นิยายน่าอ่าน เจ้าชายน้อย Le Petit Prince

Home / นิยาย / นิยายน่าอ่าน เจ้าชายน้อย Le Petit Prince

นิยาย Le Petit Prince (ฝรั่งเศส) หรือ The Little Prince หรือชื่อไทยว่า เจ้าชายน้อย นั้นเป็นหนังสือขายดีติดอันดับโลก ได้รับการจัดแปลกว่า 190 ภาษาและมียอดจำหน่ายกว่า 80 ล้านเล่มทั่วโลก เลยทีเดียว นอกจากนี้หลายๆ ประเทศก็ได้นำนวนิยายเรื่องนี้ไปสร้างเป็นละครเวที และการอื่นๆ ล่าสุดนิยายแล่มนี้ก็ได้ทำออกมาเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นให้เราได้ชมกันแล้ว .. นิยายน่าอ่าน เจ้าชายน้อย Le Petit Prince

นิยายน่าอ่าน เจ้าชายน้อย Le Petit Prince

นิยายน่าอ่าน เจ้าชายน้อย Le Petit Prince

เจ้าชายน้อย หรือ Le Petit Prince นั้น เป็นนวนิยายที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี นักเขียนชาวฝรั่งเศส ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1943 เขาได้เขียนนวนิยายเรื่องนี้ขึ้นในขณะพักอาศัยอยู่ที่นิวยอร์ก

โดยเรื่องราวเกี่ยวกับ เจ้าชายน้อยได้ออกเดินทางเพื่อค้นหาถึงคุณค่าของมนุษย์โดยได้พบกับผู้คนมากหน้าหลากหลาย และเห็นพฤติกรรมที่ไร้คุณค่าอย่างแท้จริง จนกระทั่งมาพบกับคนจุดแสงตะเกียงที่ทำคุณประโยชน์ให้กับเพื่อนมนุษย์นี้เองที่ทำให้เจ้าชายน้อยเกิดความประทับใจ

ในตอนแรกที่ อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี เขียนเรื่องเจ้าชายน้อยขึ้นมานั้น เขามีจุดประสงค์เพียงแค่อยากจะเสียดสีสังคม แต่นักวิจัยได้จัดให้งานเขียนของเขาอยู่ในประเภทวรรณกรรมเยาวชน เพราะมีเนื้อหาที่มีแง่คิดดีๆ ทรอกแทรกอยู่

นิยายน่าอ่าน เจ้าชายน้อย Le Petit Prince