11 ข้อที่ควรปฎิบัติ กับเพื่อนที่มีโลกส่วนตัวสูง

Home / ความรัก / 11 ข้อที่ควรปฎิบัติ กับเพื่อนที่มีโลกส่วนตัวสูง

หากคุณมีเพื่อนที่ไม่ชอบเข้าสังคม หรือขาดความมั่นใจ และต้องกาเรียกความมั่นใจให้เพื่อนใหม่ละก็ ลองมาติดตาม 11 ข้อที่ควรปฎิบัติ กับเพื่อนที่มีโลกส่วนตัวสูง เหล่านี้กันเลยค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

11 ข้อที่ควรปฎิบัติ กับเพื่อนที่มีโลกส่วนตัวสูง

11 ข้อที่ควรปฎิบัติ กับเพื่อนที่มีโลกส่วนตัวสูง

1.หลังจากที่เพื่อนของคุณพูดเสร็จแล้ว

อย่าเพิ่งพูดสอดขึ้นมาทันที ให้รอ 3 วินาที ก่อนที่คุณจะพูด (เป็นคำแนะนำของ) Jennifer Kahnweiler, PhD.,

2.ในระหว่างที่กำลังคุยเรื่องที่สำคัญกันอยู่ จงแสดงให้เขารู่ว่า คุณฟังเขาอยู่

3.จงทำตัวผ่อนคลายในความเงียบ
หากคุณอยู่กับเพื่อนคุณ สอง ต่อ สอง คุณคงรู้สึกวังเวงน่าดู เพราะเพื่อนของคุณมัวแต่นั่งเงีย ๆ ถ้าคุณเจอเหตุการณ์แบบนี้ ให้คุณทำตัวให้ผ่อนคลาย หรือว่าหาอะไรทำไปพลาง ๆ ก่อน

4.หากคุณอยากจะติตต่อเพื่อนของคุณในเรื่องที่จะต้องมีการ คิดคำนวณ หรือสำคัญ ให้คุณส่งเป็น SMS ไปก่อนว่าจะคุยเรื่อง อะไร ให้เพื่อนของคุณได้มีเวลาเตรียมตัวก่อน เพราะว่า “การส่ง เป็น SMS เพื่อนของคุณจะสามารถควมคุมได้ว่า จะตอบคุณอย่างไร และเมื่อไหร่” เป็นคำแนะนำจาก Jennifer Kahnweiler, PhD

5.การขัดจังหวะก็เหมือนกับการใช้มีดแทงที่หัวใจกันเลยทีเดียวเชียว

ในระหว่างที่เพื่อนของคุณกำลังพูดเรื่องที่เขาคิดว่า เป็นเรื่องสำคัญและเขาตั้งใจพูดมาก แต่หากคุณพูดแทรกขึ้น หรือว่า ขัดจังหวะการพูดของเขา จะทำให้เขารู้สึกว่า โดนแทงที่หัวใจกันเลยทีเดียวเชียวintrovert01

6.ให้เริ่มพูดคุยกับเพื่อนของคุณ ในขณะที่คุณเดิน หรือว่า ขณะขับรถ

เพราะอะไรอย่างนั้นหรือ ผู้เชี่ยวชาญ Jennifer Kahnweiler, PhD., บอกว่า ในขณะที่ขับรถ หรือว่า เดิน สายตาของคุณจะเพ่งเลงไปข้างหน้า และไม่มองเพื่อนคุณตลอดเวลา ทำให้เพื่อนของคุณรู้สึกผ่อนคลาย ดังนั้น การสนทนาในช่วงนี้ จึงเป็นเวลาที่ดีอย่างยิ่ง

7.จงรับรู้ถึงความรู้สึกของเพื่อนของคุณ 

จงหลีกเลี่ยงที่จะทำอะไรที่จะไปกระทบกับจิตใจเขา

8.เขียน เขียน และก็เขียน

หากเพื่อนของคุณอยากพูดอะไรบางอย่างกับคุณ แต่เขาไม่กล้าพูด ออกมาตรง ๆ ถ้าอย่างนั้นจะทำไงล่ะ วิธีที่ดีที่สุดคือ ให้เขาเขียนมันออกมา เพราะว่า Jennifer Kahnweiler, PhD., ได้กล่าวไว้ว่า คนที่มีโลกส่วนตัวสูง มักจะมีแนวโน้มที่จะถนัดในเรื่องการเขียน

9.จงทำตัวเป็นสื่อกลาง

คนไม่ชอบพูดไม่ใช่ว่าจะไม่มีความคิด เพียงแต่เขาไม่กล้าที่จะพูดมันออกมาต่อหน้าคนเยอะ ๆ ดังนั้นแล้ว หากเพื่อนของคุณมี ไอเดีย ที่ดี จงรับฟัง และจดไว้ เพื่อนที่ คุณนะได้ ไปนำเสนอ ต่อกลุ่มของคุณ

10.จงหาวิธีช่วยเพื่อนของคุณให้ออกจากงานปาร์ตี้ได้ง่ายขึ้น

ก็อย่างที่รู้กันอยู่ว่า คนที่ไม่ชอบพูด ไม่ชอบเข้าสังคม คนที่ขาดความมั่นใจ จะไม่ชอบงาน ปาร์ตี้ ดังนั้น คุณจึงควรที่จะหาวิธี หรือว่า ช่วยหาข้ออ้างให้เพื่อนของคุณด้วย หากว่า เพื่อนของคุณจะขอกลับก่อน ที่งานจะเลิก

11.และสิ่งสุดท้ายคือ จงทำให้เขารู้สึกว่า คุณจะอยู่เคียงข้างเขา

ข้อมูล pantipthaipeek