3 วิธี สร้างความโรแมนติก เมื่ออยู่กับ คนรัก

Home / ความรัก / 3 วิธี สร้างความโรแมนติก เมื่ออยู่กับ คนรัก

?ผู้หญิงส่วนใหญ่ขาดความสนใจในเรื่องเพศ ที่ไม่ได้เกี่ยวกับระดับฮอร์โมน บ่อยครั้งที่มันเป็นเพราะปัจจัยอื่น ลองอ่านดูต่อไปนี้ว่า อะไรที่ทำให้ความปรารถนาของเราเหือดแห้ง และจะมีวิธีการใด ที่จะปลุกอารมณ์ รัก ขึ้นมาใหม่ได้

โรแมนติก

1. สำคัญที่บรรยากาศ

???????? มีสถิติแสดงให้เห็นว่า เราส่วนใหญ่มักเมคเลิฟกันในห้องนอน แต่ไม่ใช่ที่โลเคชั่นหรอก ที่ทำให้หมดมู้ด มันมาจากบรรยากาศของห้องมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งที่จืดชืดหรือข้าวของที่รกรุงรัง ผู้หญิงส่วนใหญ่จะไวต่อสภาพแวดล้อมอย่างมาก

ดังนั้นต้องขจัดของที่ไม่จำเป็นออกไปนอกห้องนอนซะให้หมด เติมของตกแต่งที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและสบายตา เช่น ทาสีห้องใหม่ หรือเปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ ให้น่านอนน่าสัมผัส เข้ามาช่วยสร้างแสงสีที่นุ่มละมุนตา…หรืออะไรก็ได้ที่จะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แล้วอารมณ์รักก็จะตามมาได้ง่ายดายขึ้นเอง
2. เวลาพิเศษของสองเรา

ความพยายามในการใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ่อยๆ ที่จริงแล้วอาจมีผลเสียได้ เพราะเมื่อคุณใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอด ก็จะไม่มี “เวลาพิเศษ” อีกต่อไป และเนื่องจากส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของการเกิดอารมณ์รักก็คือ ความตื่นเต้น ถ้าคุณอยู่กับใครสักคนตลอดเวลา มันก็ยากที่จะเกิดความตื่นเต้น

ดังนั้น พยายามจำกัดเวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสอง ให้เหลือเพียงแค่กิจกรรมที่คุณสองคนชอบทำด้วยกันเท่านั้น ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดเวลา และลองทำกิจกรรมใหม่ๆ สักอย่างด้วย เช่น ไปเรียนเต้นรำ เพราะความแปลกใหม่เช่นนี้อาจนำอารมณ์หวือหวากลับมาได้ค่ะ

โรแมนติก

3. ดูแลตัวเอง ให้ดูดีอยู่ตลอด

การใส่ชุดวอร์มตลอดวันเป็นวิธีการที่รับประกันได้เลยว่า จะทำให้ชีวิตเซ็กซ์ของคุณจืดชืดและเฉื่อยชา ไม่เพียงแต่มันจะไม่กระตุ้นให้ผู้ที่มองเห็นเกิดอารมณ์ตื่นเต้น แล้วมันยังไม่ทำให้คุณเองรู้สึกเซ็กซี่ด้วย นอกจากนี้การดูดียังหมายถึง ความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งส่งผลต่อการเกิดอารมณ์รัก

ดังนั้น ถ้าเธอต้องการปลุกอารมณ์รักให้ฟื้นคืน เธอจะต้องดูแลตัวเองมากขึ้นอีกสักหน่อย ไม่ว่าจะด้วยกลิ่นหอมกรุ่นเย้ายวน หรือการไม่ใส่ชุดชั้นในซะบ้าง และอย่าปล่อยให้หน้าตาเป็นมันย่องอยู่ตลอดเวลา จำไว้ว่า การทำผมแต่งหน้า หรือการปรนนิบัติดูแลตัวเองเล็กๆ น้อยๆ จะช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้น และในขณะเดียวกัน ก็ทำให้เกิดอารมณ์ได้ด้วยนะจ๊ะ

ที่มา นิตยสารแคนดี้ ฉบบับเดือนสิงหาคม หน้าปก แพทตี้ อังศุมาลิน ^^