ความรัก ความรักวัยรุ่น ปัญหาวัยรุ่น วิธีจีบสาว แฟนอายุมากกว่า

อายุไม่ใช่อุปสรรค 10 วิธีจีบสาว “รุ่นพี่” ให้ติด

Home / ความรัก / อายุไม่ใช่อุปสรรค 10 วิธีจีบสาว “รุ่นพี่” ให้ติด

รู้ว่าเสี่ยง…แต่คงต้องขอลอง คิดแล้ว ก็นึกถึงเพลงเก่า อย่างเพลงเล่นของสูง ของBigAss ขึ้นมาเลยค่ะ เชื่อว่าหนุ่มๆ หลายคนตอนนี้ไม่มากก็น้อย ที่กำลังแอบหลงรักสารุ่นพี่ ที่อายุมากกว่า แต่จะเข้าไปจีบก็ไม่กล้า กลัวนั้นโน้นนี่ และคิดตำหนิตัวเองว่าทำไมเราต้องเกิดช้าไป นั่นเป็นซะอย่างงั้นไป วันนี้ปัญหาเหล่ากวนใจเหล่านี้จะหมดไป กับ อายุไม่ใช่อุปสรรค 10 วิธีจีบสาว “รุ่นพี่” ให้ติด เทคนิคง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้…

  อายุไม่ใช่อุปสรรค 10 วิธีจีบสาว “รุ่นพี่” ให้ติด

1. ปิดอายุของคุณไว้ก่อน

เนื่องจากผู้หลักผู้ใหญ่หลายคน ย่อมอยากให้ลูกสาวมีแฟนหนุ่มที่อายุมากกว่า หรือว่ารุ่นเดียวกัน กรณีห่างกันไม่มากก็ให้บอกว่าต่างกันที่เดือน หรือให้ตอบติดตลกในเชิงโทษตัวเองว่า สมัยเรียนตนเองก็หน้าตาดูเด็กกว่าเพื่อนมาแต่ไหนแต่ไร หรือถ้าฟังจากน้ำเสียงเธอทำท่าจะไม่เชื่อและไม่ชอบชายหนุ่มที่ดูเด็กกว่า ก็อย่าเพิ่งท้อใจจนรีบปิดโอกาสตัวเองในทันที ถ้ามั่นใจว่าเธอคือคนที่ใช่สำหรับคุณ ก็จงทำให้เธอและคนอื่นๆ เห็นว่าอายุที่ต่างไม่ใช่เรื่องใหญ่อย่างที่ใครๆ คิด

2. มองว่าเป็นโอกาส ไม่ใช่อุปสรรค

ความลับ คือ ผู้หญิงมักพยายามทำให้ตัวเองดูเด็กกว่าอายุจริงอยู่ตลอดเวลา เพราะว่าผู้หญิงมักเกิดความเครียดได้ง่าย จากสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เธออาจรู้สึกผ่อนคลาย จากรอยยิ้มอันใสซื่อ ด้วยการดูซีรี่ส์ หรือไม่ก็นักร้องหนุ่มที่เธอชื่นชอบ กรณีของคุณก็อาจไม่แตกต่าง บางครั้งการพบเจอผู้คนในหน้าที่การงาน เธออาจรู้สึกว่านั่นคือการแสดงออกไปตามมารยาท แต่สำหรับผู้ที่ผ่านโลกยังไม่มากนั้น นัยน์ตายังคงมีแววสดใสไม่ขุ่นมัว ดูมีพลังในเชิงบวกมากกว่าผู้ที่ผ่านโลกมามาก จากการศึกษาวิจัยพบว่า ผู้หญิงไม่ชอบการปกปิด หมกเม็ด ซึ่งชายผู้มากประสบการณ์จะทำได้ดีกว่า แต่มักมีปัญหาความสัมพันธ์ในภายหลัง ดังนั้นช่องว่างระหว่างวัยของหนุ่มผู้มีอายุน้อยกว่าอย่างคุณ สาวๆ กลับรู้สึกว่านี่คือยาบำรุงกำลังชั้นดี ชนิดที่ไม่ต้องคอยทำตามสังคมที่ผู้ชายมักเป็นใหญ่ไปเสียทุกสิ่งอย่าง! ในทางตรงข้าม หากเธอมีความรักกับหนุ่มผู้อายุน้อยกว่า ใจเธอจะเต้นตึ๊กๆ ตั๊กๆ ไปพร้อมๆ กับความรู้สึกที่เธอดูเด็กลง และยังคงฮอตอยู่เสมอ!

3. งดใส่เสื้อผ้าลายการ์ตูนน่ารักๆ

ถึงเธอจะชอบรีแลกคุมะ โปเกม่อน เฮลโลคิตตี้ ฯลฯ คุณก็ไม่ควรซื้อเสื้อลายการ์ตูนแบบนี้มาใส่เพื่อเอาใจเธอ! หรือจะเป็นการ์ตูนที่คุณเองก็ชอบ ไม่ว่าจะเป็นโคนัน วันพีช หรือยอดมนุษย์ทั้งหลายแหล่ แม้เป็นสิ่งที่คุณชื่นชอบแค่ไหน ให้เก็บไว้ใส่นอนจะดีกว่า หรือกรณีจีบเธอติดแล้วค่อยรื้อหามาใส่กัน หรือนานๆ ครั้งก็ยังพออนุโลม เพราะผู้หญิงย่อมจะมองชายที่แสดงออกกับการ์ตูนมากขนาดนั้น คล้ายเด็กที่ยังไม่โต (ผู้ชายที่เล่นไพ่ทาโร่ เล่นเกม สะสมหุ่นโมเดล ฯลฯ ก็โดนข้อหาเดียวกัน) ดังนั้นทางออกก็มีอยู่ว่า อย่าแต่งเยอะ แต่งตัวให้ดูแมนๆ และภูมิฐานเข้าไว้ เสื้อยืดใส่ได้แต่ก็อย่าบ่อย เน้นเชิ้ตหรือโปโลไว้ก่อนจะดี ลักษณะที่ดูเป็นหนุ่มมากกว่าดูแก่ แต่จงอย่าแต่งตัวให้ดูเด็กมากไปกว่านี้เลย!

4. เลิกโพสต์สเตตัสแบบเด็กๆ

“การ์ตูนเล่มใหม่ออกแล้วนะ…รู้ยัง” “เบื่อโว้ย! เบื่อคน เบื่องาน ลาออกให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลยดีกว่า” “จะเรียนไปทำไมนักหนา จบออกมาก็ใช้ไม่ครบ” ฯลฯ การโพสต์สเตตัสบางครั้ง ก็ทำให้อีกฝ่ายรู้จักกับตัวตนคนๆ นั้นได้ คุณจะดูเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ หรือดูมีวุฒิภาวะแค่ไหน ก็ดูได้จากตรงนี้ ไม่เชื่อ…คุณลองย้อนกลับไปอ่านสัก 10 ข้อความสเตตัสของตัวเองดูก็ได้ แล้วลองสมมุติตัวเองเป็นผู้หญิงคนที่คุณชอบ เธอจะมองคุณในแง่บวกหรือลบ แนะนำลองเปลี่ยนมาโพสต์อะไรที่ดูสุภาพ มีเป้าหมาย ไม่โอ้อวด และทำได้จริงจะดีกว่า อย่างเช่น “เป็นตายร้ายดี ก็จะสอบเข้าทำงานที่นี่ให้ได้!” “วันนี้ไปเปิดท้ายขายของ/ขายขนมมา ลองหางานอดิเรกทำ” ไม่ได้แนะนำให้ใช้เฟซบุ๊กเพื่อสร้างภาพ แต่เตือนเพื่อใช้ให้เกิดผลดีในวันข้างหน้า หากเธอสนใจคุณอยู่แล้ว นั่นก็ยิ่งจะทำให้คุณยังอยู่ในสายตาเธอต่อไป

5. ต่างอย่างเดียว แต่เหมือนกันหลายๆ อย่าง
ผู้เชี่ยวชาญแนะนำกุญแจสำคัญ อันจะทำให้ความสัมพันธ์คู่รักต่างวัยดำเนินไปได้ด้วยดี นั่นคือ ความคล้ายคลึงกัน เช่น ความคล้ายกันของนิสัย ฟังเพลงใกล้เคียงกัน หรือด้วยการทำให้คนที่คุณชอบ รู้สึกว่ามีอะไรคล้ายๆ กันอยู่มากกว่าอายุที่ต่าง เพราะถ้ายิ่งมีอะไรแตกต่างกันมากเกินไป คนหนึ่งจะเป็นฝ่ายไล่ตาม อีกคนก็จะฝ่ายวิ่งหนีได้ ผลสุดท้ายมักทำให้เจ็บปวดทั้ง 2 ฝ่าย เช่นว่าฝ่ายหนึ่งรักการท่องเที่ยว แต่อีกฝ่ายชอบอยู่บ้าน หรือในขณะที่อีกฝ่ายอยากพูดคุย แต่อีกฝ่ายอยากอยู่เงียบๆ ความต่างแบบนี้ต่อให้วัยเดียวกันก็ยากที่จะลงตัว ดังนั้น ถ้ารู้ว่าเธอชอบอะไรก็ให้พยายาม “เชื่อมโยง” สิ่งนั้นไว้ หรือพูดถึงมันอยู่บ่อยๆ ส่วนสิ่งที่ต่าง ก็จงอย่านำมาเป็นประเด็น

6. เป็นผู้นำ
คุณต้องมีความเป็นผู้นำ และพกความมั่นใจในระดับหนึ่ง หรือถ้าอะไรๆ ก็ให้เธอเลือกตลอด ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าสถานที่เดต “แล้วแต่พี่เลยคับ ผมไม่ค่อยรู้ พี่น่าจะชำนาญกว่าผมนะ” “พี่อยากให้ผมพาไปร้านไหน ก็บอกมาได้เลยนะคร้าบ” ถ้าทำอย่างนี้บ่อยๆ ประกอบกับอายุของคุณแล้ว นั่นจะยิ่งทำให้คุณดูเด็กลงไปอีก ลองเปลี่ยนมาเป็น “ไปร้านนี้กันดีกว่า ผมเคยไปมาแล้วครั้งหนึ่ง ติดใจเลยอยากจะชวนใครไปอีก ไปด้วยกันนะครับ” “ลองไปร้านนี้ดูไหม ตกแต่งดี บรรยากาศได้ เมื่อวานก่อนผมลองเสิร์ชดูแล้วว่าอยู่ใกล้ๆ นี่เอง” ทั้งๆ ที่คุณเพิ่งเสิร์ชหามาเมื้อกี้นี้ แต่ผลลัพธ์ย่อมจะออกมาดีกว่าให้ฝ่ายหญิงตัดสินใจคิด ตัดสินใจเลือก หรือถ้ายิ่งลังเลด้วยกันทั้งคู่ ผลลัพธ์ก็มักจะจบลงแบบแยกย้าย ทำนองเอาไว้คราวหลังละกัน!

7. เริ่มบทสนทนา อย่าเรียกเธอว่าพี่

หลีกเลี่ยงการเรียกสาวเป้าหมายที่อายุมากกว่า ว่า พี่” ได้ โดยไม่ต้องเรียกชื่อเล่นอย่างเช่น พี่เก๋ พี่เอ๋ พี่โอ๋ พี่แอน ฯลฯ ตัดชื่อหรือสรรพนามอื่นทิ้งไปได้เลยอย่างเนียนๆ “ปีใหม่ไปเที่ยวไหนมาหรือเปล่าครับ พอดีผมไปเชียงใหม่มา แต่ว่ารถติดมาก ไม่ค่อยสนุกเลย” การหลีกเลี่ยงการเรียกชื่อหรือสถานะของสาวรุ่นพี่ สามารถทำได้ เพราะภาษาไทยค่อนข้างยืดหยุ่น และยังดูให้เกียรติดีอยู่ กรณีถ้าอีกฝ่ายชอบคุณอยู่แล้ว ก็จะไม่รู้สึกลำบากใจ หรือมีช่องว่างระหว่างวัย จนไม่กล้าคิดไปไกลเกินกว่าความสัมพันธ์แบบฉันท์พี่

8. เรียนรู้ให้เกินวัยเข้าไว้ยิ่งดี

ถ้าวันๆ หนึ่งคุณมัวแต่เรียนรู้อยู่แค่หน้าจอจากการเสิร์ชเอนจิ้น ฉะนั้นลองหันมาเรียนรู้จากชีวิตจริง เรียนรู้การเทคแคร์ เรียนรู้สังคม นั้นจะทำให้คุณก้าวหน้าได้ไว ทั้งการทำงานและความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด และเป็นคนที่กล้าเผชิญโลก เผชิญความจริงมากกว่า อย่างเช่น เรียนรู้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่างๆ รู้จักถนนหนทาง ซ่อมคอมฯ ซ่อมรถยนต์ ปลูกต้นไม้ เลี้ยงสัตว์ รู้จักวิธีการลงทุน ฯลฯ สิ่งเหล่านี้มันจะทำให้เธอรู้สึกประหลาดใจ จากที่อาจดูคุณเหมือนคนที่ไม่น่าจะรู้มากขนาดนั้น จะทำให้คุณได้เลื่อนขั้นมาเป็นคนที่ดู “เอาไหน” ในสายตาเธอขึ้นมาทันที เพราะมันย่อมดีกว่าถามอะไรแล้วก็นิ่ง “ไม่รู้เลยครับ นอกเหนือจากโทรศัพท์ เกม ฟุตบอล และยี่ห้อเหล้า นอกนั้นเราก็ไม่รู้อะไรอีกแล้ว”

9. เธอต้องการคนที่มีวุฒิภาวะสูงกว่า

อย่าคิดว่าทำตัวใสๆ ตามวัยก็คงไม่ใช่เรื่องผิด เพราะแค่คิดก็ผิดแล้ว นั่นไว้สำหรับชายผู้หล่อเลือกได้ ชนิดสาวเล็กสาวใหญ่เป็นฝ่ายเข้าหา ทว่าคุณอาจไม่ใช่กรณีนั้น! คิดจะจีบสาวที่มีอายุมากกว่า บางครั้งอย่าทำในสิ่งที่คนในวัยเดียวกับคุณเขาทำกัน แต่จงมองไกลไปถึงสิ่งที่คนในวัยเธอนั้นชอบ สมมุติว่าเธอ ทำงานมาแล้วหลายปี แต่ก็ยังมีเงินเก็บไม่มากนัก ดังนั้น สิ่งที่คุณต้องทำ นั่นคือ ขยันทำงานอดิเรก เพิ่มแหล่งรายได้ มากกว่าชายเพิ่งเรียนจบใหม่ๆ และยังเฮฮาปาร์ตี้อยู่ คุณต้องเรียนรู้และมีนิสัยแบบผู้ใหญ่มากขึ้น และหลุดจากภาพเด็กๆ ที่ยังมีนิสัยขี้เอาแต่ใจ แต่จงเป็นชายผู้มีอายุไม่มาก มีวิสัยทัศน์ และสามารถพึ่งพาได้ เช่น “ผมคิดว่าถ้าทำอย่างนี้ จะดีกว่าไหม แต่ถ้าไม่เห็นด้วยก็ไม่เป็นไร” ใช้ความคิด ใจเย็น และรู้จักเห็นใจคนอื่น ย่อมจะดีกว่า “แล้วจะให้ผมทำยังไง คุณพี่อาบน้ำร้อนมาก่อน ก็ย่อมจะรู้ดีมากกว่าผมไม่ใช่เหรอ?” อย่างหลังนี้มีงานเข้าแน่นอน-คอนเฟิร์ม

10. เวลาเธอถามอะไร ให้ลงรายละเอียด
Allen & Barbara Pease ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาและอวัจนภาษา ระบุว่า เมื่อฝ่ายหญิงเกิดความไม่มั่นใจ ผู้ชายส่วนใหญ่มักตอบสั้นๆ อย่างเช่น ชุดนี้สวยไหม? ผู้ชายทั่วไปมักจะตอบง่ายๆ “ก็ดีนะ” “อืม สวยดี” “ดูดีแล้ว อย่าคิดมากเลย” จากผลสำรวจระบุว่า ไม่ได้ทำให้ผู้หญิงเกิดความประทับใจขึ้นมาได้ หรือเป็นการออกความเห็นในเชิงเปล่าประโยชน์ แต่ถ้าชายคนไหนลองเต็มใจทำดู! ชายผู้นั้นมักจะได้คะแนนสูงลิ่วจากผู้หญิงส่วนใหญ่ อย่างเช่น “ว้าว! ไหนลองหมุนตัวให้ดูหน่อย ดูพอดีตัวเลยนะ ตัดเย็บก็ดี แถมยังเข้ากับสีรองเท้า ราคาก็ไม่แพงด้วย” ชายใดที่ตอบแบบนี้ รับประกันได้ว่าคุณมาถูกทาง เพราะมันจะทำให้คุณดูเป็นคนที่มีความคิด เต็มใจที่จะให้คำปรึกษา ใส่ใจในคนอื่นและรายละเอียด นั่นจะทำให้คุณได้คะแนนนำกว่าผู้ชายรายอื่นเป็นไหนๆ และทำให้ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่หวั่นไหวใจเอาได้ง่ายๆ…

ข้อมูลจาก fhm