ความรัก ความรักวัยรุ่น ความเชื่อ ทายใจ ร่ม

ความเชื่อญี่ปุ่น ร่มแห่งความรัก

Home / ความรัก / ความเชื่อญี่ปุ่น ร่มแห่งความรัก

วันนี้จะมาพูดถึง เรื่องน่ารักๆ มุมหนึ่งของเด็กญี่ปุ่นกันจ้า เรื่องที่จะมาพูดถึงในวันนี้ก็คือ “ร่มแห่งความรัก” หรือที่ญี่ปุ่นเรียกว่า Aiai no Kasa สำหรับคนที่เคยอ่านการ์ตูน หรือดูการ์ตูน Anime ประเภทหวานแหววแล้วละก็ จะต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้าสิ่งที่ (เหมือนจะ) คล้ายร่ม และมีชื่อหนุ่มสาวอยู่ใต้ร่มแน่ๆ ส่วนคนที่ไม่เคยเห็น หรือไม่ทันสังเกต ก็จะได้รู้จักกันคราวนี้แหละ…

ความเชื่อญี่ปุ่น ร่มแห่งความรัก

ความเชื่อญี่ปุ่น ร่มแห่งความรัก aiai_kasa
ความเชื่อญี่ปุ่น ร่มแห่งความรัก

“ร่มแห่งความรัก” เป็นเหมือนเครื่องหมายที่แสดงถึงความรัก ของคู่หนุ่มสาว บางทีก็ใช้เป็นเหมือนเครื่องรางให้ความรักสมหวัง หรือจะใช้สารภาพรักก็ได้ด้วยละ?คนญี่ปุ่นในสมัยก่อนนั้นถือว่า การที่ชายหญิงอยู่ใต้ร่มเดียวกันถือเป็นเรื่องน่าอายมากเลยค่ะ จะเดินกางร่มด้วยกันนี่เหมือนกับการบอกว่าสองคนนี้เป็นแฟนกันเลยทีเดียว = =” หลายๆ คนอาจจะสังเกตได้จากใน Series หรือ Anime ว่าทุกคนจะพกร่มเป็นของตัวเองกันทุกคนเลยใช่มั้ยละ (ร่ม ของชาวญี่ปุ่นนี่ลึกซึ้งดีเนอะ)

สำหรับคนที่อยากเอา “ความเชื่อญี่ปุ่น ร่มแห่งความรัก” ไปใช้บอกรักใครแล้วละก็มีวิธีเขียนดังนี้เลย ^^

1. วาดร่มให้ธรรมดาที่สุดในชีวิต >///<

ความเชื่อญี่ปุ่น ร่มแห่งความรัก yu
ความเชื่อญี่ปุ่น ร่มแห่งความรัก

2. เขียนชื่่อของผู้ชายไว้ที่ด้านซ้ายของร่มแล้วชื่อของผู้หญิงไว้ที่ด้านขวา และสาเหตุต้องเขียนชื่อฝ่ายชายไว้ด้านขวาเพราะว่าจะได้ถือร่มให้ผู้หญิงไง

3. ตกแต่งให้สวยงาม เพื่อความประทับใจของผู้ที่ได้พบเห็น

พูดถึงตรงนี้เริ่มมีคนอยากเอาไปเล่นกันบ้างหรือยังคะ? ใครแอบชอบใครก็ลองวาดดูเนอะ ลองทำตามความเชื่อของญี่ปุ่นแปลกใหม่ดี ไม่เสียหาย และไม่แน่อาจสมหวังจริงๆ ก็ได้นะ^____^

 

ที่มาข้อมูล

  • Japan Kiku
  • domiiez.blogspot.com