แนะนำหนังสือน่าอ่าน ถ้าโลกนี้ไม่มีแมว If Cats Disappeared from the World

Home / นิยาย / แนะนำหนังสือน่าอ่าน ถ้าโลกนี้ไม่มีแมว If Cats Disappeared from the World
ลองถามตัวเองดูว่า “ถ้าแมวหายไปจากโลกนี้แล้วล่ะก็ จะเกิดอะไรขึ้นนะ?” จากนิยายขายดีที่ทำยอดขายกว่า 1.3 ล้านเล่มที่ญี่ปุ่น ผลงานของผู้แต่ง เกนกิ คาวามูระ (Genki Kawamura) นำมาแปลและเรียบเรียงโดย ดนัย คงสุวรรณ์ จากสำนักพิมพ์ Maxx Publishin และยังไม่หมดแค่นั้น ยังถูกดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์ที่ได้ ทาเครุ ซาโต้ พระเอกสุดฮอต และ อาโออิ มิยาซากิ นำแสดงอีกด้วย
เรื่องย่อ :
ชายหนุ่มที่รู้ว่าตนเองจะตายในเวลาไม่กี่เดือน แม้สิ้นหวัง แต่เค้ายังมีแมวเพื่อนซี้อย่างเจ้า ‘กะหล่ำ’ อยู่กับเค้า และแล้วกลับมี ‘ปีศาจ’ ยื่นข้อเสนอให้เขาแลกสิ่งต่างๆ ในชีวิตทีละอย่างที่จะหายจากโลกนี้ไปอย่างถาวร กับการต่อลมหายใจให้เขาเพิ่มทีละวัน ซึ่งสิ่งสุดท้ายที่เขาอาจสูญเสียก็คือ ‘กะหล่ำ’ นั่นเอง…
 เกี่ยวกับผู้แต่งหนังสือ :

Genki Kawamura เกิดเมื่อปี 1979 จบการศึกษาจาก Sophia University กรุงโตเกียว สาขา Journalism เริ่มทำงานบริษัท Toho บริษัทผลิตภาพยนตร์และละคร โดยเริ่มต้นด้วยการเป็นโปรดิวเซอร์หนัง เช่น ภาพยนตร์เรื่อง Kokuhaku(Confessions) ในปี 2010 ซึ่งกลายเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ มียอดจำหน่ายตั๋วกว่า 2,000 ล้านเยน

ในปี 2010 เขาได้รับเลือกจาก The Hollywood Reporter ให้เป็น Next Gen Asia ในปีต่อมาเขากลายเป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัล Fujimoto Prize ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้สำหรับผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ในญี่ปุ่น

ในปี 2012 เขาเริ่มต้นเขียนนวนิยายเรื่องแรก Sekai kara neko ga kieta nara (If Cats Were to Disappear from the Earth) ซึ่งมียอดขายกว่า 7 แสนเล่ม และมีผลงานสร้างชื่อเสียงอีกหลายเรื่อง อาทิ Oku otoko (Million Dollar Man) ซึ่งตีพิมพ์ในปี 2014 , Shigoto (Work)

Genki Kawamura เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และเป็นหนึ่งในนักเขียนและโปรดิวเซอร์รุ่นใหม่ในเชิงความคิดสร้างสรรค์ของญี่ปุ่น

 สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ mbookstore