ทำนายนิสัยแบบญี่ปุ่น(ตรงมาก) ราศีมังกร

Home / ความรัก / ทำนายนิสัยแบบญี่ปุ่น(ตรงมาก) ราศีมังกร

ราศีมังกร – ผู้ชาย (22 ธ.ค. -20 ม.ค.)ผู้ชายที่ยอมให้คุณเดินนำหน้า แต่เขามักจะไปถึงที่นั่นก่อนหน้าคุณ หนุ่มที่มีความระมัดระวังสูง อุปสรรคใดๆ ก็กั้นไม่ได้ หากล้มก็ลุกขึ้นไวแล้วเดินต่อเขาเป็นคนเห็นโลกนี้เป็นเรื่องจริงจัง
หนุ่มราศีนี้มีความโรแมนติกไม่แพ้หนุ่มราศีอื่นๆ เลย เขาอาจจะดูนิ่มๆ ธรรมดา แต่เป็นคนที่แกร่งเนื้อในทีเดียว หากเขาตั้งใจทำอะไรแล้ว เขาจะจริงจัง แบบว่า ซีเรียสมาก และต้องทำให้ดีที่สุด หากเขาได้รับความกดดัน หรือการดูถูก เขาจะเก็บอารมณ์ได้ดีมากคุณจะไม่เห็นอารมณ์หรือความผิดหวังของเขาเลย และต้องลงสัยบ่อยๆ ว่า เขาคิดอะไรของเขาอยู่ เป็นคนเก็บอารมณ์แบบสุดๆ และเก็บได้ดีด้วย แต่ไม่ใช่พวกเก็บกดเราจะไม่ค่อยเห็นผู้ชายในราศีนี้ ไปยุ่งเรื่องของชาวบ้าน เขาจะยุ่งแต่เรื่องของตัวเอง บางครั้งเขาอาจจะเป็นคนพูดเก่ง เขาอาจจะให้คำแนะนำคุณ แต่จะไม่พูด ถ้าคุณไม่ถามเขา หากคุณต้องการคำแนะนำดีๆ ถามคนๆนี้ได้เสมอ… เขาเป็นคนนับถือคนอายุมากกว่า และอาวุโส ดังนั้น คุณจะไม่แปลกใจ ถ้ารู้ว่าเขาไปเยี่ยมพ่อแม่?ที่แก่ชราบ่อยๆเขาค่อนข้างขี้อาย และหัวแข็งหน่อยๆ… เขาจะเป็นคนที่พยายามให้ความสนุก และบันเทิงกับคนรอบข้างเขา จนวันหนึ่ง คุณรู้สึกว่าเขาสำคัญกับคุณเหลือเกิน ประมาณว่า แผนสูง… วันใดเขามีอำนาจเหนือคุณ เขาก็จะใช้อำนาจนั้นอย่าง ที่คุณไม่รู้ตัวเลย เขาเป็นผู้นำที่ดี ความ “สุภาพ” ของเขาเป็นวิธีที่เขาใช้อำนาจของเขาได้ดีเยี่ยม

ดูเหมือนว่า เขาเกิดมาเพื่อที่จะเป็นผู้นำ เขาเป็นคนไม่ปิดความทะเยอทะยานของตัวเอง เป็นคนบ้างาน เขาจะไม่ทำงานตำแหน่งที่เขาไม่มีอำนาจ เขาเป็นคนทำงานหนัก จริงจัง เพื่อให้ถึงจุดแห่งความสำเร็จ ที่เขาพอใจด้วย ไม่ใช่เสร็จอย่างเดียว

คำชมจากเจ้านาย ไม่เคยพอสำหรับเขา เขาต้องการรางวัลที่เขาสมควรได้ แต่ไม่ใช่งกได้ในรูปแบบของเงิน การที่เขาเป็นคน ไม่มั่นใจในความมั่นคงของชิวิต ทำให้เขาชอบสะสมของมีค่า จนบางครั้งคุณอาจคิดว่าเขางก จริงๆแล้ว เขาสามารถใช้จ่ายเงินแบบง่ายๆ เที่ยวซื้อความสุข หรือซื้อเพื่อให้ได้มาเพื่อความสุขที่ต้องการ หรือที่ต้องใช้ เขา Care ว่าคนอื่นๆคิดกับเขายังไง ต้องการให้คนคิดถึงเขาแต่สิ่งดีๆ และชมชอบเท่านั้น

ดูจากภายนอก คนๆ นี้แกร่งเหมือนเหล็กกล้า แต่ภายในค่อนข้างบอบบางกว่าที่คุณคิด เขาจะเป็นคนเก็บซ่อน ความรู้สึก ความเศร้า เพื่อรักษา “ภาพพจน์” ของเขา การปกปิดแบบนี้ดูได้ง่าย โดยที่คุณจะเห็นว่า เขาจะเงียบ เย็นชา หรือกลับทำเป็นคนกล้าแกร่งกว่าเก่า เพื่อกลบเกลื่อนความรู้สึก เขาเป็นคนรู้สึกไม่มั่นคงบ่อยๆ และเป็นคนมองโลกแบบซีเรียส จริงจังมากๆ เลยทีเดียว

ผู้ชายแบบนี้ไม่เคยรีบร้อนแต่งงาน ดังนั้น คนพวกนี้จะไม่ค่อยมานั่งเสียใจหากแต่งผิดทีหลัง หากเขาจะแต่งงาน เขาต้องแน่ใจมากๆ ก่อนแต่ง ตัดสินใจนานๆ ของอย่างนี้ เร่งเขาไม่ได้ ดังนั้น หากคุณบอกเขาว่า “เลิกกันเถอะ” คุณควรลืมผู้ชายคนนี้ได้เลยเขาไม่กลับมาหรอก ผู้ชายที่รักษาคำสัญญาเสมอ หากเขานัดเจอคุณภายใน 2 ชั่วโมง เขาไปแน่ นอกจากจะรถชนตายเสียก่อนเท่านั้นจึงไม่ไปตามนัด เขาเกลียดคนผิดนัด หรือ มาช้า

เขาเป็นคนหัวเก่า ชอบผู้หญิงที่เป็นช้างเท้าหลัง แม่บ้าน เลี้ยงลูก และผู้ชายออกไปทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว เขาไม่ชอบแข่งกับแฟน หรือภรรยาเพราะโลกนี้เขาก็ต้องแข่งกับคนทั่วไป และที่ทำงานอยู่แล้ว เขาจะภูมิใจมาก หากเขาเลี้ยงครอบครัวเขาได้อย่างดี อย่าพยายามแย่งอำนาจ ข่มเขา หรือดูถูกเขาเด็ดขาด เขาทนมันไม่ได้เลย เขาชอบเป็นผู้คุมทุกอย่างทุกสถานการณ์

เขาชอบผู้หญิงที่มี “Classy Woman” หากผู้หญิงมาจากครอบครัวดี หรือมีตระกูลยิ่งชอบใหญ่ มันทำให้เขาภูมิใจในภูมิหลัง และ สถานะภาพของภรรยา…สาวเปรี้ยว ไม่ถูกสเปคเขาเลย เขาชอบแม่บ้านสมบูรณ์แบบ ละเอียดอ่อน แบบว่า นางเอกน่ะ… หนุ่มราศีนี้ค่อนข้าง หึงและหวง ถ้าเขาโกรธเขาจะไม่บอกคุณเลย แต่คุณจะเห็นได้จากอาการบูดๆ ที่ปูดออกมาแทนคำพูด

เขาชอบได้รับคำชม คำพูดหวานๆ ดังนั้นอยากให้เขาฟังคุณ ป้อนน้ำตาล หว่านไปก่อน เพื่อให้เขาสนใจฟังคุณ หากคนราศีนี้มาจีบคุณ อย่าใจแข็งหรือหยอกเล่นๆ ไปก่อน เพราะนายนี่อาจหายหัวไปได้เพราะเบื่อเสียก่อน… เขาจะรู้สึกดีหาก เขาอยู่ใกล้คุณ ด้วยความมั่นใจสุดๆ ดังนั้นพิชิตหนุ่มราศีนี้ คงรู้ว่าควรทำอะไรบ้าง อย่างน้อยก็ลูกยอไง! หากต้องการชนะใจหนุ่มราศีนี้ คุณต้องทำให้เขารู้สึกว่า เขาเป็นคนที่พิเศษที่สุด สำหรับคุณ เขาชอบผู้หญิงใจดี ใจบุญ สุภาพ เข้ากับพ่อแม่ของเขาได้…หากเขากำลังเศร้า อย่าทิ้งเขาไว้คนเดียว ทำตัวให้เข้าใจเขา ให้กำลังใจเขาหน้าใสๆ และรอยยิ้มที่จริงใจของคุณจะชนะใจเขา หากคุณทำตามนี้ได้ สิงโตตัวใหญ่ก็จะกลายเป็นลูกแมวในกำมือคุณ

 


ราศีมังกร – ผู้หญิง (22 ธ.ค. – 20 ม.ค.)

สาวที่คิดว่า โลกนี้กำลังเฝ้าดูเธออยู่ ผ่านกระจกที่ล้อมกรอบไปด้วยกลีบกุหลาบ เธอชอบที่จะคิดว่า คนอื่นคิดหรือพูดถึงเธอ ในทางที่ดีเสมอ เธอจผิดหวังเสียใจเสมอที่รู้ว่ามันไม่เป็นเช่นนั้น สิ่งที่เธอคิดนั้นมันไม่จริงเลย… เธอเป็นคนวาดฝันชิวิตของเธอไว้อย่างสวยหรู เธอคิดว่าสิ่งๆดีๆเท่านั้น ที่จะเกิดขึ้นกับเธอ ดังนั้น เธอจะเตรียมพร้อมเสมอ และทำอะไรเป็นระบบ แบบว่า systematic ตอนไม่มีแฟน เธอก็จะยุ่งอยู่กับตัวเองแทน สาวที่ดูแบบธรรมดานี้ สามารถผลักดันตัวเองให้ทำอะไรสำเร็จได้ดังเป้าหมายได้เหมือนกัน มักจะเป็นคนมีลักษณะเด่น จะว่า แปลกก็ไม่เชิง บางครั้งก็มีลักษณะที่ขัดกันเองในตัว บ่อยครั้งที่เธอระวังตัวในการคบเพื่อนชายมาก

เธอคิดอย่างกับว่าเธอเป็นคอมพิวเตอร์ และกำลังเก็บข้อมูลของเขาตั้งแต่เด็ก จนโตทีเดียว…หากเธอเจอปัญหาใดๆ เธอก็สามารถแก้ไขปัญหานั้นๆ?ได้ดี และในขณะเดียวกันก็สามารถแสดงให้คนรอบข้างเธอเห็นว่า เธอเป็นคนมีความสามารถมากคนหนึ่ง…เห็นเป็นสาวแปลกๆ แบบนี้ เธอสามารถแก้ไขปัญหาแบบโลกแตกได้ดีกว่า ราศีอื่นๆ ทั้งหมดใน12 ราศีเลยทีเดียว…

เมื่อเธอคิดจะทำอะไร ไม่มีใครหน้าไหนจะหยุดเธอได้เด็ดขาด สาวราศีนี้ 10 คนอาจมี 10 ลักษณะที่ต่างกันได้… คุณอาจเห็นสาวราศีนี้ดิ้นแบบสุดเหวี่ยงหรือแต่งตัวเฉิ่มๆ หรือเป็นพวกแว่นหนาเตอะก็ได้ เธออาจเป็นสาวสังคมแสนเปรี้ยวที่ใครๆ ก็หมายปอง หรืออาจเป็นคนเงียบๆ ที่ไม่เข้าสังคมเลยด้วยซ้ำ

หากเธอต้องการชนะใจใครสักคน?เธอจะมีวิธีของเธอเอง หากเธอเลือกคุณ คุณต้องทำให้เธอภูมิใจในตัวคุณ คำว่า “ความรัก” ไม่สำคัญกับเธอเท่าคำว่า “การแต่งงาน” สิ่งที่สำคัญเป็นเป้าหมายในชีวิตของเธอคือ “มั่นคงปลอดภัย” ในสายตาของคนอื่นในสังคม เธอจะต้องมี “ความมั่นคง” เธอจะจัดระเบียบชีวิต และสังคมอย่างเรียบร้อยมีระบบ

เธอเป็นคนประเภท ศิลปิน artistic และ realistic หรือมีเหตุผล ดังนั้น หากคุณ ไม่พวก nobody หรือ nothing ล่ะก็ไม่มีหวัง เพราะเธอเป็นคนทะเยอทะยานและชีวิตที่ดีสมบูรณ์แบบ… เธอเป็นคนที่ให้ความสำคัญเรื่องความรัก เธอไม่เชื่อเรื่องรัก แบบเดี๋ยวเดียวหรือรักแบบครั้งคราว โดยธรรมชาติ เธอเป็นคนหยิ่ง ดังนั้น หากเจอสาวราศีนี้มาจากครอบครัวยากจนหรือฐานะธรรมดา รับรองได้เลยว่าเธอจะแสดงตัว เหมือนลูกผู้ดี ตระกูลดี
แน่นอนย่อมมีข้อยกเว้นเหมือนกัน… เธออาจดูเหมือน cool แต่ เป็นแบบเก็กไว้…เธออยากให้ใครๆ เห็นเธอว่า เธอเป็นคน “มั่นใจ และ มั่นคง”

ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นคนแบบมีลักษณะผสม และอารมณ์หลายแบบก็ตาม…หากเธอโกรธ คุณดูออกได้ทันทีว่าโกรธ และเธอโกรธได้นานจริงๆ เลย คุณไม่มีทางได้เวลาของเธอทั้งหมด เพราะเธอชอบทำงาน และใช้เวลาส่วนหนึ่งเข้าสังคม คุณอาจเห็นสาวราศีนี้เป็นพวก “อาสาสมัคร” ก็ได้….เธอเป็นคนที่ชอบเข้าสังคมชั้นสูง เธอเป็นคนโรแมนติก และมองเห็นโลกแบบนามธรรม แต่การที่มีฐานะไม่มั่นคงหรือไม่รวย ไม่ใช่ฝันของเธอแน่นอน

ความฝันและจินตนาการของเธอต้องเป็นไปได้ เพราะคำว่าพลาดไม่อยู่ในแผนงานของเธอ เธอไม่ฝันเพ้อเจ้อ แพะภูเขาจะไต่ไปที่สูง ดังนั้น ไม่ว่าเธอจะเริ่มจากจุดต่ำ หรือจุดที่สูง ตอนจบเธอจะต้องทำทุกอย่างให้แน่ใจว่า เธอจะอยู่ในจุดที่สูงสุด และดีที่สุด…เธอจะไม่แสดง?ความปรารถนาออกมาอย่างโจ่งแจ้ง เธอจะแสดงออกว่า
เธอพอใจกับชีวิต และ สภาวะในปัจจุบัน… เมื่อไรคุณมองไปดูเธออีกครั้ง เธอก็ก้าวหน้าไปอีก 1 ขั้น อย่างช้าๆ มั่นคง เงียบๆ หากเธอเป็นคนรักของคุณ ให้กำลังใจ สนับสนุนเธอ เข้าใจเธอ… เธอหัวแข็ง แต่ก็ฟังคนอื่น เธออาจจะดูเหมือนผู้หญิงบอบบาง แต่คุณหารู้ไม่ว่า เธอสามารถตรึงคุณแบบอยู่หมัดได้ด้วยมนต์เสน่ห์ของเธอ แบบไม่รู้ตัวเลย

สำหรับราศีอื่น อย่าลืมติดตามวันถัดไปนะคะ ^^