5 สิ่งจากโซเชียลมีเดียที่ช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Home / ความรัก / 5 สิ่งจากโซเชียลมีเดียที่ช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

5 สิ่งจากโซเชียลมีเดียที่ช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ .. ฟังดูแล้วไม่มีอะไรน่าเปนไปได้ ใครๆ ก็รู้ว่า โซเชียลมีเดีย ที่เราใช้กันอยุ่ทุกวันนี้ ถ้าเล่นมากไปก็จะมีแต่ผลเสียมากกว่าผลดีด้วยซ้ำไป แล้ว โซเชียลมีเดียจะทำให้ผอม หุ่นดีได้จริงนะหรอ? ไม่เชื่อต้องตามไปอ่านก็ซะแล้ว..

5 สิ่งจากโซเชียลมีเดียที่ช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

5 สิ่งจากโซเชียลมีเดียที่ช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ใช้พลังจากโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นตัวกระตุ้น

คงเป็นเรื่องยากสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนที่จะต้องตื่นแต่เช้ามาออกกำลังกายทุกวัน ไหนจะต้องทนกินอาหารควบคุมน้ำหนักอันน่าเบื่อเพื่อให้ตัวเองดูดีอีก ซึ่งสาเหตุก็เป็นเพราะว่าเราขาดแรงจูงใจที่จะฟิตหุ่นนั่นเอง แต่เชื่อเถอะว่าสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ มีพลังที่ทำให้คนอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ สังเกตได้จากช่องทางต่าง ๆ เหล่านั้น เรามักได้เห็นผู้คนโชว์รูปหล่อ ๆ เท่ ๆ กับรูปร่างที่ฟิต แอนด์ เฟิร์มกันทั้งนั้น นั่นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มันจะกลายเป็นแรงผลักดันที่ทำให้คนหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น เพราะแต่ละคนก็อยากดูดีเหมือนกัน

ฟิตหุ่นโชว์เซลฟี่หล่อ ๆ

รูปถ่ายเซลฟี่ของผู้ชายคือสิ่งหนึ่งที่ทำให้สาว ๆ เห็นว่าเราก็ดูดีเหมือนกัน แต่ไม่ใช่ถ่ายแค่หน้าตรงอย่างเดียวนะ ลองถ่ายแบบเต็มตัวหรือครึ่งตัวเพื่ออวดหุ่นของเราที่อุตส่าห์ฟิตมาดูบ้าง เพราะขืนอัพแต่รูปหน้าอย่างเดียวเยอะเกินไป พวกเธอคงเบื่อกันแย่

นัดทำกิจกรรมร่วมกันเป็นกลุ่ม

ทุกวันนี้เราสามารถติดต่อผู้คนผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ง่ายมาก เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แชร์ทริคดี ๆ รวมถึงนัดกันทำกิจกรรมเป็นกลุ่มใหญ่ เช่น ปั่นจักรยาน เตะฟุตบอล หรือเข้าฟิตเนส ในรูปแบบกลุ่มหรือเพจต่าง ๆ บนเฟซบุ๊กที่มีอยู่มากมาย เพราะการทำกิจกรรมต่าง ๆ เมื่อทำเป็นกลุ่มจะทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลิน จนลืมความเหนื่อยได้

ใช้แอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์

แอพพลิเคชั่นแบบ Daily Mile และ Path ที่คอยเก็บข้อมูลว่าเราทำอะไรบ้าง แล้วแชร์ลงเฟซบุ๊กให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ความเคลื่อนไหวของเราว่าวันนี้เราเดินไปกี่ก้าวและใช้พลังงานไปเท่าไร ส่วน Foursquare เป็นแอพพลิเคชั่นมีรางวัลที่เป็นตราสัญลักษณ์ต่าง ๆ ให้ เมื่อเราออกกำลังตามตารางที่ตั้งไว้

ประวัติดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เวลาที่ผู้ชายเจอสาวน่ารัก ๆ ในอินเทอร์เน็ต คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรามักจะคอยแอบส่องรูปเธอคนนั้นอยู่เสมอ และมั่นใจได้เลยว่าถ้าเราทักทายไปและเริ่มทำความรู้จักแล้ว พวกเธอก็จะแอบเช็กประวัติของเรากลับเหมือนกันว่าผ่านรึเปล่า โดยเฉพาะหนุ่มโสดทั้งหลายควรที่จะรักษาหุ่นให้ฟิตอยู่เสมอ จะได้มีรูปหล่อ ๆ เผื่อมีสาวกดเข้ามาดูแล้วปิ๊งเราก็เป็นได้

ขอบคุณที่มา www.itplaza.co.th