ความรัก

5 ข้อวัดเลเวลความรักของคุณ เป็นของจริงหรือไม่?

Home / ความรัก / 5 ข้อวัดเลเวลความรักของคุณ เป็นของจริงหรือไม่?

“รักแล้วไม่ต้องมีคำว่าเสียใจ” ประโยคอันโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง LOVE STORY เมื่อหลายสิบปีก่อน เมื่อขอให้นิยามว่ารักแท้คืออะไร แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ยังต้องขอคิดก่อน อาจเป็นเพราะรักแท้มีความหมายแตกต่างกันสำหรับแต่ละคน

5 ข้อวัดเลเวลความรักของคุณ
เป็นของจริงหรือไม่?

1.คุณเฝ้าคอยที่จะใช้เวลาร่วมกับคู่รักของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องอยู่กับคนอื่นๆ หรือไปงานต่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการอยู่ตามลำพังกับคนรัก คุณสนุกกับการใช้เวลาอันมีคุณภาพด้วยกัน แม้ในตอนที่เงียบเชียบ

2.คุณรู้สึกสนใจในสิ่งที่คู่รักคิด คุณถามความคิดเห็นของคู่รักเกี่ยวกับประเด็นที่มีความสำคัญต่อคุณ และมันก็โอเคถ้าเขาหรือเธอไม่เห็นด้วยกับคุณ

3.คุณยอมรับความเพี้ยนของคู่รัก ทุกคนมีความเพี้ยนด้วยกันทั้งนั้น แม้แต่คุณก็มี! ถ้าความเพี้ยนของคู่รักของคุณมันดูน่ารักหรือ พอทนได้ คุณทั้งคู่ก็ยังอยู่ในสถานภาพที่ดี แต่ถ้าความเพี้ยนเหล่านั้นรบกวนจิตใจคุณ คุณก็ควรพิจารณาความสัมพันธ์ให้ละเอียดอีกหน่อยว่าทำไมคุณถึงไม่ค่อยพอใจพฤติกรรมแย่ๆ ของเขาจนทนไม่ได้

4.คุณสามารถแก้ปัญหาของพวกคุณได้ตลอด เป็นธรรมดาที่จะต้องมีการกระทบกระทั่งกันบ้างในเส้นทางความสัมพันธ์ของคุณ คนที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันย่อมมองเห็นการไม่ลงรอยเป็นโอกาสที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับคู่รักของตนมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณกำลังสร้างปัญหา หรือถ้าคุณคิดว่า ทุกการทะเลาะเป็น “เรื่องใหญ่” ที่จะนำไปสู่การเลิกรา คุณก็น่าจะทบทวนความสัมพันธ์ของคุณดูใหม่

5.คุณไม่เปรียบเทียบคู่รักของคุณกับคนอื่นๆ มันมักจะมีใครบางคนที่สวยหรือหล่อกว่า ฉลาดกว่าหรือมีความเป็นนักกีฬามากกว่าคู่รักของคุณเสมอ แต่คุณไม่สน เพราะต้องการอยู่กับเขาหรือเธอเท่านั้น

ที่มานิตยสาร Candy