4 กลเม็ดเด็ดพิชิตใจแฟน

Home / ความรัก / 4 กลเม็ดเด็ดพิชิตใจแฟน

ความรัก .. เป็นสิ่งที่สวยงาม ที่เธอและเขาต่างเรียนรู้และยอมรับซึ่งกันและกัน งั้นลองมาเช็คกลเม็ดความแกร่งของหัวใจทั้งคู่กัน!!

กลเม็ดที 1 ความรักขาดสีสันได้ แต่ไม่มีวันตาย

เมื่อชีวิตคู่มีปัญหา เราจะอยากปกป้องตัวเองเพราะกลัวความเจ็บปวด และถูกทอดทิ้ง เราเลยเชื่อว่าความรักตายไปแล้ว แต่ความรักจะกลับมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้งถ้าเราเข้าใจถึงการแบ่งแยกสิ่งที่คุณรู้สึกตอนนี้ออกจากสิ่งทีคุณรู้สึกเมื่อตอนเริ่มคบกัน จำไว้ว่าความรักที่ทำให้คุณรู้สึกได้ในอดีตเป็นของจริง สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อฟื้นฟูความรักคือ ค้นหาความโกรธและความเศร้านั้นเกิดจากอะไร พอรู้แล้วก็แสดงความรู้สึกออกมาเต็มที่ แล้วตามด้วยการให้อภัยและยอมรับ ความรู้สึกดีๆก็จะกลับมาอีกครั้ง

กลเม็ดที่ 2 ความรักคือการยอมรับไม่ใช่การเปลี่ยนแปลง

ความจริงแล้วความรักคือการยอมรับข้อเสียของใครสักคน และเห็นว่ามันเป็นสิ่งที่ทำให้เขาพิเศษกว่าใครๆ เขาเองอาจจะไม่ได้มองว่าเป็นความหวังดีจากคุณที่บังคุบให้เปลี่ยนแปลง แต่เขากลับมองว่าคุณกำลังลดทอนคุณค่าในตัวเขา การเปลี่ยนแปลงจะกิดขึ้นได้ต่อเมื่อเจ้าตัวอยากทำเอง ซึ่งความยากนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อเขารู้สึกว่าตัวเองเป็นที่ยอมรับและมีคนรักเท่านั้น


กลเม็ดที่ 3 คู่รักไม่ใช่นักอ่านใจ

เรื่องเพ้อฝันอย่างนึของความรักก็คือ ฝันว่าคนรักจะรู้จักตัวตนของเราในแบบที่ไม่มีใครรู้จักมาก่อน เราอยากให้เขารู้สึกถึงจิตใจเราโดยไม่ต้องบอก ก็เพราะไม่อยากรู้สึกโดดเดี่ยว เราอยากถูกยอมรับและมีตัวตน พอเขาไม่รู้ใจเรา เราก็เลยเศร้า ผิดหวัง แต่ถึงเราอยากจะให้เขาเป็นแค่ไหน เขาก็ไม่ใช่นักอ่านใจ เราจะคิดเอาเองไม่ได้ว่าเขาจะรู้ทุกความรู้สึกของเรา เราต่างหากที่ต้องมีหน้าที่ทำให้เขารู้จักตัวเรา ดังนั้นอย่ารอให้เขาเดาใจคุณ เพราะมันจะเกิดแต่ความเข้าใจผิด และความเจ็บปวดทั้ง 2 ฝ่าย

 

กลเม็ดที่ 4 คำพูดไม่สำคัญเท่าการกระทำ

เราประเมินความสัมพันธ์ได้จากการกระทำของคู่รัก ไม่ใช่จากคำพูดของพวกเขา คำพูดอาจแสดงให้เห็นความตั้งใจดี แต่วิธีทีเราสนับสนุนคำพูดนั้นต่างหากที่ส่งผลกระทบจริงๆ ถ้าคุณอยากให้ความรักเข้มแข็ง วิธีสื่อสารที่ดีที่สุดคือ แสดงความรัก ความเอาใจใส่และละเอียดอ่อน ให้คุณถามตัวเองก่อนว่าคุณได้ทำอะไรเพื่อคนที่คุณรัก มันจะดีกว่าการบอกเขาว่าคุณอยากทำอะไรให้เขา

มันก็เป็นเรื่องจริงนะ ถ้ามีความรักแล้ว ความรักนั้นก็ต้องเกิดจากคนสองคนที่ก้าวไปข้างหน้าพร้อมกัน ไม่ใช่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเดินนำหน้า หรือตามหลัง ต้องอาศัยความเข้าใจซึ่งกันและกันด้วยนะ ^^

ขอบคุณข้อมูลนิตยสารแคนดี้ Candy Magazine