ถ้าสาวๆ อกหัก ควรทำยังไงดี?

Home / ความรัก / ถ้าสาวๆ อกหัก ควรทำยังไงดี?

เวลาที่สาวๆ อกหัก ! เพราะ ความรักมันไม่สมหวัง แน่นอนว่าเธอต้องร้องไห้ฟูมฟาย อดข้าว ไม่มีเรี่ยวแรง นอนเป็นผีเฝ้าบ้านแน่ๆ เฮ้อ .. สาวๆจ๋า teen.mthai อยากจะบอกว่า ชีวิตเรามีอะไรให้ทำอีกตั้งเยอะแยะ อย่ามัวไปเสียเวลากับคนที่เขาไม่เห็นค่าเราเลย อย่าเพ้อว่าทำไมเขาไม่รักเรา ลองหันกลับไปมองคนรอบตัวดูก่อนดีไหม? ยังมีครอบครัว เพื่อนตั้งเยอะแยะ ไม่ตายก็หายใหม่ได้ จริงม๊ะ!!? ถ้าไม่รู้จะทำอะไร เพราะอกหักมาหมาดๆ มาดูๆ Right Now!!!

ความรัก ผู้หญิง อกหัก

1 ปล่อยน้ำตาออกมา

ปล่อยน้ำตาออกมา …ร้องไห้ให้พอส่งเสียงให้ดังเหมือนปี่แตก และเริ่มตั้งสติให้ดี ๆ

2 ไปสนุกกับเพื่อน ๆ ซะ

ไปสนุกกับเพื่อน ๆ ซะ …เพื่อนของคุณไงล่ะ ออกไปช้อปปิ้ง ดูหนัง พูดคุย คุณจะเริ่มสำนึกได้ว่ามีเพื่อนสนุกกว่ามีแฟนเป็นไหน ๆ

3 เชื่อใจ เพื่อนรัก ของคุณ

เชื่อใจเพื่อนรักของคุณ …หยุดฟังเพื่อนของคุณพูดปลอบใจ ถึงแม้จะเป็นคำพูดเพื่อเอาใจคุณ เข้าข้างคุณ แต่เชื่อเหอะว่า…เพื่อนคุณอยากให้คุณหายเศร้านะคะ

4 เหล่หนุ่ม น่ารัก ๆ ซักคน

เหล่หนุ่มน่ารัก ๆ ซักคน …เปิดใจให้กว้างมองคนอื่นมั่ง คุณจะรู้ว่าหนุ่มในโลกเนี่ยยังมีดี ๆ น่ารัก ๆ อีกตั้งเยอะแยะ แฟนเก่าคุณจะกลายเป็นมดทันที

5 พูดกับตัวเอง

พูดกับตัวเอง …ไม่ได้ให้กลายเป็นบ้านะคะ ก็ลองนึกทบทวนดูสิว่า ก่อนหน้าที่คุณยังไม่มีเขา คุณก็มีความสุขดีนี่นา

ความรัก ผู้หญิง อกหัก

6 กินช็อคโกแลตหรือไอศกรีม

กินช็อคโกแลตหรือไอศกรีม …หรือกินอะไรก็ได้ที่คุณชอบ กินลงไปเถอะ…หรือถ้าคุณชอบเช่าวีดีโอมาดูให้มันส์ไปเลย พูดง่าย ๆ ทำทุกอย่างที่คุณชอบโดยปราศจากเขา

7 ระเบิดหูด้วยเพลง

ระเบิดหูด้วยเพลง …เปิดเพลงฟัง ทั้งเต้นทั้งร้องให้บ้าบอคอแตกไปเลย แต่อย่าฟังเพลงเศร้านะคะ

8 พยายามอย่าคิดถึงเขา

พยายามอย่าคิดถึงเขา …เขี่ยทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้คุณนึกถึงเขาออกให้หมด อย่านึกถึงเรื่องดี ๆ ที่เขาเคยทำไว้ ไม่งั้นน้ำตาไหลออกมาทุกที

9 นึกทบทวนถึงเขา

นึกทบทวนถึงเขา …ตรงกันข้ามเลยล่ะ การที่คุณคิดถึงเรื่องดี ๆ ที่น่าจดจำระหว่างเราสองคน เปิดอ่านข้อความเก่า ๆ ที่มีความหมายจากวันนั้น แล้วทบทวนดูซิว่าเราทำอะไรผิดไป ต่อไปจะได้ไม่ทำอีก

10 เขียนข้อความแทนใจ

เขียนข้อความแทนใจ …ไม่ว่าจะเป็นบทกลอนหรือระบายความรู้สึกทั้งหมดที่มีเกี่ยวกับเขา

teen.mthai รู้ว่าสิ่งที่พูดมาเหล่านี้มันฟังดูง่าย ทำยาก! แต่ถ้าวันนึงสาวๆลุกขึ้นยืนได้ใหม่ ทำตัวเองให้ดี เชื่อเถอะว่าคนดีๆก็จะเข้ามาหาเธอเอง ^^ คิดไว้ ฉันสวย รวย และแซ่บ!!!