11 เดือน 11 Pepero Day Pocky Day ป๊อกกี้เดย์ วันคนโสด วันที่ 11 เดือน 11 วันป๊อกกี้

วันป๊อกกี้ Pocky Day 11 เดือน 11

Home / ความรัก / วันป๊อกกี้ Pocky Day 11 เดือน 11

วันที่ 11 เดือน 11 ที่มีเลขหนึ่งเรียงกัน 4 ตัวสวยแบบนี้ จึงไม่แปลกที่จะมีสำคัญที่น่าสนใจอย่าง วันป๊อกกี้ Pocky Day ของประเทศญี่ปุ่น วัน Pepero Day ของประเทศเกาหลีใต้ และ วันคนโสด ของประเทศจีน อีกด้วย วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกัน

วันป๊อกกี้ Pocky Day 11 เดือน 11

รู้จัก วันป๊อกกี้เดย์ Pocky Day

วันป๊อกกี้เดย์ ญี่ปุ่น ตรงกับวันที่ 11 พฤศจิกายน ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 โดย บริษัท Ezaki Glico เพราะตัวเลขในวันนี้ 11/11 มีลักษณะเหมือนกับขนมป็อกกี้นั่นเอง จุดประสงค์ที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา เพื่อส่งเสริมการขายและมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับป๊อกกี้ และเพื่อเป็นการบอกรักตอบแทนที่อีกฝ่ายมีให้กัน ในแง่ครอบครัว เพื่อน คนรัก

 

วัน Pepero Day

ในเกาหลีใต้เองมีขนมที่คล้ายๆ ป๊อกกี้ ชื่อว่า Pepero ผลิตโดยบริษัทล็อตเต้ และในวันที่ 11 พฤศจิกายนของทุกปี จะถือว่าเป็นวัน Pepero Day โดยเริ่มเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2537  เหตุผลของวัน Pepero Day คือวันที่ 11/11 ก็คล้ายกับป๊อกกี้เดย์ คือ เหมือนขนม Pepero 4 แท่ง คนหนุ่มสาว และเด็กๆ จะแลก Pepero กันเพื่อแสดงออกถึงความรักความห่วงใยที่มีให้กันนั่นเอง

 

วันคนโสด ของประเทศจีน

เป็นวันที่สาวๆ หลายคนเฝ้ารอคอย เพราะวันนี้จะมีกิจกรรมให้กับคนโสดได้คึกคัก อย่างเช่น การช้อปปิ้ง การลดราคาสินค้า อาหาร หรือกิจกรรมอื่นๆ อีกหลากหลาย

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ >>> สุขสันต์วันคนโสด 11 เดือน 11 Singles Day

ที่มาภาพจาก Weheartit