5 ข้อดีของการมีหวานใจอายุมากกว่า

Home / ความรัก / 5 ข้อดีของการมีหวานใจอายุมากกว่า

ช่วงนี้ใครที่กำลังอินเลิฟกับหวานใจที่อายุมากกว่า ลองมาดูข้อดีๆ เหล่านี้กัน เพราะความรักเป็นเรื่องที่เรากะเกณฑ์ไม่ได้ และความรักเป็นเรื่องของความรู้สึกที่บางครั้งอยู่เหนือคำว่าเหตุผลใน 5 ข้อดีของการมีหวานใจอายุมากกว่า

5 ข้อดีของการมีหวานใจอายุมากกว่า
5 ข้อดีของการมีหวานใจอายุมากกว่า

5 ข้อดีของการมีหวานใจอายุมากกว่า

1.มีความอดทนสูง
ถ้าเป็นคนที่อายุน้อยกว่าหรือถ้าเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันเวลาทะเลาะกันก็อาจ จะเป็นเรื่องราวใหญ่โต แต่สำหรับคนที่มีอายุมากกว่าอาจจะมองว่าเรื่องที่ทะเลาะกันเป็นเรื่องเล็กน้อยเลยไม่เอาอารมณ์มาเป็นส่วนตัดสิน ทำให้เรื่องไม่บานปลายไปมากนัก

2.เขาเอ็นดูเรา เอาใจเรา ทำอะไรก็ไม่ผิด
คำตอบนี้ได้มาจากประสบการณ์ตรงจากสาวน้อยวัยยี่สิบต้นๆ ที่มีแฟนอายุมากกว่า 7-8 ปี นอกจากสังคมไทยจะสั่งสอนให้ผู้น้อยนอบน้อมผู้ใหญ่ ผลก็คือผู้ใหญ่ก็จะเอ็นดูผู้น้อยเช่นกัน แต่กรณีนี้อาจจะเหมาะกับฝ่ายหญิงที่อายุน้อยกว่าฝ่ายชาย

3.เคารพในความเป็นส่วนตัว
เพราะฝ่ายที่อายุมากกว่าเคยผ่านช่วงที่เป็นวัยรุ่นมาแล้วเลยทำให้รู้และเข้าใจเรื่องของการเคารพความเป็นส่วนตัวของอีกฝ่าย สามารถตัดปัญหาเรื่องอาการง้องแง้ง เอาแต่ใจออกไปได้ รวมถึงไม่เรียกร้องอะไรมากมายจากอีกฝ่าย

4.ระยะเวลาในความสัมพันธ์น่าจะยาวนาน
จากข้อดีที่มีมาทั้งหมดก็ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะทำให้ความสัมพันธ์กับคน ที่อายุมากกว่าอาจจะยืนยาวกว่าการคบคนรุ่นเดียวกันหรือคนที่อายุน้อยกว่า ปัญหาที่เกิดบ่อยของการมีแฟนอายุมากกว่า

5. มีทุกอย่างพร้อม

ความพร้อมในมุมมองของฝ่ายหญิงคือผู้ชายที่อายุมากกว่ามีความพร้อมที่สามารถจะดูแลและแต่งงานเป็นเรื่องเป็นราวได้ โดยที่ไม่ต้องใช้เวลาในการสร้างเนื้อสร้างตัว แต่ในมุมมองของฝ่ายชายคือการที่ฝ่ายหญิงสามารถดูแลตัวเองได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาฝ่ายชาย ทั้งหน้าที่การงานและการเงิน แต่การที่จะหาคนที่พร้อมในทุกๆ ด้านคงไม่สามารถหากันได้ง่ายๆ ถ้าเจอก็เหมือนกับถูกล็อตเตอรี่เลยล่ะ

 

ที่มานิตยสารแคนดี้, teen.mthai.com