10 พฤติกรรมเอาแต่ใจของผู้หญิง

Home / ความรัก / 10 พฤติกรรมเอาแต่ใจของผู้หญิง

จำคำว่า “อาร์ตตัวแม่” กันได้ไหม ที่พี่โน้ต อุดม เคยพูดถึงไว้ได้ตรงกับพฤติกรรมของผู้หญิงอย่างเราจริงๆ ดังนั้นวันนี้เพื่อเป็นการเตือนความจำให้กับทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายว่า 10 พฤติกรรมเอาแต่ใจของผู้หญิง เนี่ยเค้าไม่ได้หายไปไหน และยังคงเป็นแบบนี้ตราบนานเท่านาน ขอให้คุณผู้ชายทั้งหลายทำใจไว้เลย…อย่าไปคิดมาก แค่รับฟังไว้เป็นพอ อิอิ แต่จะมีพฤติกรรมอะไรบ้างนั้นไปติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ

large

10 พฤติกรรมเอาแต่ใจของผู้หญิง

1. หยุดดูของได้ทุกอย่าง

ถ้าคุณเคยไปเดินตลาดนัดกับเธอคงจะคุ้นเคยดี กับการที่เดินๆไปหยุด เดินๆไปหยุด ดูมันทุกอย่างตั้งแต่กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ตุ้มหู ยันเครื่องสำอาง ที่ดึงดูดเธอได้ทุกอย่าง ไม่มีอะไรที่เธอไม่ชอบจริงๆ ดีไม่มีเลือกไปเลือกมาพอรู้ราคาและไม่พอใจก็เดินจากไปอย่างง่ายๆ แบบนี้เล่นเอาคนเดินตามหลบสายตาแม่ค้าไม่ทันเลยทีเดียว

2. จำวันสำคัญได้แม่น

ผู้หญิงนี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องการจำ ทั้งเรื่องดี และไม่ดี แต่สิ่งที่เธอทำได้ไม่มีวันลืมเลยคือวันเกิด วันแรกเจอ วันโกรธกันครั้งแรก หรือแม้กระทั่งวันเลิกกัน ที่เธอมักจะเป็นฝ่ายเดียวที่จำ พออีกฝ่ายจำไม่ได้ก็จะเกิดเรื่องดราม่าขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย!!

3. กระเป๋าหนักกว่าที่ตาเห็น

คุณมักจะเห็นเธอแบกกระเป๋าติดตัวอยู่ตลอดเวลา ที่มีทั้งไซส์เล็กสุด ไปยันใหญ่สุด แต่จะบอกให้ว่ากระเป๋าใบเล็กนั้นไม่ได้เบาเลยแม้แต่น้อย เพราะในนั้นอย่างกับกระเป๋าโดเรมอนมีตั้งแต่ของใช้จำเป็น เครื่องสำอาง ยันยารักษาโรคที่เธอพกติดกระเป๋าไว้เมื่อยามฉุกเฉิน!! ร้อยวันพันปีไม่เคยถูกหยิบออกมาใช้แต่มีติดไว้ก็อุ่นใจกว่า

4. ผมตรงอยากผมหยิก ผมหยิกอยากผมตรง

ข้อนี้เรียกง่ายๆเลยว่า ผู้หญิงไม่เคยพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีหรอก บางคนที่ผมตรงอยู่ดีๆก็นึกอยากกลายเป็นคนผมหยิกไปซะงั้น ก็ต้องไปเสียเงินไปดัดให้มันหยิก คนที่ผมหยิกเองก็ต้องเสียเงินไปยืดให้ผมมันตรง เป็นผู้หญิงนี่มันลำบากจริงๆ ว่ามั้ยคะ?

5. คำขอโทษที่ดีที่สุด คือ ไปช้อปปิ้งมั้ย?

ผู้หญิงขึ้นชื่อเรื่อง ขี้โกรธ ขี้งอนเป็นธรรมดา บางคนทำเอาอีกฝ่ายไม่รู้ด้วยซ้ำว่างอนอยู่ เพราะงอนบ่อยนั่นเอง ถ้าหากใครอยากง้อ หรือขอโทษเธอก็ต้องใช้วิธีนี้ แน่นอนว่าได้ผลชัวร์ คือการชวนเธอไปช้อปปิ้งนั่นเอง และหากคุณจะเป็นคนออกเงินให้ด้วย นี่รับรองว่าเธอลืมไปเลยว่าเคยงอนอยู่

6. ชอบอ่านดวงในแมกกาซีน

ดวงกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ถือว่าโชคดีด้วยซ้ำที่เธออ่านดวงจากแมกกาซีน เพราะมีอีกเยอะที่ยอมเสียเงินมากกว่านี้ไปให้หมอดูดูดวงให้ แต่ด้วยความที่แมกกาซีนหาซื้อง่ายกว่า และยังมีอะไรมากกว่าดวง แต่หากไปที่ร้านทำผม สิ่งแรกที่ผู้หญิงจะเปิดดูคือหน้าดวงอย่างไม่ต้องสงสัย

7. ใช้ลิปสติกไม่เคยหมดแท่ง

ผู้หญิงน้อยคนนักที่จะมีลิปสติกเท่าที่จำเป็น เพราะส่วนใหญ่เมื่อเดินเข้าไปในห้างก็จะโดนดูดเข้าไปหาลิปสติกอย่างเลี่ยงไม่ได้ และทุกครั้งก็ต้องติดไม้ติดมือกลับมา จึงทำให้ใช้ยังไงก็ไม่หมดแท่งสักที นี่อาจจะเป็นอีกเรื่องที่ถกเถียงกันมากระหว่างชายหญิง เพราะเห็นซื้อบ่อยแต่แท่งเก่าก็ยังไม่หมด ทั้งๆที่มีปากเดียวจะทาอะไรนักหนา

20140813160923606
10 พฤติกรรมเอาแต่ใจของผู้หญิง

8. บอกว่าไม่มีอะไรแปลว่ามี!!

ผู้หญิงทั้งหลายเมื่อมีปัญหามักจะเก็บปัญหานั้นไว้กับตัว แทนที่จะบอกคนอื่นไปตรงๆ ซึ่งท่าทางและการแสดงออกของเธอดูยังไงก็รู้ๆกันอยู่ว่ามันไม่ปกติ แต่เมื่อมีคนมาถามว่าเป็นอะไรรึเปล่า คำตอบที่จะได้รับร้อยทั้งร้อยคือ ไม่มีอะไร ไม่เป็นอะไร!!

9. ไม่เคยเหน็ดเหนื่อยจากการเดินช้อปปิ้ง

ปกติผู้หญิงเป็นเพศที่จู้จี้ ขี้บ่น อ่อนแอ เหนื่อยก็บ่น ร้อนก็บ่น แต่เชื่อเถอะว่าต่อให้เธอจะไปช้อปกระจายที่ที่ร้อนๆแค่ไหน ก็จะไม่ได้ยินเสียงบ่นสักแอะ เพราะเธอมัวแต่มองของที่ต้องการจนลืมความเหนื่อยของตัวเองนั่นเอง

10. ชอบกินของหวานแต่บ่นว่า “อ้วน”

คงไม่แปลกถ้าใครจะบอกว่าชอบกินของหวาน โดยเฉพาะผู้หญิงที่เรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน แต่!! ทุกครั้งที่จัดการกับของหวานตรงหน้าเสร็จแล้ว ทุกรายต้องร้องเป็นเสียงเดียวกันว่า “อ้วน”!! แล้วจะให้คนอื่นเค้าทำยังไงก็ตัวเองเลือกกินเองนี่หน่า

เป็นยังไงกันบ้างคะคุณสาวๆ เป๊ะเว่อร์ไหม ถ้าตรงจริงๆ ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะนี่คือเรื่องปกติของผู้หญิง ที่จะประพฤติและเป็นกันประจำ เหมือนโรคชนิดนึงที่ชื่อว่า อาร์ตตัวแม่ อารมณ์ตัวแม่จัดมาจริงจริ๊งๆๆๆ

 

ข้อมูล toptenthailand