หนังสือแนะนำ 3 เล่ม ของนิทานกริมม์หฤโหด

Home / นิยาย / หนังสือแนะนำ 3 เล่ม ของนิทานกริมม์หฤโหด

หนังสือแนะนำ 3 เล่ม ของนิทานกริมม์หฤโหด โดยผู้เขียน อดัม กิตวิทซ์ กับ น้ำหวานพิษ และผู้แปลโดย จุไรพร วิสุทธิกุลพาณิชย์ กับ ฤทัยรัตน์ สุขถาวร ที่จะทำให้ผู้อ่านระทึกขวัญ สนุกสะใจ กันต่อเนื่องของแฮนเซลและเกรเทล พวกเขาร้อยเรียงเรื่องราวต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างเฉลียวฉลาด เปี่ยมจินตนาการ จนอาจวางหนังสือไม่ลงเลยก็ว่าได้
dib,

หนังสือแนะนำ 3 เล่ม ของนิทานกริมม์หฤโหด

กริมม์1

เรื่องจริงสุดระทึกขวัญ สนุกสะใจ ของแฮนเซลและเกรเทล

เมื่อแฮนเซลและเกรเทลหนีออกจากปราสาท เพื่อตามหาพ่อแม่ใจดีที่ไม่ตัดหัวลูก ระหว่างทางทั้งสองเกือบถูกแม่มดจับกิน ต่อมาเกรเทลต้องรอนแรมไปภูเขาแก้วเจียระไน ต้องผจญภัยสารพัดเพื่อตามหาแฮนเซล ผู้กลายเป็นสัตว์ป่า แล้วเธอยังตกหลุมรักพ่อมด (เพราะเขาหล่อมาก) และเอาคืนเขาอย่างเจ็บแสบ สุดท้ายสองพี่น้องเดินทางกลับปราสาท เพื่อต่อสู้มังกร กอบกู้อาณาจักรกริมม์ และปรับความเข้าใจกับพ่อแม่

กริมม์2

ต่อด้วย ในกระจกหม่นมัว”

เรื่องจริงของเจ้าชายกบ แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ ฯลฯ นิทานอีกเล่มที่อ่านสนุก อาจสยองนิดๆ แต่ชวนให้ฉุกคิดเสมอ สนุกสุดๆ เปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร และน่าพรั่นพรึ่ง ซ้ำยังสอดแทรกคุณธรรม

กริมม์3

ปิดฉากด้วย นิทานกริมม์ เล่มสุดท้าย

นิทานหฤโหดที่สุด! เด็กสองคนผจญภัยในป่า หนีจากอาณาจักร เผชิญยักษ์กินคน ปีศาจ อสุรกาย และในที่สุดก็กลับบ้านได้ อ๋อ ใช่ พวกเขายังตายด้วย!! ครั้งหรือสองครั้ง ฉะนั้นจะพลาดได้อย่างไรกับเล่มจบของนิทานกริมม์หฤโหดที่รอกันมาสองปี

ขอบคุณข้อมูลหนังสือดีๆ และภาพจาก สำนักพิมพ์อิ่มอ่าน