4 การรอคอย ของความรัก

Home / ความรัก / 4 การรอคอย ของความรัก

?บอก ให้รอก็จะเฝ้ารอ รอเธอไปอย่างนี้ รอจนรู้สึกดีที่จะตอบรัก ต่อให้นานก็จะเฝ้ารอ ไม่ว่าเธอมีคำตอบไหน จะคอยดูแลจะอยู่เคียงข้าง” ความรักมีหลากหลายรูปแบบและมีจุดเริ่มต้นที่แตกต่างกันออกไป ?ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบไหน คงจะมีคำว่า ?รอ? แทรกอยู่ในทุกรูปแบบ ลองตาม teen.mthai มาดูกันนะว่าการ ?รอ? กับ ความรัก มีแบบไหนกันบ้าง? แล้วของเพื่อนๆหล่ะ เป็นแบบไหน? ..

เกริ่นนำและเรียบเรียงโดย teen.mthai?

ที่มา นิตยสารแคนดี้ candy magazine

การรอคอย ของความรัก :?รอเอาชนะใจอีกฝ่าย
ความรักไม่เหมือนกับการซื้อของ จ่ายเงินไป รับของมาแล้วจบกัน ไม่มีใครให้คำตอบได้ว่า เมื่อคุณได้ทุ่มเทให้กับความรักแล้ว คุณจะสามารถชนะใจอีกฝ่ายได้หรือไม่ บางคนสมหวัง บางคนผิดหวัง สิ่งสำคัญคือไม่สามารถระบุได้ว่าคุณต้องใช้เวลานานเท่าไร เพราะคนบางคนอาจยอมแพ้ให้กับความทุ่มเทของอีกฝ่าย แต่บางคนก็ไม่สามารถชนะใจอีกฝ่ายได้ เมื่อใดที่คุณทำทุกอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถชนะใจเขาหรือเธอได้นั้น อยากให้คิดซะว่า คุณได้ทำเต็มที่กับความรักครั้งนี้ของคุณแล้ว เรื่องของความรักบังคับกันไม่ได้จริงๆ

การรอคอย ของความรัก 😕รอคนมีเจ้าของให้เขาเลิกกัน
เป็นความรักของคนที่มาทีหลัง หรือเรียกได้ว่า ?มือที่สาม? นั่นเอง ความรักแบบนี้เกิดจากการให้ความหวัง เพื่อให้คุณรอและทนเพื่อคนๆ นั้นต่อไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการรอที่เลื่อนลอย เพราะกลุ่มคนประเภทนี้มักจะมีข้ออ้างและประโยคหว่านล้อมให้คุณตายใจ เช่น ใกล้จะเลิกกันแล้ว, อดทนเพื่อลูก หรือหลายๆ อย่างที่เป็นแค่ข้ออ้างมากกว่าความจริง

การรอคอย ของความรัก 😕รอคนรักเก่าให้กลับมา
การบอกเลิกนั้นนอกจากจะสร้างความเจ็บปวดให้กับคนที่ถูกบอกเลิกแล้ว หลังจากเวลาผ่านไป คนที่ถูกบอกเลิกบางคนก็สร้างความหวังให้กับตัวเองว่า คนที่ทิ้งไปนั้นอาจจะกลับมา ซึ่งความหวังจากการรอครั้งนี้ อาจเป็นเพียงการหลอกตัวเองไปวันๆ เท่านั้น สิ่งสำคัญคือ ถ้าเขาคนนั้นที่คุณรอกลับมาจริง คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาจะไม่ทำให้คุณเสียใจด้วยการทิ้งคุณไปอีก


การรอคอย ของความรัก 😕รอคนรักให้บอกเลิก
เป็นการ ?รอ? ที่ค่อนข้างเจ็บปวดของฝ่ายที่ไม่รู้ตัว โดยคน ?รอ? นั้นยังคงคบหรือใช้เวลาอยู่ด้วยแบบขอไปที ดูเผินๆ เหมือนจะเป็นคนดีไม่อยากทำให้อีกฝ่ายเสียใจ ทั้งที่ความเป็นจริงคือหมดรักอีกฝ่ายแล้วแต่ไม่กล้าบอกเลิก ถ้าคุณหมดรักคนรักของคุณแล้ว อย่าใช้วิธีนี้ในการประวิงเวลาเพื่อให้คุณไม่รู้สึกผิด เพราะมันเป็นการทำร้ายอีกฝ่ายอย่างเลือดเย็น เพราะเมื่อคุณหมดรักอีกฝ่ายนั้น เขาหรือเธอสามารถสัมผัสถึงความรักที่หดหายของคุณได้เช่นกัน

เพื่อนๆ teen.mthaiป็นแบบไหนใน 4 การรอคอยนี้บ้างนี้เปล่า? .. แล้วเพื่อนคิดว่า การรอคอยแบบไหนทรมานจิตใจของเรามากที่สุด!!?

เกริ่นนำและเรียบเรียงโดย teen.mthai?

ที่มา นิตยสารแคนดี้ candy magazine