12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ

Home / ความรัก / 12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ

เพื่อนๆบางคนอาจจะคิดว่าการที่เราให้ หนังสือ เป็น ของขวัญ ในโอกาสสำคัญต่างๆนั้นมันเชย ไม่ทันสมัย ไม่มีใครอ่าน แต่ใครจะรู้ว่าหนังสือนี่แหละมันบ่งบอกอะไรได้หลายอย่างทีเดียว .. teen.mthai จึงพาเพื่อนๆมาดู?12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ ^^

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ :?1. เพราะการให้หนังสือเป็นของขวัญ เริ่มต้นได้ง่ายๆ เริ่มได้ทันที

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ :?2. เพราะผู้รับจะรู้จักพิเศษกว่า ถ้าจะเพิ่มคุณค่าแห่ง ความรัก ความปรารถนาดีลงไปด้วย “หนังสือสักเล่ม”

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ 😕3. เพราะการให้หนังสือเป็นของขวัญ ?สนุกและมีความสุขตั้งแต่ยังไม่ได้ให้? แค่เริ่มคิดจะให้หนังสือกับใครสักคน ได้คิด ได้เลือกก็สนุกและมีความสุขแล้ว

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ 😕4. เพราะการเลือกหนังสือให้เหมาะกับ ?คนรัก? และ ?คนรับ? (คนแบบนี้ควรให้หนังสือแบบไหน)? แสดงถึงความใส่ใจ? ความตั้งใจในการเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดที่เขาชอบที่เขาอยากได้

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ :?5. เพราะว่า ?ของขวัญอย่างอื่น? ที่เราให้จะแทนความรัก ความรู้สึกที่เรามี แต่การเพิ่ม ?หนังสือ? ไปด้วย จะช่วยสื่อถึงความปรารถนาดี ความห่วงใยในความก้าวหน้าและอนาคตของคนที่เราให้? อย่างจริงใจและไม่มีที่สิ้นสุด

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ 😕6. เพราะหนังสือคือของขวัญที่สามารถเลือกให้ได้แบบไม่จำกัดวัย ไม่จำกัดอายุ ให้กันได้ในทุกวาระทุกโอกาส ทุกเทศกาล มีทางเลือกมากมาย ทั้งผู้รับ-ผู้ให้ไม่จำเป็นต้องเป็นนักอ่าน ทำให้ผู้ได้อ่านได้คิดถึงคุณตลอดเวลา

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ 😕7. เพราะหนังสือมีมากมายหลากหลาย ?รสชาติ? เลือกมีความสุขจากการอ่านได้ตามความสนใจ โดยไม่จำเป็นต้องเหมือนหรือตามใคร

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ 😕8. เพราะหนังสือบางเล่มอาจเป็นกำลังใจ ให้ความหวัง ชี้เส้นทางชีวิต ลับคมความคิด หรืออาจเปลี่ยนใครสักคนไปทั้งชีวิตเลยก็เป็นได้

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ 😕9. เพราะหนังสืออ่านที่ไหน ตรงไหนก็ได้? มีความสุขได้ง่ายๆ ถ้าในมือมีหนังสือเล่มโปรด

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ 😕10. เพราะหนังสือคือของขวัญที่ผู้รับจะเปิดดูได้บ่อยๆ เท่าที่อยากทำ

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ 😕11. เพราะหนังสือเป็นของขวัญสื่อรักทรงคุณค่าที่ ?ไม่มีวันหมดอายุ? อ่านเมื่อไรสดใหม่เสมอ

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ 😕12. เพราะการอ่านสำคัญ…กับทุกวันของชีวิต

12 เหตุผลที่ควรให้หนังสือเป็น ของขวัญ

เรียบเรียง teen.mthai
ขอบคุณเนื้อหาจาก มูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์