valentine's day ความรักวัยรุ่น ประเทศเกาหลี วันวาเลนไทน์ เกร็ดความรู้

เยอะจริง! วันแห่งความรัก 12 เดือน ของประเทศเกาหลี

Home / ความรัก / เยอะจริง! วันแห่งความรัก 12 เดือน ของประเทศเกาหลี
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันที่คนมีคู่มีความสุขกัน ส่วนคนที่โสด ก็ต้องรีบๆ หากันแล้วนะ ใน 1 ปีจะมีวันแห่งความรัก (สากล) แค่ปีละครั้ง แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่าประเทศเกาหลีนั้น เค้ามีวันแห่งความรักกันทุกเดือน แบบรักกันให้หวานฉ่ำกันไปทั้งปีเลยทีเดียว ^^

เยอะจริง! วันแห่งความรัก 12 เดือน
ของประเทศเกาหลี 

14 มกราคม = Diary Day

เป็นวันที่คู่รัก จะแลกสมุดไดอารี่ เพื่อเขียนบันทึกเรื่องราวความรู้สึกดีๆ ที่มีต่ออีกฝ่ายตลอดปีนี้

14 กุมภาพันธ์ = Valentine”s Day

เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ แต่เกาหลีจะเหมือนญี่ปุ่นที่ฝ่ายหญิงจะมอบช็อกโกแลตหรือของขวัญให้ฝ่ายชาย

14 มีนาคม = White Day

วันที่สาวๆ รอคอยคำตอบจากผู้ชาย ด้วยการตอบแทนช็อกโกแลตหรือของขวัญให้ฝ่ายหญิงบ้าง

14 เมษายน = Black Day

บ้านเราฉลองสงกรานต์ แต่ที่เกาหลีเป็นวันที่คนโสดและไม่ได้รับของขวัญหรือช็อกโกแลตในวันวาเลนไทน์หรือไวท์เดย์ จะออกมารวมตัวกันรับประทานจาจังมยอน หรือบะหมี่ราดซอสสีดำกัน อ๊ะๆ แต่คนโสดอย่าพึ่งเสียใจไป บางทีนี่อาจเป็นโอกาสให้เกิดคู่รักคู่ใหม่ก็ได้นะ ประมาณว่านั่งกินก๋วยๆ ที่บอกว่าตัวเองโสด ต่างฝ่ายต่างเห็นก็ว่าโสด แล้วอาจจะปิ๊งกันก็ได้นะจ๊ะ

14 พฤษภาคม = Rose Day

ชื่อก็บอกว่า ดอกกุหลาบ เพราะงั้นคู่รักจะมอบดอกกุหลาบให้กัน แต่วันนี้มีงานพิเศษอีกงานสำหรับคนโสคค่ะ คือ…Yellow Day เป็นวันสำหรับหนุ่มโสดหรือสาวโสดที่ไม่ได้กินจาจังมยอนใน Black Day ไปกินแกงกะหรีกันในวันนี้

เยอะจริง! วันแห่งความรัก 12 เดือน ของประเทศเกาหลี

14 มิถุนายน = Kiss Day

เป็นวันที่คู่รักจะจุมพิตกันเพื่อยืนยันความรักของตน ที่เราจะคิสกะแฟนกลางถนน ที่สถานนีรถไฟที่คนผ่านเยอะๆ ประมาณว่าประกาศให้ประชาชีรู้ว่าเรารักกัน อะไรทำนองนี้

14 กรกฎาคม = Silver Day

เป็นวันที่คู่รักจะแลกแหวนเงินกันในวันนี้ บางแหล่งยังบอกว่าสำหรับคนโสดเป็น Blue Day วันที่เราจะใส่เสื้อผ้าสีฟ้าแล้วออกไปร่อนให้มันส์ไปเลย

14 สิงหาคม = Green Day

ไม่เกี่ยวกับวงดนตรี หรือ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมหรอกนะคะ แต่จะเป็นวันที่คนโสดจะก๊ง โซจูเขียว (Green Soju) ส่วนคนมีคู่ก็จะใส่ชุดสีเขียวเดินเคียงคู่กันในทางเดินที่ปูด้วยไม้

14 กันยายน = Music Day or Photo Day

เป็นวันที่คู่รักจะนำเพลงมาแลกเปลี่ยน ซึ่งบางแหล่งบอกว่า วันที่ 14 กันยาเป็น Photo Day ที่เราจะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับคนรักในสถานที่ดีๆ แต่บางแหล่งก็บอกว่า เป็นทั้ง Music Day และ Photo Day

14 ตุลาคม = Red Day

เป็นวันที่คนโสดไร้คู่จะไปกินต๊อกโบกี้ หรือขนมแป้งผัดซอสเผ็ด ซึ่งแหล่งข้อมูลบางที่บอกว่าวันนี้คือ Wine Day วันที่คู่รักจะดื่มไวน์กัน ส่วน Red Day จะอยู่ในวันที่ 14 มิถุนายน วันเดียวกับ Kiss Day

11 พฤศจิกายน = Pepero Day

เป็นวันที่เราจะมอบขนม Pepero Day ให้กับคนที่เราชอบ ซึ่งขนม Pepero Day ก็คือขนมป็อกกี้แหละค่ะ แต่คนละบริษัท Pepero Day จะเป็นของบริษัทล็อตเต้ ส่วนป๊อกกี้ของกูกิโกะ ถ้าญี่ปุ่นก็มีป๊อกกี้เดย์วันนี้เหมือนกันเลยค่ะ

14 พฤศจิกายน = Orange & Movie Day

เป็นวันที่คู่รักจะจับมือกันพาไปดูหนัง และดื่มน้ำส้มด้วยกัน

14 ธันวาคม = Hug Day

เป็นวันที่เราจะกอดคนที่เรารัก บางแหล่งบอกว่า Hug Day เป็นวันที่ 14 พฤศจิกายน ส่วนวันนี้เป็น Money Day ที่คู่รักจะจ่ายเงินเต็มที่เพื่อซื้อของให้แฟน

เห็นแบบนี้แล้วอยากจะไปอยู่ที่เกาหลีซะจริงจริ๊ง น่ารักกันไปถึงไหนเนี่ย ^^

ภาพจาก weheartit