ไกลกัน แล้วเราจะยังรักกันมั้

Home / ความรัก / ไกลกัน แล้วเราจะยังรักกันมั้

 

 

 

 

 

 

รักไม่สำคัญว่าห่างกันแค่ไหน!?”

ข้อสำคัญคือ อย่าคิดว่าจะลองคบกันต่อถ้าคุณทั้งสองยังไม่ได้พูดคุย และเสียสละให้กันไม่มากพอ ถ้านี่ไม่ใช่คุณล่ะก็ ตัดใจเสียเถอะ เพื่อความสัมพันธ์ของคุณจะได้ไม่ขาดสะบั้นและมองหน้ากันไม่ติดอีกในอนาคต

ถ้าคุณทั้งสองคนพร้อมที่จะเสียสละเพื่อรักษาความสัมพันธ์ คุณพร้อมและจะพยายามต่อไป และอย่าลืมอ่านคำแนะนำของเราเสียก่อนล่ะ

หาเวลาให้กันบ้างในแต่ละวัน

มันแน่นอนอยู่แล้ว ที่การไปอยู่เมืองใหม่คุณต้องพบเจอคนใหม่ๆและสิ่งใหม่ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความสัมพันธ์ของคุณจะมีความสำคัญในอันดับท้ายๆ คุณควรจะหาเวลาในแต่ละวัน โทรคุยกันหรืออีเมล์หากันบ้าง บอกกันและกันว่าวันนี้เป็นอย่างไรทำอะไรบ้าง เช่นเพื่อนใหม่ เพื่อนร่วมงานใหม่ สถานที่ใหม่ๆ เพื่อที่คุณทั้งสองจะได้รู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน นี่เป็นเพียงขั้นเริ่มต้นขั้นเล็กๆเท่านั้นที่จะรักษาความสัมพันธ์ของคุณ ทั้งคู่

ไปเยี่ยมกัน

พยายามหาเวลาไปหากันให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และไม่ใช่เฉพาะเวลาที่คาดกันไว้อย่างพวกวันหยุด การที่ไม่ได้พบปะพูดคุยกันเป็นเวลานานๆจะทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกโกรธ เคืองได้ และหากไม่พยายามไปหากันแล้วล่ะก็ ต่อให้พวกคุณรักกันสักแค่ไหนความสัมพันธ์ก็คงอยู่ต่อไปไม่ไหว มันต้องมีบ้างที่จะติดต่อกันแบบเห็นหน้าเห็นตา และได้สัมผัสกันบ้าง

วางแผนล่วงหน้า

อย่าลืมที่จะวางแผนเอาไว้ก่อน เพราะหากเธอมาเยี่ยมคุณ คุณจะได้ว่างและได้ให้เวลากับเธอเต็มที่ ให้บอกเพื่อนและครอบครัวคุณไว้ก่อนล่วงหน้าว่าคุณจะไม่ว่างในช่วงที่เธอมา เยี่ยม เพื่อคุณทั้งสองจะได้ใช้เวลาด้วยกันมากที่สุด เธอจะรู้สึกได้ว่าที่เธอพยายามมาพบคุณน่ะคุณรู้สึกดีและซาบซึ้งใจและเธอคือ คนรักที่แท้จริงของคุณ

ส่งของให้กันและกัน

ทำอะไรก็ได้ให้เธอรู้สึกได้ว่าคุณน่ะคิดถึงเธอมากแค่ไหน ถ้าหากเธอเป็นฝ่ายที่ต้องไปไกล ส่งของไปให้เธอ เช่น ขนมที่เธอชอบที่หาซื้อได้เฉพาะที่คุณอยู่ หรือหากเธอรู้สึกเหงาคิดถึงบ้าน ให้คุณส่งรูปคุณทั้งสองคนให้เธอหรือทำซีดีเพลงให้เธอเอาไว้ฟัง หรือเลือกเพลงต่างๆที่บ่งบอกว่าคุณน่ะคิดถึงเธอนะ ความสัมพันธ์ที่ห่างไกลกันนี้ไม่มีเวลาให้มาดูใจกันหรอกนะ มันเป็นเวลาที่คุณต้องรักษามันไว้ให้ได้ต่างหาก ทำให้เธอรักคุณ คิดถึงคุณ และอยากจะพบคุณได้มากขึ้น

ผ่อนคลาย

มันอาจจะยากนะที่คุณจะผ่อนคลายและไว้ใจกันและกันได้ ในทางตรงกันข้ามอย่าเพิ่งเริ่มนึกถึงความร้ายแรงเพียงเพราะเธอมีเพื่อนใหม่ๆ หรือเธอออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆบ่อยขึ้น ถ้าคุณโทรหาเธอแล้วปรากฎว่าเธอไม่อยู่ อย่าเพิ่งคิดไปเองโดยอัตโนมัติว่ามีผู้ชายมาและรับเธออกไปข้างนอก ถ้าคุณไม่ไว้เธอมากพอที่จะให้เธอใช้ชีวิตในแบบของเธอโดยไม่มีคุณ บางทีคุณอาจจะต้องคิดทบทวนการเริ่มต้นจะมีความสัมพันธ์แบบนี้ และเมื่อคุณเลือกที่จะคบกันต่อ คุณก็ควรจะต้องไว้ใจกันมากขึ้น โทรหาเธอใหม่ในเวลาอื่นก็ได้ และถามเธอว่า “ผมโทรมาแต่คุณไม่อยู่ คุณไปกินข้าวเหรอ”

หาทางออก..

ถ้าเป็นเพียงแค่การย้ายชั่วคราวและจะย้ายกลับมาในอีกไม่นาน คุณทั้งคู่ก็ควรมีความอดทนจนกว่าเวลานั้นจะมาถึง แต่ถ้าหากมันเป็นการย้ายไปโดยถาวรแล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องมาคิดหาทางออกให้กับความสัมพันธ์ โดยคุณอาจจะย้ายไปอยู่กับเธอ หางานใหม่ และทำงานใหม่ใกล้ๆเธอ ลองหาทางดูว่าจะมีใครช่วยเหลือคุณได้บ้างในเรื่องการหางานที่ใกล้ๆกัน

รักเธอให้มากขึ้น

ถ้าคุณตัดสินใจอย่างดีแล้วว่าจะจัดการกับรักทางไกลนี้ได้ ก็มีเพียงไม่กี่อย่างที่คุณทั้งสองต้องจำเอาไว้ “ความซื่อสัตย์และความรัก” เพราะรักทางไกลมักมีปัญหา น้อยใจ ไม่เข้าใจ ซึ่งคุณก็ควรจะรับมือกับมันให้ได้ด้วยเช่นกัน ถ้าคุณให้ความใส่ใจกับความสัมพันธ์นี้เพียงพอ ความรักของคุณก็จะอยู่รอดปลอดภัย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก variety.teenee.com