Give for you?(Love) สิ่งเล็กๆ ที่อยาก ?ให้?

Home / ความรัก / Give for you?(Love) สิ่งเล็กๆ ที่อยาก ?ให้?

ฉบับนี้ขอเอาใจวัยรุ่น ต้อนรับวันวาเลนไทน์ กับคนที่กำลังแอบรัก แอบปลื้มใครสักคน แล้วอยากจะทำอะไรมอบให้เค้า…พร้อมกับอยากให้เค้ามีปฏิกิริยากลับต่อเราบ้าง

วันนี้สาวๆ ที่แอบรักใครบางคนอยู่ ไม่ต้องซี อีกต่อไป เพราะสิ่งที่เราจะต้องทำ คือ การทำของระลึกแทนใจ มอบให้ ไว้?คิดถึง? ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์นี้ หลายๆ คน อาจกำลังพยายามคิดว่า อะไรดีล่ะ ที่ให้เขา แล้วจะคิดถึงเรา แต่จะเป็นดอกไม้ ช็อกโกแลต หรือตุ๊กตาหมี ก็ดูธรรมดาไป teen.mthai จัดให้…ขอเป็นไกด์ นำไอเดียบรรเจิด ตามนิสัยสไตล์ของสาวแต่ละแบบ มาเสนอแล้วจ๊ะ >0<

1. ตุ๊กตาไหมพรมวูดู : ของชิ้นนี้ ออกแนวเล่นไสยศาสตร์ กันเลยทีเดียว

Style : เหมาะกับสาวที่มีนิสัยห้าวๆ เก็บอาการแต่แอบหวาน ตั้งหน้าตั้งตาทำในสิ่งที่ในชีวิตไม่เคยคิดว่าจะต้องทำ จนกลายเป็บแบบกึ่งน่ารักน่าชัง

ดังนั้นสิ่งของของเราจะธรรมดาแบบคนอื่นไม่ได้นะจ๊ะ เราต้องแตกต่างนิดนึง เพราะว่าเราเป็นคนแอบชอบ อยู่ดีๆไปวางไว้ใต้โต๊ะเค้าเฉยๆ แล้วเค้าจะรับรู้ไหมล่ะว่าเป็นของเธอ ดังนั้นเราต้องถักตุ๊กตาไหมพรมให้ตัวใหญ่หน่อย พอจะมีเนื้อที่ด้านหลัง ให้ทำเป็นช่อง พอที่จะนำเศษกระดาษ ที่เขียนบอกเล่าความในใจ ความรู้สึกที่เรามีให้เค้าได้รับรู้ว่า ?อ่ะนะ มีคนอย่างฉัน….ชอบเธออยู่แหละ จุ๊บๆ ^3^? โดยตัดตัวอักษรแบบต่างๆ จากนิตยสาร หรือ โบรชัวร์มาต่อเป็นคำ เหมือนจดหมายลูกโซ่ให้ดูเก๋ไก๋ ?ปิดท้าย ผูกด้วยด้ายแดงรัดกันเอาไว้ โอ้!เวิร์คสุดๆ

2. Scrapbook ?: ช่วงนี้กำลังฮิต ทำของแนวนี้กันเยอะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบตกแต่งสมุดให้ดูมีลูกเล่น แถมร้านที่ขายเกี่ยวกับของ Scrapbook ก็มีเยอะมากแล้ว หาของง่าย สะดวก สวยงามและเป็นงาน Handmade ชิ้นเดียวในโลกอีก

Style : เหมาะกับสาวที่มีนิสัยเรียบร้อย เป็นคนหวานๆ เก็บรายละเอียด ใจเย็น? มีความคิดสร้างสรรค์


ของชิ้นนี้มีความน่าสนใจมาก ออกสไตล์ อาร์ตๆ ไม่ใช่อาร์ตตัวพ่อตัวแม่นะ แต่ของสิ่งนี้จะทำให้เรา มีความคิดสร้างสรรค์ได้ไม่จำกัดครอบเขต และแสดงออกถึงความตั้งใจ จริงใจที่จะมอบให้ โดยเฉพาะจุดเด่นของการทำ Scrapbook ก็คือการเล่าเรื่องราว ผ่านทางภาพ การตกแต่งพร้อมคำพูดสั้นๆ แต่ได้ใจความ ดังนั้นรีบหยิบกล้องหรือโทรศัพท์ขึ้นมา หันไปเก็บภาพเค้าคนนั้น ทุกอิริยาบถที่น่ารักๆ ของเค้าไว้ รับรองว่ามีเธอคนเดียวเท่านั้นแหละ ที่จะมีภาพทุกช๊อตของเขาไว้ครอบครอง จากนั้นก็นำมาแปะ บอกเล่าเรื่องราว อย่าง ?วันนี้ก็เหมือนเดิมเลย… น่ารักเหมือนทุกๆ ครั้งที่เจอ?

3. ยาวิเศษ ?: ของแบบนี้ก็พอเคยเห็นนักแสดงของหนังเกาหลี นำมาใช้สื่อความรักเหมือนกันนะ หรืออาจจะคล้าย กับการนำกระดาษใส่ขวดแก้วและปล่อยลงทะเลให้ลอยไป จนพบใครคนหนึ่ง โรแมนติกสุดๆ>_< เชื่อว่าประทับใจไม่แพ้ สองชิ้นที่ผ่านมาแน่!

Style : เหมาะกับสาวที่มีนิสัยเปรี้ยว กล้าแสดงออก อยากบอกความรู้สึกของตนเองในแบบไม่ซ้ำใคร

สงสัยล่ะซิว่าของชิ้นสุดท้ายนี้ คืออะไร ไม่รอช้า มาดูของสิ่งนี้ ที่มีวิธีการทำง่ายๆกัน เพียงใส่ความจริงใจ บวก ความห่วงใย โดยมีวิธีการ ดังนี้

1.หาโหลเปล่า มา 1 ใบ

2.ดูตลับใส่ของชิ้นเล็กๆ? เช่น ตลับยาแคปซูล, ตลับรูปหัวใจ, ลูกบอลมินิ

3.นำกระดาษหลากสี มาตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเล็กๆ ยาวๆ

4.หาของตกแต่ง เช่น หัวใจ ริบบิ้น เม็ดโฟม มาเสริมแต่ง

5.การ์ด 1 ใบ

เริ่มจากนำกระดาษหลากสีที่ตัดแล้ว สัก 31 แผ่นพอดีกับ 1 เดือน มาเขียนข้อความสั้นๆ บอกความในใจ ให้แตกต่างกันไป ทั้งให้กำลังใจ ปลอบ สารภาพรัก ต่อมาก็ ม้วนกระดาษความรู้สึกทั้งหลายลงตลับ และนำไปใส่โหลคละเคล้าให้เลือก ใส่เม็ดโฟมลงไปผสมด้วยให้ดูเยอะๆ จากนั้นก็นำของตกแต่งที่เตรียมไว้ มาตกแต่งรอบๆโหล ปิดท้าย เขียนวิธีการใช้ลงในการ์ด ว่า หากเมื่อใดที่เธอรู้สึกไม่สบายใจ อย่าลืมหยิบยาวิเศษมาหนึ่งเม็ดต่อวันเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็ทำให้เค้ารู้แล้วว่า เรารู้สึกว่ารักเค้า มากน้อยแค่ไหน??? ??

Share Love?

ของระลึกแทนใจเหล่านี้ เป็นของทำมือที่แสดงออกถึงความตั้งใจจริง ส่วนเรื่องความสวยอย่าได้แคร์ และสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่ง คือของชิ้นนี้จะมีเพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น ที่เราจะมอบให้คนที่เรารัก มันอาจจะเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ ที่อยาก ?ให้? แต่มันก็เป็นเรื่องใหญ่ สำหรับคนที่แอบรัก ที่กล้าบอกความรู้สึกให้เค้าคนนั้นได้รับรู้

หลังจากได้ไอเดียดีๆไปแล้ว ทุกคนพร้อมลงมือแล้วรึยัง? อย่ารอช้าปล่อยให้คนอื่นแซงหน้าเราไปหล่ะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้คนที่แอบรักได้เปิดเผยว่า ”เราก็มีตัวตนเหมือนกันนะ”