ถ้าไม่มีใจ อย่าทำแบบนี้เลย

Home / ความรัก / ถ้าไม่มีใจ อย่าทำแบบนี้เลย

หนุ่มสาวคนไหน คู่ไหนที่กำลังตกอยู่ในความไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นคิดกับเราแบบไหน มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟนรึเปล่า? เขารักเราจริงหรือแค่เล่นๆ? ลองอ่านบทความนี้ดูแล้วกันนะ เผื่อได้รู้จะได้เคลียร์ๆกันไปให้ชัดเจนไปเลย .. ว่าฉันเป็นคนรักเธอหรือแค่เล่นๆกันนะ!!

ให้ความหวังด้วยคำพูด

คำพูดที่สองแง่สองง่ามเกี่ยวข้องกับเรื่องทางเพศ เป็นคำพูดที่สามารถทำให้อีกฝ่ายเข้าใจผิดและตีความไปได้ว่าคุณมีใจให้กับ เค้า หรือคำพูดที่ส่อไปในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความรัก เช่น รอใครซักคนมาเติมเต็ม รอเนื้อคู่ หาแฟนอยู่เหมือนกัน คำพูดในทำนองเชิญชวนให้อีกฝ่ายมาจีบ

แตะเนื้อต้องตัว

การถูกเนื้อถูกตัวอีกฝ่าย เป็นพฤติกรรมที่อีกฝ่ายสามารถสัมผัสและรับรู้ได้ถึงความจริงใจของคุณ คนคบกันเป็นเพื่อนหรือคนรู้จัก ควรรักษาระดับของการสัมผัสไม่ให้มากเกินไป การจับมือถือแขนถือเป็นพฤติกรรมที่เพื่อนไม่ค่อยทำกัน คนมองจากภายนอกคงเข้าใจว่าคุณทั้งสองคนเป็นแฟนกัน ที่สำคัญฝ่ายที่โดนสัมผัสจิตใจอาจเตลิดเปิดเปิงว่าคุณคิดอะไรกับเค้าเช่นกัน

โทรหาวันละหลายๆรอบ

การโทรหากันระหว่างเพื่อนฝูง ถือว่าเป็นเรื่องปรกติ ในกรณีคุณเป็นเพศตรงข้ามที่เพิ่งรู้จักหรือรู้จักกันมานานแล้ว กลับโทรรายงานสารทุกข์สุกดิบ สามเวลาหลังอาหาร เป็นอะไรที่มากกว่าคำว่าเพื่อนจะทำกัน เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนและมีเส้นบางๆกั้นอยู่ระหว่างคำว่าเพื่อนกับ คำว่าแฟน รวมถึงเรื่องคำพูดคำจาที่สามารถทำให้อีกฝ่ายเข้าใจผิดได้

คำที่เพื่อนไม่ใช้กัน

เป็นอีกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการ พูดจา แต่เน้นลงไปเฉพาะคำที่ใช้ คำพูดที่คนเป็นแฟนพูดกัน เช่นคำว่าคิดถึง คนเป็นเพื่อนกันไม่ได้เจอกันเป็นเวลานานสามารถใช้ได้เป็นเรื่องปรกติ แต่สำหรับคนเจอกันบ่อยๆ หรือคุยกันบ่อยๆ คำว่าคิดถึงบางครั้งดูจะมากเกินไปสำหรับคนเป็นเพื่อนกัน

ใช้เวลาด้วยบ่อยๆ

โดยไม่เคลียร์ความรู้สึกก่อน การคบหากัน มีทั้งแบบที่จีบอย่างเปิดเผย พูดจาตกลงกันเป็นเรื่องเป็นราว หรือว่าค่อยๆซึมซับไปเรื่อยๆ จนต่างฝ่ายหรือทั้งสองฝ่ายเข้าใจโดยไม่ต้องพูดกัน รู้สึกตัวอีกทีต่างคนต่างรู้ว่าคบกันแล้ว อย่างหลังเป็นแบบค่อนข้างเสี่ยงสำหรับคนที่คิดไปเองข้างเดียวว่าเป็นแฟนกันแล้ว ถ้าคุณไม่มีใจให้กับอีกฝ่ายตั้งแต่แรก ควรแสดงให้เห็นว่าที่ใช้เวลาร่วมกัน เป็นการกระทำที่บริสุทธิ์ใจ

แคร์เกินเหตุ

โดยไม่บอกอีกฝ่ายว่าเป็นอุปนิสัยส่วนตัวที่ สนใจคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพื่อน คนได้รับการดูแลจะได้ไม่คิดมาก การแสดงความรู้สึกห่วงใยใส่ใจ เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ที่เลียนแบบกันไม่ได้ ทำให้เป็นที่รักของคนรอบๆข้าง แต่ก็มีผลเสียที่สามารถทำให้คนใกล้ๆตัวเกิดความเข้าใจผิดได้ ถ้าคุณได้แสดงสิ่งเหล่านี้และเริ่มรู้สึกว่ามีใครกำลังเข้าใจผิดในตัวคุณ อยู่ คุณควรจะออกตัวหรือทำให้อีกฝ่ายรู้ว่าคุณไม่ได้คิดอะไร

พอจะรู้การกระทำของคนๆนั้นรึยัง? ถ้าอยากให้แน่ใจก็ถามตรงๆไปเลยว่าเราเป็นคนที่ใช่สำหรับเขารึเปล่า .. ถ้าใช่ก็สานความสัมพันธ์ต่อไไป แต่ถ้าไม่เราก็หาใหม่ สวยหล่อเลือกได้อยู่แล้วสมัยนี้ ^^