ฮือฮา สาวอังกฤษสละโสดแต่งงานกับตัวเอง

Home / ความรัก / ฮือฮา สาวอังกฤษสละโสดแต่งงานกับตัวเอง

แต่งงานกับตัวเอง กลายเป็นเรื่องจริงขึ้นมาแล้วซิคะ เมื่อสาวอังกฤษคนนี้เธอตัดสินใจเด็ดขาด เพราะคิดว่าเธอคงไม่มีเวลาพอที่จะหาชายที่ถูกใจได้ จึงทำให้เกิดเรื่องฮือฮา สาวอังกฤษสละโสดแต่งงานกับตัวเองนี้ขึ้น…

14124986811412498700l
แต่งงานกับตัวเอง

ฮือฮา สาวอังกฤษสละโสดแต่งงานกับตัวเอง

โดยสำนักข่าวต่างประเทศออกมาระบุว่า น.ส.เกรซ เกลเดอร์ หญิงสาวชาวอังกฤษ สร้างความฮือฮา จากการแต่งงานให้ตัวเอง เพราะเธอเชื่อว่าตัวเองไม่มีเวลามากพอที่จะหาคู่ให้ตัวเองได้ (ซะงั้นไป) และยังถือว่าเธอเป็นชาวอังกฤษรายแรกด้วยนะคะที่สร้างเหตุการณ์เช่นนี้

ซึ่งในการจัดพิธีแต่งงานนี้ เธอได้เชิญแขกมาร่วมงานกว่า 50 คน โดยเจ้าตัวบอกว่า เธอได้สร้างความสัมพันธ์ที่ชาญฉลาดกับตัวเอง ด้วยการเลือกตัวเองเป็นคู่ครองของตัวเอง โดยเธอได้แรงบันดาลใจนี้จากเพลงชื่อว่า “My name′s Isobel, married to myself′ ของบียอรค์ ศิลปินเพลงดัง (แสดงความมั่นใจออกมาสุดๆ)

เกรซ เกลเดอร์ หญิงสาวชาวอังกฤษ
เกรซ เกลเดอร์ หญิงสาวชาวอังกฤษ

ความแปลกเริ่มขึ้นจากตรงที่ เธอนั้นได้ฟังเนื้อเพลงนี้ แล้วเกิดความประทับใจ จึงทำให้เธอตัดสินใจแต่งงานกับตัวเอง แถมเธอเองยังได้ขอตัวเองแต่งงานที่ม้านั่งในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน และได้จัดพิธีแต่งงานที่มีแหวนแต่ง รวมทั้งการซ้อมสาบานการใช้ชีวิตคู่ ซึ่งมีน้องสาวและเพื่อนๆ ร่วมเป็นสักขีพยาน “ฉันรู้สึกพึงพอใจกับอุดมการณ์เช่นนี้ และที่ผ่านมา ฉันกำลังพัฒนาตัวเองด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การนั่งสมาธิ การเต้นรำ และการแสดงออกเพื่อสร้างความตระหนักยอมรับในตัวเอง”

ส่วนพิธีแต่งของเธอนี้ แม้จะไม่มีผลทางกฎหมาย แต่เธอก็ยินดีที่เธอจะไม่ได้เป็นโสดอีกต่อไป และเธอยังบอกอีกว่า เธอรู้สึกว่าการประกาศสาบานให้คำมั่นในการแต่งงานกับตัวเอง ซึ่งเธอบอกว่า “มีแต่ความตายเท่านั้นที่จะพรากเราจากกัน” ถือเป็นเรื่องใหญ่โต เพราะส่วนใหญ่เธอจะสาบานในเรื่องใหญ่ๆ ทั้งนั้น และเธอไม่คิดว่าการกระทำของเธอเป็นเหมือนพวกเฟมินิสต์ หรือนักรณรงค์สิทธิสตรี เพียงแต่การเป็นแต่งงานในรูปแบบที่ทำให้เธอรู้สึกตัวเองทรงพลังและมีอำนาจอย่างเหลือเชื่อ

ว้าวแปลกแต่เจ๋งจริงๆ ค่ะ และไม่แน่ว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรก ก็อาจจะมีอีกสอง สาม และสี่ ของสาวๆ ที่ต้องการแต่งงานกับตัวเองกล้าออกมาแสดงตนอีกมากมายเช่นกัน เพราะผู้หญิงยุคใหม่หลายคนเริ่มมีความมั่นใจในการตัดสินใจที่จะยืนอยู่ด้วยตัวคนเดียวได้แล้ว

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

ข้อมูลและภาพmatichon