คำพูดต้องห้าม ประเทศญี่ปุ่น ภาษาญี่ปุ่น สาวญี่ปุ่น เรื่องน่ารู้

คำพูดต้องห้าม ที่ไม่ควรพูดกับสาวญี่ปุ่น

Home / ความรัก / คำพูดต้องห้าม ที่ไม่ควรพูดกับสาวญี่ปุ่น

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงประเทศไหนๆ ก็มีอารมณ์อ่อนไหวกับคำพูดกันทั้งนั้น ไม่ใช่เป็นแต่เฉพาะสาวไทยนะคะ อย่างบ้านเรา คำพูดที่ไม่ควรพูดกับผู้หญิงเลยคือ “อ้วนขึ้นหรือเปล่า, อายุเท่าไรแล้ว, ทำไมเตี้ยจัง, ทำไมยังไม่มีแฟน” เป็นต้น เช่นเดียวกับประเทศญี่ปุ่น สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงก็คือมารยาท ธรรมเนียม และคำพูดก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างนึงที่คนญี่ปุ่นถือเป็นอย่างมาก วันนี้เรามีคำพูดต้องห้ามที่ไม่ควรพูดกับสาวญี่ปุ่นมาฝากกัน มาดูกันว่าจะตรงกับสาวไทยไหม ไปติดตามกันเลย

คำพูดต้องห้าม
ที่ไม่ควรพูดกับสาวญี่ปุ่น

1. คำว่า “kimi ga suki na no de ii yo”

แปลว่า “เอาตามที่เธอชอบ” โดยเหตุผลที่สาวญี่ปุ่นไม่ชอบให้ผู้ชายพูดคำนี้เพราะ อยากให้ผู้ชายเป็นผู้นำ และเป็นฝ่ายเลือกให้มากกว่า อารมณ์แบบ “ทำไมฉันต้องเลือกเอง คุณไม่ช่วยฉันเลือกหรอ”

2. คำว่า “wakatta kara, mata ashita tsutsukiwa kiku yo”

แปลว่า “เข้าใจแล้ว ไว้มาฟังต่อพรุ่งนี้” โดยเหตุผลที่สาวญี่ปุ่นไม่ชอบ เพราะว่า เวลามีเรื่องที่ต้องคุยหรือเคลียร์กัน ก็ควรคุยให้จบตั้งแต่วันนี้ ไม่ใช่พรุ่งนี้

3. คำว่า “a! un! ii to omou yo”

หมายถึง “เออๆ อืมๆ ดีๆ” โดยเหตุผลที่สาวญี่ปุ่นไม่ชอบ เพราะว่า รู้สึกเหมือนผู้ชายตอบแบบขอไปที เชื่อว่าข้อนี้ไม่ใช่แต่สาวญี่ปุ่นไม่ชอบหรอก สาวไทยก็ไม่ชอบเหมือนกัน

4. คำว่า “Futtota?”

แปลว่า อ้วนขึ้นหรอ? แค่ได้ยินคำนี้ ก็รู้สึกได้แล้วละคะ ว่าผู้หญิงต้องไม่ชอบแน่นอน แทงใจดำกันเกินไป

5. คำว่า “ore wa moteru”

หมายถึง ผู้ชายที่ชอบอวดอ้างตัวเองว่า ป็อบปูล่านะ ข้อนนี้ผู้หญิงญี่ปุ่นเขาก้ไม่ชอบกันนะจ๊ะ

6. คำว่า “nani? tada koneko jya nai ka”

ความหมายของประโยคนี้ จะแสดงถึงผู้ชายไม่ค่อยสนใจในสิ่งที่ผู้หญิงชื่นชม ตัวอย่างเช่น ผู้หญิงชมแมวว่าตัวโน่นน่ารักนะ ตัวนี่ก็น่ารักนะ แต่ผู้ชายจะตอบประมาณว่า “นั้นมันแค่แมว” พอผู้หญิงได้ยินแบบนี้ก็จะรู้สึกเฟลไปเหมือนกัน

คราวนี้ลองมาฟังการออกเสียงคำพูดเหล่านี้ จากคลิปของคุณครูมาย มายเซนเซ กัน

เป็นยังไงกันบ้างคะ? ได้ความรู้กันไปบ้างแล้ว หนุ่มๆ ก็อย่าลืมระวังคำพูดเหล่านี้ กับสาวๆ ญี่ปุ่นด้วยน้า หรือกับสาวไทยก็เช่นกัน