10 วิธีที่คนมีความสุขในชีวิต เขาคิดกัน

Home / ความรัก / 10 วิธีที่คนมีความสุขในชีวิต เขาคิดกัน

วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาเพื่อนๆ มาดูวิธีที่ทำยังไงให้ชีวิตเรามีความสุขมากขึ้น กับ 10 วิธีที่คนมีความสุขในชีวิต เขาคิดกัน ไม่แน่อาจจะเป็นไอเดียดีๆ สำหรับใครหลายๆ ที่กำลังเบื่อๆ หรือเซ็งๆ อยู่ในตอนนี้ได้กลับมาฟิตสู้ และยิ้มให้กับชีวิตต่อไป

10 สิ่งของคนมีความสุขที่สุดในชีวิต เขาทำกัน

10 วิธีที่คนมีความสุขในชีวิต เขาคิดกัน

1. พวกเขาไม่ต้องพยายามให้คนอื่นๆ มาชอบเขา เพราะพวกเขาไม่สนใจว่าใครจะชอบหรือไม่ก็ตาม

พวกเขาเป็นคนที่ “รักตัวเอง” ใช้ชีวิตเพื่อความสุขของตัวเอง คุณอาจจะไม่ชอบเขา ไม่สนใจพวกเขา แต่นั่น ไม่ได้ทำให้ความสุขในชีวิตของพวกเขาลดลงเลยแม้แต่น้อย พวกเขาใช้ชีวิตผ่านมุมมองของโลกที่เขามอง ไม่ต้องมองโลกตามใครๆ

2. พวกเขาทำสิ่งต่างๆ เพราะอยากทำ ไม่ใช่ “ต้องทำ”

ทุกสิ่งทุกอย่างนอกเหนือจากที่ระบุในกฎหมาย เป็นสิ่งที่พวกเขาจะทำ ถ้าอยากทำเท่านั้น อะไรที่เขาไม่อยาก และรู้สึกว่า “ต้องทำ” เขาจะไม่ทำ เพราะเขาเชื่อความรู้สึกตัวเอง มากกว่าคนอื่นนั่นคือสาเหตุ

3. พวกเขารักเพื่อน แต่ไม่ใช่ “ขาดเพื่อนไม่ได้”

เรื่อง “เพื่อน” นี้อันตราย เพราะคุณไม่ได้เป็นเจ้าของเขา เพื่อนของคุณก็มีชีวิตของเขา ที่พอถึงจุดหนึ่ง ความต้องการและประโยชน์ของตัวเขาเองก็ต้องมาก่อนคุณ เพราะฉะนั้น อย่าใช้ชีวิตเหมือนคุณขาดเพื่อนไม่ได้ ต้องพึ่งพาเพื่อนตลอด เพื่อน มีไว้มันก็ดี แต่ไม่ใช่มีแล้วทำให้คุณ อยู่ได้ด้วยตัวเองไม่ได้ อันนั้นไม่ควร เพราะสุดท้ายแล้ว หากคุณพึ่งเขามากเกินไป นั่นแหละอาจจะทำให้วันหนึ่งต้องแตกคอกันก็เป็นได้

4. เมื่อคุณถามเขาว่า เขาทำอะไรบ้าง คนพวกนี้ไม่บอกมาเป็น “ตำแหน่ง” งาน

ถ้าคุณพบปะเขา ถามไถ่เรื่องชีวิตของเขา สิ่งที่เขาจะตอบจะไม่ใช่เรื่องงาน แต่เป็นเรื่องชีวิตในแต่ละวัน เกี่ยวกับกิจกรรมดีๆ ที่เขาได้ทำ สถานที่เจ๋งๆ ที่เขาได้ไป หรือโปรเจ็คช่วยเหลือสังคมที่เขาได้ทำอยู่ เป็นต้น เพราะอะไรน่ะเหรอ? เพราะคนพวกนี้ รู้ว่าชีวิตเขาต้องทำอะไรจึงจะมีความสุข ไม่ใช่ นั่งรอว่าวันข้างหน้า ชีวิตที่มีความสุขจะเป็นอย่างไร

5. เมื่อคุณถามว่า อยู่แถวไหน.. สิ่งที่เขาจะตอบคือ “ตอนนี้อยู่ที่…”

คนพวกนี้ไม่ค่อยอยู่กับที่ เพราะพวกเขาชอบเที่ยว ชอบเปลี่ยนบรรยากาศ การอยู่ที่ๆ หนึ่งนานๆ พวกเขาจะเบื่อ และพวกเขายังชอบเจอคนใหม่ๆ ประสบการณ์ใหม่ๆ พวกเขาเห็นโลกทั้งใบเป็นบ้านของเขา ไม่ใช่สถานที่ใดสถานที่หนึ่ง

6. พวกเขามีปรัชญาในการใช้ชีวิตของตัวเอง ที่เขาคิดขึ้นมาเอง

คุณไม่ต้องการหนังสือ หรือ คัมภีร์เพื่อมาบอกคุณว่า คุณควรใช้ชีวิตอย่างไร คุณสามารถคิดค้นส่วนผสมของกฏต่างๆ ที่คุณจะนำมา

7. พวกเขาเชื่อว่า ชีวิตคนเราไม่ยั่งยืน!

สิ่งหนึ่งที่ทำไมคนพวกนี้ใช้ชีวิตคุ้มจริงๆ ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขจริงๆ เพราะพวกนี้ไม่กลัวตาย พวกนี้ยอมรับว่าคนเราไม่อมตะ วันหนึ่งก็ต้องจากโลกนี้ไป เพราะฉะนั้น การได้ควบคุมชีวิตของตนเอง และใช้มันอย่างที่ต้องการ คือสิ่งที่ดีที่สุด

8. พวกเขาไม่ได้มองโลกว่ามีแบบเดียว แต่จิตใจของพวกเขา ออกแบบโลกให้แตกต่างได้

พวกเขาไม่เชื่อว่า ความเป็นจริง ของโลกมีแบบเดียวและทุกคนต้องยอมรับมัน เขาคิดว่า จิตใจของทุกคนสามารถให้นิยาม ออกแบบให้โลกของตัวเองเป็นแบบไหนก็ได้ ขึ้นอยู่กับมุมมองของตัวเอง และนั่นจะทำให้ทุกคนมีความสุขได้ “ในแบบของตัวเอง” ยังไงล่ะ

9. พวกเขาใช้ชีวิตในปัจจุบัน แต่ฝันถึงอนาคต

คนที่มีความสุข ก็มีความหวัง ความฝันต่างๆ นานาที่อยากได้ในอนาคต แต่เขาจะไม่ปล่อยให้ความฝันนั้นมาทำให้ปัจจุบันของเขาไม่มีความสุข เพราะในปัจจุบันเท่านั้น ที่คุณจะใช้ชีวิตได้ ไม่ใช่อนาคต

10. พวกเขาไม่เสียเวลาเปลี่ยนคนอื่น แต่รับมือกับมันมากกว่า

พวกเขาจะคิดว่า เสียเวลา เสียพลังงาน ถ้าต้องมานั่งเครียดเพราะคนรอบข้างไม่ได้อย่างใจ อยากจะเปลี่ยน อยากจะแก้ เพราะคนเรา ถ้าจะเปลี่ยน เขาเปลี่ยนเอง ไม่มีใครเร่งได้ สิ่งที่เราทำได้ คือยอมรับความจริง และหาวิธีรับมือกับคนคนนั้น เพื่อให้ได้ผลที่คุณต้องการ ลองดูสิ ง่ายกว่าเยอะ

cr. Elitedaily, kiitdoo