หนังสือแนะนำ วัยแสบสาแหรกขาด เรื่องราวสะท้อนปัญหาวัยรุ่น

Home / นิยาย / หนังสือแนะนำ วัยแสบสาแหรกขาด เรื่องราวสะท้อนปัญหาวัยรุ่น

หลังจากที่ได้รับกระแสจากผู้ชมทางช่อง 3 เป็นอย่างดีกับละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด เรื่องราวสะท้อนปัญหาวัยรุ่นของเด็กมีปัญหา 5 คน ตอนนี้ออกเป็นหนังสือ ผลงานของผู้แต่ง : ณัฐิยา ศิรกรวิไล  ให้คนรักและชื่นชอบละครเรื่องได้หาซื้ออ่านกันแล้ว โดยเฉพาะวัยรุ่นวัยทีนอย่างเราไม่ควรพลาด!

broken

หนังสือแนะนำ วัยแสบสาแหรกขาด เรื่องราวสะท้อนปัญหาวัยรุ่น

ทรายทิพย์ นักศึกษาระดับปริญญาโทสาขาจิตวิทยาต้องการเข้าไปหาข้อมูลเด็กในวัยเรียนที่พ่อแม่หย่าร้างเพื่อทำปริญญานิพนธ์ ประจวบเหมาะกับ ชวนากร รองผู้อำนวยการ (และลูกชายเจ้าของ) โรงเรียนเปี่ยมคุณ ต้องการนักจิตวิทยาเด็กมาร่วมโครงการผูกสาแหรก เพื่อแก้ไขปัญหาให้เด็กที่มีครอบครัวแตกแยกและก่อปัญหาในโรงเรียน ไม่ให้ถูกไล่ออก ทั้งสองจึงได้ร่วมมือกันโดยการแนะนำของเพื่อนทรายทิพย์ซึ่งเป็นครูแนะแนวในโรงเรียน โดยต้องบำบัดเด็กตัวปัญหา 5 คน คือ ถวายชัย (หวาย) นักเรียนมัธยมปลายผู้มีปัญหาในการควบคุมอารมณ์และชอบใช้ความรุนแรง มงกุฎแก้ว (มินนี่) เน็ตไอดอลสาวผู้ติดโซเชียลเน็ตเวิร์กและมีอาการหลงตัวเอง เมษา (ตังเม) เด็กหญิงที่เครียดจากปัญหาทางบ้านจนเริ่มกรีดข้อมือทำร้ายตนเอง ดังใจ (โชกุน) เด็กชายที่โกหกจนเป็นนิสัย และ ญาทิป (ปิ๊กปิ๊ก) เด็กหญิงที่ชอบลักขโมยโดยไม่ได้อยากได้ของจริงๆ

ทรายทิพย์ พยายามช่วยเหลือเด็กๆ และร่วมมือกับชวนากรแก้ไขปัญหาต่างๆ ในโรงเรียน ซึ่งเกิดจากทั้งตัวเด็กเอง ผู้ปกครองที่ส่วนใหญ่ไม่เห็นความสำคัญของปัญหา และยังถูกขัดขวางอย่างหนักจาก อำนาจ ครูใหญ่ที่ไม่เห็นด้วยกับโครงการนี้ และพยายามดิสเครดิตชวนากรเพื่อที่เขาจะได้เป็นผู้บริหารรุ่นต่อไปเสียเอง ทำเอาเธอต้องลุ้นอยู่ทุกวันว่าโครงการผูกสาแหรกจะล่มหรือจะรอด เพราะทั้งบุคลาการในโรงเรียน เด็ก และบรรดาผู้ปกครอง ต่างไม่ให้ความร่วมมือกับโครงการเอาเสียเลย