แฟนขี้เบื่อ! เราควรทำยังไงดี?

Home / ความรัก / แฟนขี้เบื่อ! เราควรทำยังไงดี?

teen.mthai เชื่อว่าหนุ่มสาวทุกคู่ ต้องเคยมีประสบการณ์แบบนี้ .. แฟนเบื่อ เขาเปลี่ยนไป ถ้ารู้สึกแบบนั้น อย่างแรกที่เราควรทำก็คือ สำรวจก่อนว่าเราและเขายังรักกันอยู่หรือไม่? แล้วกิจกรรมที่ทำร่วมกันนั้นมีอะไรบ้าง มันจำเจไปรึเปล่า บางคู่ความรักอาจจืดชืด หมั่นเติมความหวานบ้างก็ดีนะจ๊ะ งั้นลองไปดูเคล็ดลับนี้กันหน่อย?แฟนขี้เบื่อ! เราควรทำยังไงดี?

วัยรุ่น

?นัดเดทใหม่ ๆ
????? หากิจกรรมใหม่ๆ ที่ทั้งคุณและแฟนไม่เคยทำเลย อย่างอาจจะไปเที่ยวปีนเขา เล่นเจ็ตสกี หาอะไรที่มันตื่นเต้นมาทำกัน เพราะการออกเดทแบบธรรมดา อย่างไปดูหนัง กินข้าว อาจจะทำให้เขารู้สึกเบื่อกับการทำอะไรแบบเดิมๆ ก็ได้ ดังนั้น หาสิ่งแปลกใหม่มาสร้างความเร้าใจให้กับความรักของคุณ หรืออาจจะนัดเดทเขา โดยที่ไม่บอกว่าจะทำอะไร ให้เขาลุ้นเล่น ๆ

??เปลี่ยนลุค
????? จากที่เคยไว้ผมทรงเดิม ใช้น้ำหอมกลิ่นเดิม หรือแต่งตัวเหมือนเดิม ก็ลองเปลี่ยนสไตล์ดูบ้าง อาจจะเปลี่ยนทรงผมใหม่ เปลี่ยนน้ำหอมใหม่ (ไม่ควรใช้กลิ่นฉุน) หรือที่เคยแต่งตัวธรรมดา ลองเปลี่ยนมาเป็นสาวเปรี้ยวดูบ้าง รับรองเขาจะรู้สึกปิ๊งปั๊งขึ้นมาอีกแน่นอน แถมคุณจะรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นด้วยนะ

?ให้ของขวัญแทนใจ
????? ก็พร่ำบอกว่ารักเขาอยู่ทุกวี่วัน คำพูดนี้มันก็เลยดูไม่ค่อยมีความหมายกับเขาเท่าไหร่ ลองเปลี่ยนมาเป็นของขวัญเซอร์ไพร้ส์เขาบ้างสิ รับรองเขาต้องดีใจแน่ ๆ ไม่ต้องหาของที่แพงอะไรก็ได้แสดงให้เห็นว่า คุณคิดถึงเขามากแค่ไหนตอนที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน

?แต่งแต้มสีสัน
?????? ลองแกล้งทำเป็นว่า คุณแอบไปจีบเขาใหม่ทำเหมือนตอนแรกที่เคยทำกัน อาจจะแอบส่งจดหมายรัก ของขวัญเล็กน้อยๆ ส่งข้อความจีบทำให้เหมือนคุณทั้งคู่ยังไม่ได้เป็นแฟนกันเลยรับรองว่า เขาก็ต้องแอบปลื้มแน่ๆ

?คอร์สสื่อรัก
????? ลองหากิจกรรมที่ทั้งคุณและเขาชอบ อย่างถ้าคุณทั้งคู่ชอบการเต้นรำ ก็ลงคอร์สเรียนเต้นรำด้วยกัน หรือชอบออกกำลังกาย รับรองความใกล้ชิดที่เกิดจากการเต้นรำจะเหมือนกับไฟฟ้าดึงดูดคุณทั้งคู่เข้าหากันแน่นอน

วัยรุ่น

?สนใจกัน
????? ลองสังเกตดูว่า งานอดิเรกที่เขาชอบคืออะไร ถ้าเขาชอบเล่นกอล์ฟก็แอบไปฝึกกอล์ฟ พอฝีมือเริ่มโอเค คราวหลังก็ลองไปเล่นกับเขาดู รับรองว่าเขาต้องแปลกใจแน่นอน

?ดูหนัง
?????? จากที่เคยเช่าวิดีโอมาดูที่บ้าน ก็เปลี่ยนเป็นหาเวลาออกไปข้างนอก ดูหนังกระหนุงกระหนิงกันสองคน อาจจะตามใจเขาบ้าง โดยให้เขาเป็นคนเลือกหนังที่อยากดูที่สุด หรือถ้าจะเช่าวิดีโอมาดูที่บ้าน ก็เลือกหนังที่มันเซ็กซี่หน่อย

?ให้เวลาส่วนตัว
????? คุณทั้งคู่ต่างก็มีโลกส่วนตัวอยู่แล้ว มีเพื่อนเป็นของตัวเอง ปล่อยๆ เขาไปบ้าง เขาก็อยากอยู่สนุกสนานกับเพื่อนเหมือนกัน ไม่ควรจะไปติดกับเขามาก เพราะเขาต้องมาห่วงว่าคุณจะสนุกหรือเปล่า ทำให้เขาไม่มีเวลาให้เพื่อน นอกจากเพื่อนเขาจะไม่ชอบคุณแล้วแฟนคุณจะแอบเบื่อกับการตามติดเป็นตังเมของคุณก็ได้ การปล่อยเขาไปเที่ยวกับเพื่อนเป็น

?การแสดงให้เห็นว่าคุณไว้ใจเขา
????? จริงๆ แล้วคุณควรหาสาเหตุความเบื่อของแฟนก่อน ถ้าเขาเป็นคนขี้เบื่อมาตั้งแต่กำเนิด ก็ควรหาอะไรมาเติมแต่งสีสันให้กับความรัก ก่อนที่เขาจะเบื่อไปซะก่อน แต่การที่เราพยายามฝ่ายเดียวอาจจะดูไม่ยุติธรรมสักเท่าไหร่ ควรเปิดใจพูดกับคนรักไปเลยค่าถ้าสาเหตุที่เค้าเพิ่งจะมาเริ่มขี้เบื่อเนี้ย อันนี้ก็ต้องไปคุยกันเองว่าเป็นเพราะอะไร

เพื่อนก็ลองนำเคล็ดลับนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ เพื่อว่า ความรัก จะได้ซาบซ่าขึ้นมาอีกครั้ง แต่!ถ้าเขายังเซ็งๆเบื่อๆอยู่ละก็ แบบนี้ต้องหันหน้าชนกันแล้วเคลียร์กันซะหน่อยแล้ว … teen.mthai?ข้อแนะนำว่า อย่าไปง้อ ไปตื้อเขามาก เดี๋ยวเขาจะได้ใจ ไม่ก็จะรำคาญคุณไปเลยก็ด้นะจ๊ะ ^^

ที่มา … เนื้อคู่ดอทคอม