตัดสินใจยอมละทิ้งมรดก ตัดหางปล่อยวัด เอ๊ย! ตัดขาดจากครอบครัวตัวเอง แล้วไปเริ่มต้นชีวิตอดมื้อกินมื้ออย่างคุณชายตกยากที่สำนักงานกฎหมายฯ L Club ซะเลย
ทว่าคนเบื้องบนคงเห็นเขาลำบากไม่พอ ถึงเอา ?อุบัติเหตุ? มายัดใส่ในตารางชีวิตเขาอีก และยิ่งดราม่าเข้าไปใหญ่ เมื่ออุบัติเหตุนั่นพาให้เขากับหญิงแปลกหน้าผู้ร่วมชะตากรรมเดียวกันต้องมา ?ความจำเสื่อม? ด้วยกัน ?ทั้งคู่?

และเรื่องราวยิ่งโอละพ่อ… เมื่อคนความจำเสื่อมสองคนต้องโคจรอยู่รอบๆ กัน!? แถมเขายังต้องช่วยเธอคลี่คลายคดีซับซ้อนอีก เฮ้! นี่ทุกคนลืมไปแล้วหรือไงว่าเขาน่ะเป็นคนความ-จำ-เสื่อม!!

 

หนึ่งความทรงจำ หนึ่งรักสู่ใจ

ชื่อหนังสือ : หนึ่งความทรงจำ หนึ่งรักสู่ใจ
ชื่อผู้เขียน : ศรัณญ์ชล
ราคา : 159?จำนวนหน้า : 240
แนวหนังสือ : ความรู้สึกดี… ที่เรียกว่ารัก ชุดพิเศษ
เรื่องย่อ : ภาพเธอที่เขาจดจำประทับอยู่กลางใจ ไม่ใช่ที่สมองและสองตา ต่อให้เธอจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร เขาก็ไม่ลืม

ถ้าการเป็นหนุ่มเจ้าสำราญจะถือเป็นความผิดขนาดที่น้องสาวคนดีคนเดียวรับไม่ได้ ถึงขั้นต้องตั้งศาลเตี้ยกับแก๊งเพื่อนสาว พิจารณาบทลงโทษโดยจัดงานเลี้ยงหาคู่ให้แบบนี้ ?เก้านพคุณ? ก็คงได้แต่ก้มหน้ารับข้อกล่าวหาด้วยความจนใจจะยื่นอุทธรณ์แล้วล่ะ
แต่เสือไม่ทิ้งลาย ผู้ชายอย่างเขาก็ไม่คิดจะหยุดที่ใครคนใดคนหนึ่งง่ายๆ เหมือนกัน ?อิ๊กซ์ดรีมมิ่งปาร์ตี้? สำหรับเขาก็แค่เพิ่มโอกาสให้ได้พบปะคู่ควงหน้าใหม่ๆ ก็เท่านั้น… หากนั่นเป็นครั้งแรกที่เขาอ่านเกมพลาด เพราะหญิงสาวคนที่สิบเอ็ดซึ่งจู่ๆ ก็โผล่เข้ามาร่วมงานทำให้เขาได้เข้าใจว่าบางที… รักแท้อาจมีอยู่จริง

ทว่าข้อมูลของสาวปริศนา กลับไม่เป็นที่เปิดเผย แถมเขายังถูกกีดกันทุกวิถีทางจากเหล่าแม่งาน นี่มันอะไรกัน ในเมื่อยัยพวกนั้นอยากให้เขาขายออกเสียเหลือเกิน แล้วทำไมถึงไม่ยอมให้ความร่วมมือ เขาล่ะไม่เข้าใจผู้หญิงเอาซะเลย!

 

หนึ่งในใจฉัน หนึ่งนั้นคือเธอ

ชื่อหนังสือ : หนึ่งในใจฉัน หนึ่งนั้นคือเธอ
ชื่อผู้เขียน : วลีวิไล
ราคา : 189?จำนวนหน้า : 296
เรื่องย่อ : คดีปริศนาถึงจะซับซ้อนแค่ไหน เพียงสืบพบเบาะแสก็ยังพอคลี่คลายได้ แต่คดีหัวใจต่อให้ตัวการมายืนตรงหน้า กลับยากจะจับให้มั่นคั้นให้รับว่ารักกัน

?หนึ่งขวบยังขนาดนี้ แล้วสามสิบกว่าจะขนาดไหน? คือคำบรรยายใต้รูปภาพเด็กชายโป๊เปลือยกำลังอวดช้างน้อย หนึ่งในสี่สินค้าที่สาวๆ กลุ่มอิ๊กซ์เอามาลงแคตตาล็อก เสนอแก่สาวงามคุณสมบัติเริดทั้งสิบในงานดูตัวที่ตั้งชื่อซะเก๋ชิกว่า ?อิ๊กซ์ดรีมมิ่งปาร์ตี้??สารวัตรปั้นหยาในวัยสามสิบกว่าๆ ทั้งโกรธทั้งอาย จึงคาดโทษน้องสาวว่าเรื่องนี้ถึงแม่ประยงค์แน่! หากยัยตัวแสบนับว่ายังมีความชอบอยู่บ้าง พอจะถือได้ว่าให้ความช่วยเหลือเจ้าพนักงาน เพราะงานดูตัวครั้งนี้ทำให้เขาได้พบกับหญิงสาวทายาทค่ายเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ผู้ซึ่งมาขอร้องเขาให้ช่วยรื้อคดีฆาตกรรมที่ถูกปิดไปแล้วขึ้นมาใหม่ ด้วยมั่นใจว่าคนร้ายเป็นเพียง ?แพะ?

สิ่งที่นายตำรวจหนุ่มกำลังจะได้รับไม่ใช่แค่โอกาสสร้างผลงาน แต่ยังรวมถึงร่องรอยความรักที่เขาทำหายไปนานเจ็ดปี… บางทีเขาอาจมีสิทธิ์ตามเอามันกลับคืนมา

 

ชื่อหนังสือ : หนึ่งรัก ณ หนึ่งใจ
ชื่อผู้เขียน : เด็กทะเล
ราคา : 229?จำนวนหน้า : 352
เรื่องย่อ 😕สุภาพบุรุษโดยกำเนิดอย่างเขาขอยื่นสาสน์ท้า ว่าทฤษฎีที่บอกผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบผู้ชายเลวๆ นั้นมันก็ไม่แน่เสมอไป

ที่คนพูดๆ กันว่าเป็นคนดีแล้วมันไม่มีใครเห็นท่าจะมีมูลความจริง ไม่งั้น ?อัฐพัลลภ? คงไม่โสดมาจนอายุปูนนี้ทั้งที่ก็สมบูรณ์เพอร์เฟ็กต์ทุกประการ หากเจ้าตัวกลับไม่ได้เดือดเนื้อร้อนใจ ตรงข้ามกับน้องสาวสุดที่รักที่ทนดูไม่ไหว ต้องรวมหัวกับเพื่อนกลุ่มอิ๊กซ์จัดปาร์ตี้ดูตัว จับบรรดาพี่ชายใส่พาน ส่งให้ผู้หญิงโปรไฟล์ดีที่พวกตนคัดสรรมา

อัฐพัลลภไม่อยากขัดใจน้องก็เป็นเหตุผลหนึ่ง แต่เหตุผลสำคัญกว่าที่ทำให้เขายอมมาร่วมปาร์ตี้แบบเด็กๆ นี้ก็คือเธอ… ?วารวารี? นักแสดงนางแบบสาวคนที่เขาแอบมีใจ ซึ่งเขาเพิ่งรู้ว่าเธอก็ถูกเกณฑ์มาเป็นหนึ่งในผู้เข้ารอบว่าที่พี่สะใภ้ของสี่สาวกลุ่มอิ๊กซ์เช่นกัน
ต้นรักที่เขากับหญิงสาวสวยหวานร่วมกันปลูกกำลังเจริญงอกงาม แต่แมลงรำคาญก็มาก่อกวนให้รู้สึกขุ่นเคืองใจ เมื่อ ?เจ้าเด็กชื่น? เด็กหนุ่มหน้าตายังกับบอยแบนด์เกาหลีชอบโผล่เข้ามาเป็นก้างขวางคออยู่เรื่อย ก็อยากจะตะเพิดไปให้ไกลอยู่หรอกนะ แต่ติดตรงที่เขาดันทำตัวไม่สุภาพกับใครเขาไม่เป็นเนี่ยสิ เฮ้อ! เป็นคนดีมันช่างเสียเปรียบจริงๆ

 

หนังสือใหม่ หนึ่งห่วงใย หนึ่งใจรัก

ชื่อหนังสือ : หนึ่งห่วงใย หนึ่งใจรัก
ชื่อผู้เขียน : ป้าหนอน
ราคา : 179?จำนวนหน้า : 264
?เรื่องย่อ 😕คดีนี้ศาลได้ตัดสินแล้วว่าจำเลยมีความผิดจริงฐานมาทำให้รัก?โทษปรับเป็นหัวใจ และฝากขังไว้กับโจทก์โดยไม่มีกำหนดเวลา

มีน้องสาวช่างประดิดประดอยอย่างยัยแฉะ (แอ๊ออออ~ เรียกเค้าว่าแฉะอีกแล้ว) เอ่อ ฉือ ?ฉัตรรวิ? จึงมักตกเป็นหุ่นให้น้องเอานู่น นี่ นั่น มามิกซ์แอนด์แมตช์ ชนิดกูรูแฟชั่นของดคอมเมนต์??อิ๊กซ์ดรีมมิ่งปาร์ตี้? ซึ่งเขาควรจะได้หล่อ เกิด เจิดที่สุด เพราะเป็นงานดูตัวจับคู่กลายๆ ยัยฉือก็ดันทำลายภาพลักษณ์เขาป่นปี้ด้วยการจัดชุดที่… ดูยังไงก็ไม่มีผู้ชาย ?แท้? คนไหนเค้าแต่งกัน

จบงานอิ๊กซ์ดรีมมิ่งที่เป็นเสมือนฝันร้ายได้ไม่กี่วัน เขามีอันต้องกลายสภาพเป็นชายไม่แท้อีกครั้ง เมื่อต้องมารับดูแลเด็กหญิงสามพี่น้องเป็นการชั่วคราว ซึ่งถ้าอยากให้เจ้าพวกนั้นยอมเปิดใจ ไว้ใจ มีแต่ต้องบอกว่า ฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง~ เท่านั้น

หากการลงทุนแปรเพศแบบนี้ได้ผลตอบแทนคุ้มทีเดียว ไม่เพียงได้รับการยอมรับจากเด็กๆ แต่ยังได้ใกล้ชิด ?คุณน้าเพ? ผู้ปกครองของทั้งสามด้วย อืม… เป็นเพื่อนสาวมันมีดีที่ตรงนี้นี่เอง

แนวหนังสือ : ความรู้สึกดี… ที่เรียกว่ารัก
หนังสือทั้งหมด จาก?สำนักพิมพ์ : แจ่มใส