เมื่อไกลกัน ทำอย่างไรให้ รัก ยังหวานอยู่!

Home / ความรัก / เมื่อไกลกัน ทำอย่างไรให้ รัก ยังหวานอยู่!

ไม่ว่าจะต้อง ไกลกัน จากกันด้วยเหตุผลใดก็ตาม .. เรียนต่อ , ทำงาน , มีเหตุจำเป็นต่างๆ แน่นอนว่าที่รักกันก็ต้อง หวั่นไหว กันเป็นธรรมดา แหม! ก็อยู่ด้วยกันตลอด ไปไหนมาไหนก็ไปด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน แต่พอต้องมาห่างไกลกัน มันจะทำให้ความ รัก มันบั่นทอนลงไหม? ถ้าอยากให้ ความรัก หวานอยู่ ลองมาดูบทควมานี้กันดีกว่าคะ ^^

วัยรุ่น

?1. ใช้เทคโนโลยีติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกลมากแล้ว และก็มีช่องทางในการติดต่อสื่อสารมากมาย ดังนั้นอย่ามัวแต่บ่นโน่นนี่ให้เสียเวลา อยู่ไกลกัน ก็เห็นหน้ากันได้ด้วยการวิดีโอคอลหากัน ซึ่งก็เลือกเอาได้เนื่องจากมีหลายช่องทางจริง ๆ ทั้ง MSN, Skype, Facebook และอื่น ๆ อีกสารพัด หรือใครที่มีไอโฟนก็ลอง “Facetime” หากันก็ได้ ซึ่งวิธีเหล่านี้นอกจากจะช่วยแก้อาการคิดถึงได้แล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกเยอะเลยนะ จะบอกให้

2. อย่าได้ไปหึงเพื่อนผู้ชายของแฟนล่ะ

เข้าใจว่าทำยาก แต่ช่วยทำหน่อยเหอะ เปิดใจกว้าง ๆ และเชื่อใจแฟนหน่อย เพื่อนยังไงก็คือเพื่อน จะชาย จะหญิง จะเกย์หรือกระเทย จะทอมแอนด์เจอร์รี่ หรือไม่อย่างไร ก็คิดไว้ว่านั้นคือเพื่อนของแฟน มีอาการหวงบ้างเล็กน้อยยังพอว่า แต่ถ้ามากไปก็อย่าทำ เดี๋ยวแฟนจะหาว่าคุณคิดมากเกินจนเหตุไป ดีไม่ดีจะโกรธคุณ จนคุณต้องง้อเขาสุดชีวิตแทนน่ะ

ท่องเที่ยว

??3. หากิจกรรมทำร่วมกัน

ลองนัดหมายวันเวลาที่ว่างตรงกันมาเจอกันหน่อย แล้วไปหากิจกรรมทำร่วมกันจะได้ไม่เหงาหรือว้าเหว่ อาทิเช่น กินข้าว, ดูหนัง, ฟังเพลง, ช็อปปิ้ง, ไปเที่ยวต่างจังหวัด, ทำกิจกรรมท้าทายชีวิตอย่าง ล่องแก่ง ปีนเขา หรืออื่น ๆ ตามแต่จะนัดกัน แต่หากเป็นไปไม่ได้ เช่น แฟนอยู่ต่างประเทศ ก็ลองนัดเวลาคุยกัน ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ หรือใด ๆ ก็ได้ ก็จะช่วยได้อยู่เหมือนกัน

4. ใจคิดอะไรก็พูดไป

เชื่อเถอะครับว่า หากคุณมีความในใจที่อยากจะบอกแฟนใจจะขาดแต่ไม่ยอมพูด หรือนิ่งเงียบปล่อยให้ผ่านเลยไป ไม่เป็นประโยชน์มาก ๆ แถมยังจะเป็นการทำร้ายสภาพจิตใจของตัวคุณเองด้วย พูดไปเถอะครับ อยากบอกอะไรเขาก็บอกไปเลย ไม่ต้องอายหรือเกรงใจ จะบอกรัก บอกคิดถึง แสดงความเป็นห่วงเป็นใย หรืออยากได้กำลังใจจากคนรักก็ขอให้บอกเขาไป อย่างน้อย ๆ เขาก็ได้รับรู้ในสิ่งที่คุณนึกคิด และอาจจะช่วยคุณได้เป็นอีกดีอีกต่างหาก

รัก

5. เชื่อใจคนรัก และหนักแน่นต่อความรู้สึกนั้นเข้าไว้

บางคนกังวลว่า พอห่างกันไปไกล ๆ นาน ๆ กาลเวลารวมถึงสภาพแวดล้อมต่าง ๆ จะทำให้ความรู้สึกของคนรักเปลี่ยนไป บางคนกังวลหนักถึงขั้นระแวงมากเกินไป จนบางทีอาจจะทำให้อีกฝ่ายเกิดความไม่พอใจ และเป็นเหตุให้เกิดปากเสียงกันโดยใช่เหตุอีกด้วย ดังนั้นแล้ว ขอให้เชื่อใจคนรักเข้าไว้ เพราะถ้าคนเราคบกันไปโดยที่ไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกัน ต้องมานั่งคอยระแวงกันตลอดเวลา ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องที่น่าแฮปปี้สักเท่าไหร่นัก.. จริงไหม?

อย่างนึงที่ teen.mthai อยากจะบอกก็คือ ความเชื่อใจ นั้นแหละเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะถ้าความไม่มั่มใจเกิดขึ้น ความหวาดระแวง การทะเลาะกันมันต้องมีตามมาแน่นอน เพราะฉะนั้น ถ้าเรารักเขา และเขารักเราจริงก็ต้องเชื่อใจกัน แบบนี้แหละถึงจะไกลแค่ไหน ความรักก็ยังหวานอยู่แน่นอน ^^

ที่มา Fwmail