5 ข้อดีมีแฟนขี้หึง

Home / ความรัก / 5 ข้อดีมีแฟนขี้หึง

วันนี้ทีนเอ็มไทยมี เรื่องรักฉบับวัยรุ่นมากฝากกันอีกแล้วคะ กับ 5 ข้อดีมีแฟนขี้หึง หลายคนอาจจะคิดว่า คนขึ้หึงน่าเบื่อ น่ารำคาญสุดๆ! แต่คุณรู้ไหมว่าการที่คุณมีแฟนขี้หึงนั้นไม่ใช่จะมีแต่ข้อเสียเสมอไป คนขี้หึงเขามีส่วนดีหลายข้อเลยนะ คุณอาจจะโชคดีก็ได้นะที่เขาหึงคุณขนาดนี้ เพราะถ้าไม่รักก็ไม่หึงไม่หวง จริงม่ะ? ส่วนคนที่รู้ว่าตัวเองเแ็นคนขี้หึง ก็ต้องหัดปล่อยวางลงบ้าง อย่าเอาแต่ใจหึงไม่เข้าเรื่องนักเลย เดี๋ยวเขาเบื่อ บอกเลิกไปคุณนั่นแหละจะเสียใจเอานะ .. ^^ 5 ข้อดีมีแฟนขี้หึง

5 ข้อดีมีแฟนขี้หึง
 5 ข้อดีมีแฟนขี้หึง

1. เขาจะกลายเป็นคนถนอมความสัมพันธ์

จากผลวิจัยเรื่องประสบการณ์ที่ฝังอยู่ในความทรงจำ ยากจะลบออก มีผลต่ออารมณ์และสภาพจิตใจของบุคคลนั้น เช่น คนที่พ่อแม่แยกทางกัน ทำให้กลัวความรักที่ไม่สมหวัง คนที่มีพ่อหรือแม่เจ้าชู้ เวลามีคนรักก็อาจระแวงไปหมด เรื่องของประสบการณ์ครอบครัว ใช่ว่ามีผลต่อคนรักเหล่านี้ในแง่ร้ายซะทีเดียว ในแง่ดีคือ เมื่อคนเหล่านี้มีความรักจะค่อนข้างระมัดระวัง และทะนุถนอมความสัมพันธ์ เพื่อไม่ให้เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นซ้ำรอยกับอดีตของตนเอง

2. คนขี้หึง มักจะไม่เจ้าชู้ใส่ใคร

แทบหมดกังวลไปได้เลยว่าเขาจะเจ้าชู้ใส่ใคร เมื่อมีนิสัยขี้หึง ก็แสดงว่าเขาจะไม่ทำในสิ่งที่เป็นปฏิปักษ์กันแน่ๆ  แต่สาเหตุนี้คงเรียกได้ว่าเป็นการทำตัวเอง เนื่องจากความเจ้าชู้ที่อีกฝ่ายอาจเผลอแสดงให้เห็น อาจทำให้เขารู้สึกดีที่เป็นเป็นคน”หยุดความเจ้าชู้” ของอีกฝ่ายได้  เมื่อเกิดความรู้สึกรัก เขาก็แค่หวังดีไม่อยากเห็นอีกฝ่ายมีพฤติกรรมที่ไม่ดี…ก็เท่านั้นเอง

3. เป็นการแสดงออกซึ่งความรักอย่างชัดเจน

เขาอาจเริ่มต้นด้วยการคอยโทรตาม อีกฝ่ายต้องโทรรายงาน หรือโดนโทรจิกอยู่ตลอดเวลา แม้แต่เรื่องเล็กน้อยที่คล้ายไม่สำคัญ พ่วงด้วยพฤติกรรมที่เขามักจะจดจำวันสำคัญต่างๆ และซื้ออะไรมาฝากคุณอยู่เสมอๆ ถ้ารอบตัวของคุณมีสิ่งของจากเขาอยู่มากมายหลายชิ้น เป็นตัวแทนของสัญลักษณ์ให้คุณจดจำเขาได้ เมื่อมองไปยังสิ่งต่างๆ เหล่านั้น ก็เหมือนกับกำลังนั่งสบตาอีกฝ่ายอยู่กลายๆ …นั่นไม่ใช่เพราะเขารักคุณมากๆ หรอกหรือ?

4. จริงๆ แล้วเขาเป็นคนน่ารัก แต่อาจมีอดีตที่น่าสงสาร

จากคนที่เคยไว้ใจ เชื่อใจกันทุกอย่าง มองโลกในแง่ดี แต่เมื่อ(อดีต)คนรักของตนนอกใจ จึงเป็นอีกสาเหตุทำให้เวลามีรักครั้งใหม่ จึงทำให้มีอาการหึงมากกว่าปกติ เพราะกลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอยช้ำๆ กลัวว่าแฟนคนปัจจุบัน จะทำเรื่องให้เสียใจคล้ายคนเก่า สิ่งสำคัญสำหรับเขา ก็คือ กลายเป็นคนที่ละเอียดอ่อนทางความรู้สึก และอยากมีคนที่เข้าใจในความขี้หึงของเขาบ้าง…ก็เท่านั้นเอง

5. เขาจะไม่มีวันลืม ช่วงเวลาดีๆ ที่อยู่กับคุณ

โดยปกติแล้วคนขี้หึง มักจะเป็นเจ้าของเดียวกับคนขี้น้อยใจ ดังนั้นเขาจะให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ของคนเป็นอันดับ 1 เมื่อเขาเกิดความรู้สึกประทับใจใครสักคนขึ้นมาแล้ว เขาก็จะรักคนๆ นั้นมากกว่าที่อีกฝ่ายคาดคิดไว้เสมอๆ หรือเป็น 2 เท่าจากที่คุณได้มอบความรักให้แก่เธอ เกิดมาชาตินี้ นอกจากมีแม่ที่รักคุณมากแล้ว ไม่ดีหรอกหรือถ้าจะมีใครสักคนที่รักคุณในระดับที่มากกว่านั้น…

ขอบคุณที่มา fhm.in.th,blog88.exteen.com