10 ปัญหารัก เคยเจอ หรือ เคยหาทางออกไม่ได้มั้ย

Home / ความรัก / 10 ปัญหารัก เคยเจอ หรือ เคยหาทางออกไม่ได้มั้ย

รักสามเศร้า

บอกตรงๆว่าหลายคนอาจเจอปัญหานี้กันมาบ้าง แต่ที่สำคัญคนที่จะแก้ปัญหานี้ได้ต้องเป็นคนกลาง จะเลือกใครดี เลือกคนนี้เสียดายคนนั้น คนนี้คืออนาคต คนนั้นก็ทำให้ไม่เหงา หลายสารพัดความต้องการที่เท่าไหร่ก็ไม่พอ ไม่แน่เมื่อทุกอย่างถูกเปิดเผย สุดท้ายก็ต้องเสียใจอยู่คนเดียว

?รักข้างเดียว

บางคนเจอและคิดว่ารักนี้แหละใช่เลย ทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ได้มากับรักของอีกผ่าน แต่ยิ่งเวลาผ่านไปฝ่ายหนึ่งก็ไม่ตอบสนองทุ่มเทอยู่คนเดียว พยามยามให้เค้าเห็นความดี แต่อีกกรณี ก็คือ บางคนถึงกับเก็บความรักนั้นไว้เพียงคนเดียวไม่บอกให้เค้ารู้ก็มี จนนานไปเค้าก็เป็นของคนอื่นไปซะแล้ว

รักหมดใจ?

เวลาที่หลายคนมีความรัก มักไม่ค่อยเผื่อใจ ประมาณรักใครรักจริง รักไม่จริงรักทำไม รักใครรักด้วยใจ แต่สุดท้ายบางครั้งรักก็ไม่ใช่ดั่งใจ เมื่อรักไม่เผื่อใจหลายคนก็มักเจ็บและเสียใจตามวันเวลากันไป

รักเราสองคนไม่เท่ากัน

ความรักของคนเรามันก็เหมือนนาฬิกาทราย วันใดที่ข้างใดข้างหนึ่งมันมาก มันก็จะค่อย ๆ น้อยลงไป และมักมีปัญหาที่ขึ้นต้นด้วย “ทำไม” อีกร้อยแปดวิธี แก้ปัญหาก็คือ อย่าไปฝัน ๆ เพ้อ ๆ ว่าเมื่อรักฉัน เธอต้องเป็นฝ่ายให้ฉันสิ อย่าเอาความสุขของเราไปผูกให้เค้า เอาเวลาไปคิดทำเรื่องอื่นบ้าง

รักคนมีเจ้าของ

ความรักมันไม่อนุญาตให้คนมากกว่า 2 คนรักกันได้อย่างลงตัวนะ ต่อให้วันนี้เรารู้สึกว่ายอมได้ แต่ถ้าวันหนึ่งข้างหน้าในบางเวลาที่เราอ่อนแอ เราอยากให้เค้ามาอยู่ข้างๆ แล้วเค้าบอกเราว่ากำลังอยู่กับแฟนคุณต้องถามตัวเองแล้วล่ะ… รับได้จริง ๆ หรือ?

แอบรัก

อาการแอบรักคือเราจะไม่คาดหวังอะไรมากมาย ตราบใดที่เรายังไม่ออกไปพูด เราไม่มีคำตอบจากอีกฝ่าย มันเป็นอะไรที่เราจะไม่เป็นทุกข์นะ

โสด

คนโสดยุคนี้ไม่ค่อยทุกข์ระทมเท่าคนโสดยุคก่อน อาจเป็นเพราะคนส่วนใหญ่เคยประสบหรือเคยรู้ปัญหาของความรักมาแล้ว พอเป็นโสดก็เลยจะพยายามมองหาข้อดีของการโสดมาปลอบใจตัวเอง แต่จริงๆ ปัญหาก็คือ “ความเหงา”

คนที่รักไม่ใช่ คนที่ใช่ไม่รัก

คือบางคนไม่อยากโสดไง ใครผ่านมาก็คบ ๆ กันไป พอเจอคนที่ถูกใจจริง ๆ ก็จะเกิดปัญหาขึ้นมา ฉะนั้นอย่าเลือกใครเพราะความเหงา เมื่อถึงเวลาที่ความรักมาหาเราเข้าจริงๆ มันจะต้องมีคนเจ็บปวด

นอกใจ

การนอกใจมันเหมือนยาเสพติด พอเวลาผ่านไปมันก็ลุกลามจนถอนตัวไม่ได้ หากเกิดปัญหาแบบนี้หมายความว่าเขาไม่รักเรา เพราะถ้าเค้ารักรักเรา เค้าจะนอกใจทำให้เราเสียใจเหรอ

รักระยะไกล

มันต่างกับอีกประเภทนึงนะที่อยู่กับฉันทุกวัน แต่รู้ตัวอีกทีก็มีมือที่ 3 ในชีวิตซะแล้ว ดังนั้น ไม่ว่าเราจะห่างกันด้วยระยะทางไกลแค่ไหน ก็อย่าไปกลัว ขอแค่เราเป็นห่วงเป็นใย คอยติดต่อกัน และแสดงออกให้อีกฝ่ายรับรู้ว่าเรายังรักไม่เคยเปลี่ยน