เนื้อคู่ หมายความว่าไง

Home / ความรัก / เนื้อคู่ หมายความว่าไง

เนื้อคู่….เนื้อคู่….เนื้อคู่ชั้นอยู่ที่ไหน..???????

? ? ? ? คำว่า ” เนื้อคู่ “ หลายคนจะให้ความหมายว่าคือคนที่จะได้แต่งงานออกหน้าออกตาด้วย(ทั้งจดทะเบียนสมรส หรือ ไม่จดทะเบียนสมรสก็ตาม) หรือได้ใช้ชีวิตร่วมกัน หรือ?เป็นคนที่ส่งเสริม อุปถัมภ์ซึ่งกันและกัน เคยสังเกตไหมครับว่า ช่วงชีวิตหนึ่งของคนเรานั้นมีคนเดินเข้ามาในชีวิตมากมายหลายคน บางคนเข้ามา 1 ปีแล้วก็เลิกกัน บางคนคบกัน 6 เดือนแล้วเค้าก็จากเราไป บางคนเจอกันแค่อาทิตย์เดียวแล้วเราก็ทิ้งเค้าไปเอง?บางทีคุณก็คบหาคนรู้ใจในเวลาเดียวกันถึง 3คน บางคนแต่งงานกันมาแล้ว 20 ปีก็เลิกกันไปแต่งงานอีกทีตอนอายุ 70 ปีอยู่กินกันกับคนใหม่ได้แค่ 2 ปี แล้วก็ล้มหายตายจากกันไป นี่เป็นตัวอย่างคร่าว ๆ ที่อยากให้ลองคิดตามครับ

? ? ? ? ?คิดออกหรือยังครับว่าคำว่าเนื้อคู่มันอยู่ตรงไหน * ในมุมมองของผมแล้วคำว่าเนื้อคู่ ” ไม่มีครับ ” มีแต่คำว่า ” กรรม ” ทั้งกรรมดี และ กรรมไม่ดี บางคนทำกรรมดีกันมาในอดีต ในภพ ในชาติที่แล้ว ช่วงประจวบเหมาะได้มาเจอกันในภพในชาตินี้ ก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ตามกรรมของตัวเองเป็นตัวกำหนดว่าจะได้อยู่กันนานแค่ไหน?บางคนอยู่ด้วยกันก็มีแต่เรื่องทะเลาะเบาะแว้ง มีแต่เรื่องเดือดร้อนแต่ทนอยู่กันได้หลายปี ?นั่นก็เกิดจากกรรมในอดีตแต่เป็นกรรมไม่ดีต่อกัน ภพนี้ชาตินี้จึงต้องมาชดใช้กรรมซึ่งกันและกัน ?ที่เขียนมาทั้งหมดนี้พอจะสรุปคำว่าเนื้อคู่ ( ของหนุ่มสาวยุคนี้ ) ได้ดังนี้ครับ

ความหมายที่ 1 คือ คนที่มีกรรมดีต่อกันในอดีต ภพนี้ชาตินี้กลับมาเพื่อการอิ่มเอิบใจซึ่งกันและกัน
ดูแล้วน่าจะใกล้เคียงกับ คำว่า เนื้อคู่ที่หลาย ๆ คนถามหามากที่สุดส่วนจะเจอเมื่อไร ได้อยู่ร่วมกันนานแค่ไหนขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของกรรมในอดีตเป็นตัวกำหนด

ความหมายที่ 2 คือ คนที่มีกรรมไม่ดีต่อกันในอดีต ภพนี้ชาตินี้จึงกลับมาเพื่อทวงคืน เพื่อชำระหนี้
จะสังเกตว่าคู่ประเภทนี้อยู่ด้วยกันแล้วมีแต่เรื่องเดือดร้อนทำอะไรก็ไม่ขึ้น มีแต่เรื่องเสียเงิน เสียใจ เสียเวลา เสียความรู้สึก แต่คนเรามักจะคิดว่าคนประเภทนี้ไม่ใช่คู่เรา เป็นที่มาของคำถามว่า

“เมื่อไรจะเจอคู่ซะที ” ซึ่งที่จริงแล้วคนที่เผชิญอยู่ในความหมายที่ 2 นี่แหละก็คือคู่เหมือนกัน
แต่เป็นคู่เวรคู่กรรม ดังนั้น ผมบอกได้เลยว่าในช่วงชีวิตหนึ่งของเราทุกคนเราจะได้พบกับเพศตรงข้ามหรือ แม้แต่เพศเดียวกัน ในลักษณะคู่รัก ไม่น้อยกว่า 1 คน ในช่วงชีวิตนี้ก่อนสิ้นอายุขัยแน่นอน แล้วจะไปแคร์อะไรละครับ ถึงเวลาคนดี ๆ ที่เราตามหาเค้าจะมาเอง ในทำนองเดียวกันไอ้คนที่ไม่ได้เรื่อง ไม่ได้ดั่งใจแต่ต้องทนคบอยู่ทุกวันนี้สักวันเมื่อชดใช้กันหมดแล้วเค้าก็จะไปเอง

? ? ? ? ช่วงสูญญากาศที่ยังไม่มีใครมาเชื่อมต่อละมั้งที่ทำให้หลายคนวิตกกังวลจึง เป็นที่มาของคำถามว่า เมื่อไรจะเจอคำแนะนำในยามที่คบหาใครอยู่ ไม่ว่าเค้าจะดี หรือไม่ดี ขอให้ตัวคุณทำดีต่อเค้าให้มากที่สุดเพราะเค้าจะไม่ได้มาวุ่นวายกับเราตลอดไปหรอกครับ อย่างน้อยกรรมดีที่มีต่อกันในวันนี้จะส่งผลให้คุณได้อิ่มเอิบในวันข้างหน้าได้ ในทางกลับกัน ถ้าได้เจอใครที่เรารู้สึกดี รู้สึกรัก รู้สึกห่วงใยเค้ารู้สึกคิดถึงเค้าตลอดเวลาแล้วละก็ รักเค้าให้สุดแรงเกิดครับ ไม่ต้องกังวลว่าวันหนึ่งอาจจะต้องผิดหวัง เพราะถึงแม้จะไม่มีอะไรมาพรากคุณและเค้าก็ตาม อย่างน้อยความตายก็เตรียมพลัดพรากคุณและเค้าในวันหนึ่งอยู่แล้ว ขอให้ทุกท่านฉลาดที่จะใช้ชีวิตคู่และรู้เท่าทัน..

ความหมายของคำว่า ” เนื้อคู่ ” โดย อ.ประภัตร รหัสดาว