ผูกปม ริบบิ้น ให้เป็นประติมากรรมสัตว์สุดอาร์ต

Home / ช๊อปปิ้ง / ผูกปม ริบบิ้น ให้เป็นประติมากรรมสัตว์สุดอาร์ต

ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ในเดือนธันวาคมนี้ กับของสุดเก๋อย่าง ริบบิ้น ที่รับรองว่าถ้าใครนำไปติดบนกล่องของขวัญ จะปีใหม่ คริสมาตร์ หรือวันเกิดละก็ ถูกใจแน่นอน แถมยังน่าสะสมอีกด้วย เพราะไอเดียสุดเริ่ดอยู่ตรงที่ การผูกปม ริบบิ้น ให้เป็นประติมากรรมสัตว์สุดอาร์ต นั่นเอง และจะมีรูปสัตว์อะไรบ้างไปติดตามกันค่ะ

ริบบิ้น-1
Ribbonesia

ผูกปม ริบบิ้น ให้เป็นประติมากรรมสัตว์สุดอาร์ต

ริบบิ้นที่ทีนเอ็มไทยนำมาฝากเพื่อนๆ นั้น รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะไม่ใช่แค่การผูกเป็นรูปโบว์ทั่วๆไป แต่เป็นการนำมาครีเอทใหม่เป็นหัวสัตว์นานาชนิด มีทั้งไซน์เล็ก และใหญ่เท่าคนก็มี แถมสีสันก็สวยสะดุดตามากๆ

ริบบิ้น-7
ประติมากรรมสัตว์สุดอาร์ต ด้วย ริบบิ้น

ไม่ว่าจะเป็น รูปสุนัข นก กวาง เป็นต้น โดยผลงานนี้เป็นของศิลปินนามว่า Baku Maeda ปรมาจารย์ชาวญี่ปุ่น เชี่ยวชาญทางด้านงานสร้างประติมากรรมด้วยริบบิ้น หรือโบว์ของขวัญ ได้สร้างผลงานนี้ขึ้นมา โดยใช้แบบเป็นเหล่าสัตว์ต่างๆ ที่เขาพบเจอบนเกาะฮอกไกโด และได้ตั้งชื่อผลงานชิ้นนี้ว่า Ribbonesia

ริบบิ้น-6
ผูกปม ริบบิ้น ให้เป็นประติมากรรมสัตว์สุดอาร์ต

ผลงานริบบิ้นของเขาเต็มไปด้วยสีสัน และลวดลายในการผูกปม ทำให้ริบบิ้นสวยๆ เหล่านี้ ปรับไซน์ให้มีความใหญ่ขึ้น จนได้ไปร่วมแสดงโชว์ใน ห้างหรู Lane Crawford ในฮ่องกง อีกด้วย ขอบอกว่าไม่ใช่ทำแต่เพียงหัวสัตว์นะคะ แต่ทำเป็นตัวด้วยริบบิ้นทั้งหมดเลยแหละ ว้าวววววว

ริบบิ้น-11
ริบบิ้นใหญ่กว่าหัวคนอีก
ริบบิ้น-12
ห้างหรู Lane Crawford ในฮ่องกง
ริบบิ้น-14
ริบบื้นรูปสัตว์

ดูงานของเขาเพิ่มเติมได้ที่ bakumaeda

ข้อมูลและภาพ catdumb.com