9 พฤติกรรมบอกว่า เขาไม่ได้ชอบคุณ!

Home / ความรัก / 9 พฤติกรรมบอกว่า เขาไม่ได้ชอบคุณ!
ความรัก : สาวๆคนไหนที่กำลังปิ๊งๆ หัวใจพองโตเมื่อเห็นหนุ่มสุดหล่อในสเป๊กเดินโฉบไปมา หรือเข้ามาทักทาย เคยไหมที่เธอมักจะเผลอคิดไปเองว่า เขามีท่าที พฤติกรรมแบบนี้กับเรา แสดงว่าเขาต้องชอบเราแน่ๆ! อย่าเพิ่งดีใจไป ลองอ่าน?9 พฤติกรรมนี้ดูก่อนไหม บางทีเขาอาจไม่ได้ชอบเธอก็ได้นะ! teen.mthai
?1. ไม่เคยมาอยู่ใกล้ ๆ คุณ
? ? ? ? ? หากผู้ชายชอบใครสักคน เขาจะอยากอยู่ใกล้กับคน ๆ นั้นตลอด สามารถหาเหตุผลมากมายอีกทั้งสารพัดข้ออ้าง ที่จะได้ไปวอแววุ่นวายอยู่ใกล้ ๆ และแน่นอน หากเป็นคนที่เขาไม่ได้รู้สึกสนใจเลยล่ะก็ ไม่เห็นมีเหตุผลที่เขาจะต้องพยายามเข้าหาเลยนี่นา ลองสังเกตดูสิว่า…หนุ่มคนที่คุณลุ้นว่าเขาจะคิดอะไรกับคุณบ้างหรือไม่นั้น มาอยู่ใกล้ ๆ ตัวคุณบ้างหรือเปล่า หรือมีแต่คุณที่คอยติดตามเขาอยู่ฝ่ายเดียว
2. คุยเรื่องสาวคนอื่นกับคุณได้อย่างสบายใจ?
? ? ? ? ? สมมุติว่าคุณและเขาต่างก็รู้จักคุ้นเคยกันอยู่แล้ว (อารมณ์ว่าคุณแอบชอบเพื่อนตัวเองเลยล่ะ) หากเขาพูดคุยเรื่องผู้หญิงคนอื่น หรือเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเขากับผู้หญิงอื่นได้อย่างสบายอกสบายใจ และด้วยท่าทีที่เป็นธรรมชาติ นั่นแสดงว่าโอกาสที่เขาจะสนใจคุณนั้น ยังคงอยู่อีกห่างไกลนัก
3. ไม่ใส่ใจที่จะชวนคุณคุย?
? ? ? ? ? ยามที่ชอบใครสักคน เราก็อยากจะคุยกับเขาเยอะ ๆ และบ่อย ๆ บางทีถึงกับต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม ในเรื่องที่อีกฝ่ายสนใจกันเลยทีเดียว เพื่อที่จะได้มีเรื่องคุยที่ตรงกัน และถ้าเขาคนนั้นไม่เคยที่จะชวนคุณคุยอะไรเลย อย่างมากก็แค่ทักทาย ไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบธรรมดา ๆ เช่นนั้นแล้ว เขาไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไรกับคุณหรอกนะ เพราะหากเขามีใจสักนิด เขาคงหาหัวข้อสนทนาที่บ่งบอกถึงเรื่องที่คุณสนใจด้วยสิ

?4. สื่อภาษากายทั่ว ๆ ไป ที่ไม่มีอะไรให้ลุ้น
? ? ? ? ? หากภาษากายที่เขามีต่อคุณยังเป็นแบบคนห่างเหินไม่สนิทกัน เช่น หลบตา พยายามไม่โดนตัว ไม่พูดคุย รักษาระยะห่างจากคุณ นอกจากจะบอกได้อย่างชัดเจนว่าเขาไม่สนใจคุณแล้ว ยังบอกอีกด้วยว่าเขารู้สึกอึดอัด และไม่ชอบใจที่คุณมาชอบเขา (ในกรณีที่เขารู้ตัวนะ)
5. ยุ่งตลอด ชวนไปไหนไม่เคยว่าง หรือพยายามทำตัวให้ไม่ว่าง?
? ? ? ? ? หากคุณชวนเขาออกไปไหนด้วยกัน แต่ได้รับคำปฏิเสธโดยตลอด หรือเขาดูยุ่งมาก (ไม่ก็พยายามทำตัวให้คุณเห็นว่ายุ่ง) แบบนี้ก็เหมือนกับเป็นการบอกว่า?“ผมไม่ได้คิดอะไรกับคุณหรอกนะ”?คำโต ๆ เลยเชียว
?6. ยามเขาคุยกับคุณไม่แตกต่างกับตอนเขาคุยกับคนอื่น ๆ?
? ? ? ? ? หากเวลาที่เขาพูดคุยกับคุณ น้ำเสียงและท่าทางของเขาไม่ได้ต่างไปจากเวลาที่เขาพูดคุยกับคนอื่น ๆ นั่นอาจแสดงได้ว่าสำหรับเขาแล้ว คุณก็ยังเป็น?“คนอื่น”?อยู่นั่นเอง
?
7. เขาเฟลิร์ทกับคุณ ..แต่ก็เฟลิร์ทกับคนอื่น ๆ ด้วย
? ? ? ? ? หัวใจคุณอาจพองโตขึ้นมาได้ เมื่อความรู้สึกของคุณจับได้ว่ามีความพิเศษอะไรบางอย่างอยู่ในการกระทำของเขา แต่สุดท้ายคุณก็ต้องเปลี่ยนความคิด หัวใจกลับไปฟีบแฟ่บเหมือนเดิม เมื่อพบว่าสิ่งพิเศษ ๆ ที่คุณคิดว่าเขาทำให้ตัวเองนั้น เขาก็ทำให้คนอื่นด้วยเหมือน ๆ กัน
8. เขาเฟรนด์ลี่โดยธรรมชาติอยู่แล้ว
? ? ? ? ? หากคุณรู้สึกว่าเขาดีกับคุณจัง จนเกือบจะคิดว่าเขารู้สึกพิเศษ ๆ กับคุณอยู่แล้วเชียว ก็ต้องลองสังเกตปฏิสัมพันธ์ที่เขามีต่อคนรอบตัวด้วยว่า เหมือนกับที่เขาทำต่อคุณหรือไม่ บางที?“ที่เขาทำดีกับคุณ ไม่ใช่เพราะรู้สึกดี ๆ แต่เพราะเขาเป็นคนดีต่างหาก”?.. (เฮ้อ…เศร้า)
9. เลี่ยงจะพูดเรื่องความรู้สึก
? ? ? ? ? หากความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาเหมือน ๆ กับว่ากำลังดู ๆ กันอยู่ แต่คุณก็ยังไม่เคยได้ยินคำว่า?“ผมชอบคุณนะ”?หรืออะไรทำนองนี้จากปากเขาเลยสักครั้ง แถมยังเลี่ยงที่จะพูดเรื่องความรู้สึกกันอีก โดยเขาบอกเพียงแต่ว่า “ผมยังไม่แน่ใจความรู้สึกตัวเอง” แบบนี้เขาไม่เคยมีความรู้สึกว่าปิ๊ง หรือรู้สึกว่าคุณคือคนที่ใช่สำหรับเขาเลยสักนิด อาจจะดู ๆ กันไปเพราะรู้สึกว่าก็โอเคดี แต่ก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษมากมาย ซึ่งความสัมพันธ์แบบนี้บอกตรง ๆ เลยว่า จะลุ้นให้ลงเอยกันจริง ๆ นั้น?“ยาก”
ที่มา sakid.com